LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.
THIÊNG LIÊNG HAI TIẾNG VIỆT NAM
Thứ ba, 21/03/2017 01:28
Từ buổi đầu khi năm mươi người con theo cha Lạc Long Quân lên rừng, năm mươi người con theo mẹ Âu Cơ xuống biển cũng là lúc bắt đầu cho tên gọi thiêng liêng và bất tử hôm nay - VIỆT NAM!
THÁNG BA ! THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG VÀ HY VỌNG
Chủ nhật, 19/03/2017 02:10
Vậy là tháng 3 đã về cùng với những làn mưa xuân lất phất, hơi lạnh của mùa đông chỉ còn rơi rớt lại trên những lối đi quen thuộc. Cái nắng hạ lấn dần, lấn dần sắc xuân còn nồng nàn vương vấn.
TÌNH MẸ - GỬI TÔI, GỬI BẠN!
Thứ tư, 01/03/2017 07:45
Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi con người chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày. Nếu hỏi rằng, tình mẹ dành cho con cái to lớn như thế nào, thì rõ ràng, không một tính từ nào hay bất kể điều gì trên thế gian này có thể đánh đổi hay so sánh được. Đó là những hi sinh thầm lặng, cao cả và kiên trì, cần mẫn suốt cả đời người, đó là những hi sinh không mong sự đền đáp.
87 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - những thành tựu đáng tự hào
Thứ sáu, 03/02/2017 09:26
Đúng ngày này cách đây 87 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - HÂN HOAN CHÀO XUÂN MỚI !
Thứ bảy, 21/01/2017 08:00
Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân đã về trong những cơn mưa phùn lất phất, trong những cơn gió nhẹ khiến ta se lạnh. Mùa xuân đã về trên những búp nõn của cây bàng dưới sân trường, trên những màu xanh mơn mởn của hoa lá, cỏ cây, trên những nụ đào e ấp và những cánh mai vàng duyên dáng. Và những ai đến với trường THCS Hồng Thủy trong những ngày này sẽ cảm nhận rõ được điều ấy.Nhìn lại nửa chặng đường đã qua, thầy trò trường THCS Hồng Thủy đã rất nỗ lực cố gắng và bước đầu đã đạt được những thành tích đáng kể.
HƯỞNG ỨNG THI ĐUA ĐỢT 1 (Từ ngày 5 tháng 9 đến 30/10/2018)
Thứ ba, 11/09/2018 03:00
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Vậy là năm học 2018-2019 đã bắt đầu. Hôm nay trong buổi lễ phát động thi đua đợt 1 từ ngày 5 tháng 9 đến 20 tháng 10 chào mừng các hội nghị và đại hội đầu năm, hướng đến ngày thanh niên Việt Nam 15/10, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, em rất vinh dự được thay mặt cho 488 bạn học sinh của trường THCS Hồng Thủy xin hưởng ứng thi đua đợt 1 năm học 2018-2019.
Hồng Thủy, bóng dáng một ngôi trường!
Thứ hai, 23/01/2017 10:44
Hồng Thủy, mảnh đất nằm trên vị trí đắc địa: lưng dựa vào vi bản Trường Sa, mắt ngước nhìn Đâu Mâu, Hạc Hải. Người dân Hồng Thuỷ vừa mang vị mặn mòi của biển, vị chát của đất, vị hanh khô của gió Lào, vị ngọt ngào của phù sa, hương lúa…Trên mảnh đất thiêng đó, có một ngôi trường cấp hai mang tên chính quê hương sinh ra nó - mái trường là đại diện cho tri thức và sự bình đẳng của những người dân nơi đây, cũng là nơi lưu giữ một hành trình dài của lịch sử địa phương, sự phát triển của dân tộc và thời đại.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT I VÀ GÂY QUỸ “ VÌ HỌC SINH NGHÈO CÓ NGUY CƠ BỎ HỌC"
Thứ ba, 11/09/2018 02:53
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam, với sự nhất trí của UBND huyện ,phòng GD-ĐT Lệ Thủy , Trường THCS Hồng Thủy tổ chức Lễ Phát động thi đua đợt 1 "Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học". Đây là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy phong trào thi đua ngay từ đầu năm học bên cạnh đó kịp thời động viên khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY – NĂM HỌC 2018-2019
Chủ nhật, 09/09/2018 10:18
Thực hiện Thông tư số 55/TT-BGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS), chiều ngày 8 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2018 – 2019.