CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI THƯ CHÚC MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017
Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước. Ban biên tập xin giới thiệu toàn văn thư chúc mừng của Chủ tịch nước:
TÂM SỰ VỀ NGHỀ
Thứ năm, 16/11/2017 08:16
“Ước muốn ngày nào ôm ấp trong tim mai đây là cô giáo …” Và hôm nay đây, tôi đã đến được với niềm mơ ước ấy - tôi đã trở thành một cô giáo dạy môn Ngữ văn dưới mái trường THCS Hồng Thủy thân yêu.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY HÂN HOAN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Thứ năm, 08/09/2016 03:22
Hòa chung không khí hân hoan, náo nức của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2016, trường THCS Hồng Thủy đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.
HÌNH TƯỢNG NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG THƠ CA CÁCH MẠNG
Thứ bảy, 21/10/2017 07:43
Như một nguồn mạch dạt dào bất tận, như một dòng chảy mạnh mẽ không ngừng, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã đi vào văn học một cách hết sức tự nhiên, và rồi cứ thế xuất hiện xuyên suốt trên hầu khắp các trang viết của mọi thế hệ từ xưa tới nay. Họ là người bà thắp lửa, người mẹ cầm súng, người vợ nơi hậu phương chung thủy chờ chồng, là những cô gái thanh niên xung phong tuổi mười tám, đôi mươi dũng cảm, kiên trung, hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc.
Thư của Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên
Thứ hai, 29/08/2016 09:25
Các em học sinh, ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn. Nhưng sung sướng hơn nữa, từ giờ phút này giở đi các em bắt đầu được nhận một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam.
Công đoàn trường THCS Hồng Thủy tổ chức thành công “ Hội nghị tổng kết công đoàn năm học 2015 – 2016”
Thứ bảy, 28/05/2016 04:02
Được sự nhất trí của Công đoàn giáo dục Lệ Thủy, Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 28 tháng 5 năm 2016, Công đoàn trường trung học cơ sở Hồng Thủy đã long trọng tổ chức “ Hội nghị tổng kết công đoàn năm học 2015 – 2016”.
Hành trình chinh phục ước mơ…!
Thứ sáu, 28/04/2017 01:57
20, 24, 25 và 27 tháng 4... thế là tất cả đã vỡ òa trong cảm xúc! Có người không dấu hết nỗi xúc động, vui mừng khôn xiết, tim như nhảy ra khỏi lồng ngực vì mình đã làm được, vì mình đã chiến thắng chính mình. Nhưng ở những góc căn phòng nào đó những dòng nước mắt đã dồn ứ cho bảy ngày đếm ngược không thể kìm nén được nữa rồi. Hy vọng để rồi giờ đây thất vọng và nuối tiếc với bao điều giá như: giá như hôm ấy mình tỉnh táo hơn một chút, giá như đề ra dễ hơn, giá như quy chế xếp giải không thay đổi, giá như thêm một chút duyên may...và giá như mình đầu tư thêm, giá như mình nhạy cảm hơn với xu hướng mới của đề thi.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015 - 2016 TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Thứ bảy, 28/05/2016 04:19
Ngày 27/5/2016, trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015 - 2016 trong Hội đồng Sư Phạm nhà trường. Đây là dịp để toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nhìn lại những việc đã làm được và những việc chưa làm được trong năm học đã qua để từ đó phát huy những mặt mạnh và nhìn nhận, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế cho các năm học tiếp theo với mong muốn trường THCS Hồng Thủy ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tất cả các hoạt động nhất là trong công tác dạy và học.
Lễ tổng kết năm học 2015 -2016
Thứ năm, 26/05/2016 05:03
Sau hơn 9 tháng nỗ lực dạy và học, vào lúc 7giờ, ngày 25-5-2016, trường THCS Hồng Thủy đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016. Đến dự buổi lễ tổng kết năm học có đại diện lãnh đạo địa phương ông Nguyễn Văn Ngọ, đại diện hội phụ huynh học sinh có ông Lê tiến Thánh. Về phía nhà trường có thầy Võ Thành Đồng- Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ trường THCS Hồng Thủy, thầy Nguyễn Ánh Ngọc Phó hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên trong HĐSP trường THCS Hồng Thủy.
MÙA GIÊNG HAI
Thứ sáu, 31/03/2017 09:26
"Giêng hai khoai, bù" - Câu ca đi vào tiềm thức mỗi người dân quê tôi như ruột rà, máu thịt ấy thoáng đâu đây một chút xót xa, tủi hờn mà vẫn văng vẳng tiếng cười vô tư, thi vị từ tuổi thơ xa ngái… Quê tôi, một vùng thuần nông thâm căn cố đế nằm trên dãi đất hẹp dài xứ Quảng Bình nắng gió. Cái đói cái nghèo như “đặc sản” khiến người ta nhớ về vùng đất này. Từ thưở xưa đã có câu ca nghe thật xót: