LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.
THIÊNG LIÊNG HAI TIẾNG VIỆT NAM
Thứ ba, 21/03/2017 01:28
Từ buổi đầu khi năm mươi người con theo cha Lạc Long Quân lên rừng, năm mươi người con theo mẹ Âu Cơ xuống biển cũng là lúc bắt đầu cho tên gọi thiêng liêng và bất tử hôm nay - VIỆT NAM!
THÁNG BA ! THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG VÀ HY VỌNG
Chủ nhật, 19/03/2017 02:10
Vậy là tháng 3 đã về cùng với những làn mưa xuân lất phất, hơi lạnh của mùa đông chỉ còn rơi rớt lại trên những lối đi quen thuộc. Cái nắng hạ lấn dần, lấn dần sắc xuân còn nồng nàn vương vấn.
TÌNH MẸ - GỬI TÔI, GỬI BẠN!
Thứ tư, 01/03/2017 07:45
Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi con người chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày. Nếu hỏi rằng, tình mẹ dành cho con cái to lớn như thế nào, thì rõ ràng, không một tính từ nào hay bất kể điều gì trên thế gian này có thể đánh đổi hay so sánh được. Đó là những hi sinh thầm lặng, cao cả và kiên trì, cần mẫn suốt cả đời người, đó là những hi sinh không mong sự đền đáp.
87 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - những thành tựu đáng tự hào
Thứ sáu, 03/02/2017 09:26
Đúng ngày này cách đây 87 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - HÂN HOAN CHÀO XUÂN MỚI !
Thứ bảy, 21/01/2017 08:00
Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân đã về trong những cơn mưa phùn lất phất, trong những cơn gió nhẹ khiến ta se lạnh. Mùa xuân đã về trên những búp nõn của cây bàng dưới sân trường, trên những màu xanh mơn mởn của hoa lá, cỏ cây, trên những nụ đào e ấp và những cánh mai vàng duyên dáng. Và những ai đến với trường THCS Hồng Thủy trong những ngày này sẽ cảm nhận rõ được điều ấy.Nhìn lại nửa chặng đường đã qua, thầy trò trường THCS Hồng Thủy đã rất nỗ lực cố gắng và bước đầu đã đạt được những thành tích đáng kể.
Hồng Thủy, bóng dáng một ngôi trường!
Thứ hai, 23/01/2017 10:44
Hồng Thủy, mảnh đất nằm trên vị trí đắc địa: lưng dựa vào vi bản Trường Sa, mắt ngước nhìn Đâu Mâu, Hạc Hải. Người dân Hồng Thuỷ vừa mang vị mặn mòi của biển, vị chát của đất, vị hanh khô của gió Lào, vị ngọt ngào của phù sa, hương lúa…Trên mảnh đất thiêng đó, có một ngôi trường cấp hai mang tên chính quê hương sinh ra nó - mái trường là đại diện cho tri thức và sự bình đẳng của những người dân nơi đây, cũng là nơi lưu giữ một hành trình dài của lịch sử địa phương, sự phát triển của dân tộc và thời đại.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2016-2017
Thứ sáu, 20/01/2017 05:22
Hòa chung với không khí của đất trời và con người đang chuyển đến thời khắc giao mùa. Một mùa xuân đang đến gõ cửa khắp mọi nhà. Vạn vật đổi thay, mọi hoạt động của con người cũng biến chuyển không ngừng. Theo vòng quay của thời gian, mới ngày nào từ khi tiếng trống khai trường vang lên đến nay, mọi hoạt động của nhà trường đã đi qua một nữa chặng đường.
MÃI MÃI KHẮC GHI
Thứ năm, 22/12/2016 10:38
“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”- đó là truyền thống đạo lý của dân tộc ta, mãi mãi là điều chúng ta luôn ghi nhớ và thực hiện bằng hành động của mình. Trong năm, đất nước ta có rất nhiều ngày lễ hướng về nguồn nhưng có lẽ ngày 22 tháng 12 là ngày lễ trọng đại nhất, vì đây không chỉ là kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội Quốc phòng toàn dân. Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ; giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc. Trong ngày này, có nhiều hoạt động như mít tinh, hội thảo, biễu diễn văn nghệ…được diễn ra ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Với ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên và học sinh, chiều 21/12/2016 Chi đoàn và Ban chỉ huy liên đội trường THCS Hồng Thủy tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ đặt trên địa bàn xã nhà.
THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THI GIẢI TOÁN QUA MẠNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017
Thứ tư, 21/12/2016 05:44
Toán học là một trong những khoa học cổ nhất của loài người. Nhưng chưa bao giờ toán học phát triển mạnh mẽ và có nhiều ứng dụng sâu sắc như hiện nay. Ở thời đại chúng ta những phát minh mới mẻ của toán học xuất hiện hàng ngày, rất nhiều ngành mới ra đời. Ngày nay, toán học không chỉ áp dụng trong thiên văn, vật lý, cơ học mà còn xâm nhập vào hoá học, sinh học và nhiều ngành khoa học xã hội nữa. Có người nói toán học là nàng tiên của các khoa học. Nắm được vai trò to lớn của toán học, đồng thời nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy học và nâng cao khả năng tư duy logic cho học sinh trong các trường phổ thông, tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng Internet thành thạo hơn, để các em xem đây như là một phương thức học tập và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho các em tích cực giao lưu, trao đổi kiến thức qua mạng máy tính. Đồng thời tìm ra những gương mặt xuất sắc cho kỳ thi giải toán qua mạng cấp huyện sắp tới. Sáng ngày 20/12/2016 trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi giải toán qua mạng cấp trường năm học 2016 - 2017 với đầy đủ cả 4 khối lớp từ 6 đến 9 tham dự.