THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 58
Số lượt truy cập: 7092691
QUANG CÁO
TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY

Qua bao tàn phá của bom đạn chiến tranh, bao khốn khó của vùng nông thôn oằn mình trên đất cát khô cằn, trường THCS Hồng Thủy vẫn miệt mài ươm mầm con chữ. Nơi đây đã trang bị kiến thức cho bao thế hệ học sinh trưởng thành trên đường đời, nuôi dưỡng cho bao lý tưởng anh hùng cách mạng. Thầy và trò trường THCS Hồng Thủy đã không ngừng cố gắng phát huy nội lực bản thân, tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng GD& ĐT huyện Lệ Thủy, vượt qua khó khăn, thiếu thốn vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã có những bước biến chuyển vượt bậc và vững chắc.

50 năm qua, vượt lên hết thảy mọi gian nan thử thách, CSVC nghèo nàn, thiếu thốn, bão lụt, bom đạn khóc liệt của chiến tranh, thầy trò trường THCS Hồng Thủy đã chung sức chung lòng xây dựng nhà trường càng lớn mạnh, làm tròn nhiệm vụ chính trị vẻ vang của mình: Đào tạo thế hệ trẻ cho đất nước. Từ đó đến nay, có biết bao người học trò ưu tú ra đi từ mái trường THCS Hồng Thủy, đã cống hiến tài năng và trí tuệ của mình trên khắp mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật...làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của trường.

Từ một trường trung bình của huyện với không ít khó khăn về mọi mặt, phòng học thiếu và xuống cấp, thiết bị dạy học lạc hậu, chưa có các phòng chức năng, sự quan tâm của gia đình đối với việc học của học sinh chưa được thỏa đáng...nay đã trở thành trường tiên tiến của huyện, công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen 2 lần. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt giải ngày càng tăng. Tỷ lệ thi tuyển vào THPT ngày càng được cải thiện.

Nếu bạn đến với THCS Hồng Thủy hôm nay chắc hẳn bạn sẽ không thể hình dung được quang cảnh của những ngày đầu nơi đây, giữa bốn bề cát trắng mênh mông chỉ có nắng và gió. Còn chúng tôi, những người đã từng gắn bó với mái trường này không thể nào quên được những ngày đầu gian khổ ấy. Biết bao công lao của Đảng bộ, chính quyền, các thế hệ phụ huynh học sinh, biết bao tâm huyết của thầy và trò đã đổ xuống nơi đây để có một khuôn viên khang trang, đẹp đẽ như bây giờ. Năm học 2009-2010 được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, nhà trường đã xây thêm dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học, xây dựng và hoàn thiện các phòng học bộ môn. Năm 2011 thường THCS Hồng Thủy được UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra và công nhận trường chuẩn quốc gia.  Từ đó cho đến nay trường luôn luôn tiếp tục phát huy tiềm năng vốn có của mình, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành; đồng thời đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo của huyện nhà, đầu tư trang thiết bị dạy học, cũng cố và duy trì các chuẩn quy định của trường chuẩn quốc gia.

Tháng 01 năm 2018 Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định công nhận trường THCS Hồng Thủy đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm (lần 2). Kết thúc năm học 2017-2018 nhà trường đạt tập thể lao động xuát sắc. Chi bộ  đạt chi bộ vững mạnh xuất sắc; công đoàn vững mạnh xuất sắc, chi đoàn, Liên đội vững mạnh xuất sắc.

Năm học 2018-2019, trường có 13 lớp với 487 học sinh và 32 CB-GV-NV. Đây là năm học mà thầy và trò trường THCS Hồng Thủy tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia sau 5 năm. Nhà trường có 1 cơ sở khang trang. Có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng đạt chuẩn, các phòng làm việc của các bộ phận đầy đủ, tiện nghi, trang trí đẹp, khoa học, thuận lợi cho việc tác nghiệp. Mọi hoạt động của các tổ chức trong nhà trường tiến hành thuận lợi, thiết thực, phục vụ tối đa cho dạy và học. Các cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Đẩy mạnh ứng dụng CNTT”, “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” vừa là động lực thúc đẩy vừa định hướng cho giáo viên phấn đấu. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng, đổi mới phương pháp dạy và học đã trở thành nề nếp thường xuyên của nhà trường. Trường THCS Hồng Thủy hôm nay đã và đang xây dựng một thương hiệu giáo dục, một địa chỉ đáng tin cậy của lãnh đạo địa phương và nhân dân xã nhà. Tiếp bước thế hệ đi trước phát huy truyền thống của nhà trường thầy và trò trường THCS Hồng Thủy tiếp tục bước thêm những bước vững chắc góp phần làm rạng rỡ thêm thành tích của nhà trường, quyết tâm phấn đấu đưa chất lượng giáo dục 2 mặt của nhà trường lên ngang tầm với các trường bạn trong toàn huyện. Để thực hiện được ước mơ đó,  ngoài nội lực của chính mình nhà trường đang cần có sự hỗ trợ, tiếp sức từ nguồn kinh phí của nhà nước, các đoàn thể xã hội và các nhà hảo tâm đầu tư giúp đỡ cho nhà trường có đủ điều kiện CSVC xứng tầm với trường chuẩn Quốc gia. Trường THCS Hồng Thủy với một đội ngũ giáo viên đầy trách nhiệm, có năng lực và giàu tâm huyết, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc chắn sẽ vươn lên để mãi xứng đáng với niềm tin, niềm hi vọng của nhân dân Hồng Thủy nói riêng và nhân dân Lệ Thủy nói chung. Mỗi một thành tích mà trường THCS Hồng Thủy đạt được đều thấm đẫm mồ hôi, công sức của CB,GV,NV và học sinh trong toàn trường. Mọi sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo đúng hướng của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy cũng nhằm thực hiện mong muốn trường THCS Hồng Thủy giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia sau 5 năm.

Nằm ở trung tâm xã Hồng Thủy- phía Đông Bắc của huyện Lệ Thủy, trường THCS Hồng Thủy tiếp giáp với đường giao thông quốc lộ 1A với tổng diện tích 13000 m. Ngôi trường đã để lại bao dấu ấn kỉ niệm sâu sắc trong kí ức của nhiều thế hệ của thầy cô giáo và học trò đã trưởng thành nơi đây, không thể nào mờ phai. Bước chân vào cổng trường mới, ta có thể cảm nhận được những thay đổi lớn lao của ngôi trường mang tên xã Hồng Thủy. Hai dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp. Những khuôn mặt sáng ngời của các em học sinh với những bộ đồng phục gọn gàng đang vui chơi trên sân trường sạch sẽ, dưới những bóng cây dâm mát. Được đặt trên địa bàn xã Hồng Thủy, là một xã có bề dày về phong trào giáo dục của huyện Lệ Thủy. Xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy nơi có trên 90% dân số sống bằng nghề nông, do đó việc đầu tư của người dân cho con em học tập còn nhiều hạn chế. Trong những năm trở lại đây, bộ mặt nông thôn xã Hồng Thủy đã từng bước được đổi thịt thay da. Với lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, qua bao thăng trầm, mái trường THCS Hồng Thủy thân yêu vẫn đang từng ngày, từng giờ vững bước đi lên.

Từ nơi đây, biết bao hạt giống của quê hương Hồng Thủy đã được gieo mầm, vun xới, trưởng thành, đơm hoa, kết trái. Và cũng dưới mái trường này, lớp lớp học sinh đã tung cánh muôn phương đem lại niềm tự hào cho quê hương Hồng Thủy thân yêu.

 

HIỆU TRƯỞNG


     Nguyễn Văn Chung

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn