HỌC SINH THCS HỒNG THỦY VỚI HỘI THI OLYMPIC TOÁN CẤP HUYỆN
Thực hiện Công văn số 4891/BGDĐT-GDTrH ngày 03/9/2015 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn cuộc thi giải toán qua internet năm học 2015-2016, Công văn số 371/SGDĐT-GDTrH ngày 01/03/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức vòng thi giải toán trên internet cấp tỉnh năm học 2015-2016, Công văn số 158/GD&ĐT ngày 01/3/2016 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, trường THCS Hồng Thủy đã triển khai vòng thi cấp huyện vào sáng ngày 11/03/2016.
HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN!
Thứ bảy, 17/12/2016 08:47
“Vai chú mang súng mũ cài ngôi sao đẹp xinh. Đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh. Chú bộ đội cháu yêu chú lắm. Súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình.” Mỗi khi nghe tụi trẻ trong làng cất lên những lời ca ấy, trong lòng tôi lại bồi hồi nhớ đến những chú bộ đội ngày đêm chiến đấu ở ngoài chiến trường. Những người lính đã hiến cả tuổi xuân, cả cuộc đời mình để cứu nước, để gìn giữ cho đất nước mãi mãi hòa bình, cho thế hệ tương lai được sống một cuộc sống không có chiến tranh. Những gian khổ mà không có gì so sánh được đã làm cho người Việt Nam lúc nào cũng day dứt và sáng lập nên ngày 22-12 “Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944)” để bày tỏ lòng biết ơn đến những người lính, những chú bộ đội.
CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA
Thứ ba, 08/03/2016 09:22
Trong những ngày đầu tháng 3 trên khắp các thông tin đại chúng cũng như khắp các ngã đường đều tràn ngập hoa và những lời chúc ngọt ngào hướng đến ngày Quốc tế phụ nữ - Ngày của nữa thế giới. Hòa vào không khí đó, sáng ngày 8- 3 công đoàn trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức tham quan dã ngoại đến các địa điểm trên địa bàn Huyện Lệ Thủy như Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Hoằng Phúc, khu du lịch Suối Bang. Chuyến đi nhằm nâng cao hiểu biết về đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên lao động công đoàn, đồng thời tạo cơ hội để các đoàn viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống.
NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP NHẤT !
Chủ nhật, 06/03/2016 05:08
Có một triết gia đã nói: “ Nếu thượng đế sinh ra người phụ nữ trước thì người đã thôi không sinh ra các loài hoa”. Thật đơn điệu biết bao nếu cuộc sống này thiếu hẳn những “bóng hồng” - người phụ nữ. Họ vinh dự sở hữu cái đẹp thiên phú và cái đẹp ấy được sinh ra là để tô thêm nét đẹp cho đời. Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ được thể hiện qua dung mạo bên ngoài mà còn là vẻ đẹp của tâm hồn bên trong.
Cảm xúc tháng 11
Thứ tư, 16/11/2016 02:36
Tháng 11, tháng của những khoảnh khắc cuối thu đang dần trôi theo dòng người vội vã. Tháng của những cơn gió rét đầu đông xuất hiện trong những buổi sớm mai đầy sương mù giăng tỏa, ngày chưa kịp trôi qua mà đêm đã vội tìm về.Thế nhưng trong cái lạnh tê tái ấy trong lòng mỗi người giáo viên lại ấm áp vô cùng. Những ngày này đi đâu cũng tràn đầy không khí rộn ràng của ngày hiến chương nhà giáo, ngày lễ tôn vinh những “chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận văn hóa”, “những nghệ sĩ tâm hồn”.
Mẹ là suối nguồn yêu thương!
Chủ nhật, 28/02/2016 08:19
Một buổi chiều vô tình nghe được bài hát, trong đó có câu: “ Mẹ ơi con đã già rồi, con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con – Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa”, bỗng dưng thấy cay cay nơi đôi mắt, một tình cảm tự nơi sâu thẳm nhất trái tim bỗng dâng trào. Thì ra, khi đã về già, khi sắp xa lìa cõi đời rồi, người ta hướng về, ta nghĩ về, ta ngậm ngùi nhất vẫn là Mẹ.
Mùa xuân dưới mái trường
Chủ nhật, 28/02/2016 08:28
Nhiều người cho rằng, mùa xuân là giai đoạn đẹp nhất của đời người, đó là tuổi thanh xuân, là giai đoạn rực rỡ nhất, sung sức nhất của con người và mùa xuân khiến tâm hồn người ta bừng lên sự sống mới. Còn với tôi thì sao ?
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2015 – 2016
Thứ ba, 19/01/2016 06:31
Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2015 - 2016 và công văn hướng dẫn tổ chức thực hiện sơ kết học kỳ I, chiều ngày 18 tháng 01 năm 2016 trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức “ Hội nghị sơ kết học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016”. Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá kết quả đạt được của nhà trường trong HKI, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và thống nhất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong HKII năm học 2015 - 2016.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT NĂM HỌC 2015-2016
Thứ ba, 19/01/2016 06:07
Hòa chung trong không khí náo nức chuẩn bị chào đón xuân mới, xuân Bính Thân. Công đoàn Trường THCS Hồng Thủy tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết Công đoàn học kỳ I năm học 2015-2016 thành công tốt đẹp, nhằm đánh giá lại các hoạt động của Công đoàn trong học kỳ I và rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động học kỳ II năm học 2015-2016. Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Đức Hiệp Chủ tịch Công đoàn trình bày toàn văn báo cáo sơ kết học kỳ I và triển khai kế hoạch hoạt Công đoàn trong học kì II năm học 2015 – 2016, đồng thời thông qua kết quả thi đua của đoàn viên công đoàn trong học kỳ I và trao đổi một số vấn đề về kiến nghị nơi ở khu nội trú cần nâng cấp cho giáo viên, thu đoàn phí của đoàn viên, tặng quà tết nguyên đán cho Đoàn viên Công đoàn...
ĐẢNG LÀ MÙA XUÂN ĐẸP NHẤT
Chủ nhật, 28/02/2016 08:37
Từ ngàn đời nay, trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, mùa Xuân tượng trưng cho sức mạnh, sự trẻ trung và những gì tốt đẹp nhất "Một năm bắt đầu từ mùa xuân". Và cách mạng Việt Nam cũng bắt đầu từ một mùa xuân - đó là mùa xuân năm 1930 Đảng ta ra đời như một vầng dương tỏa sáng, như ngọn đuốc hào quang xua đi cái đêm dài nô lệ của dân tộc, và từ đây ngọn đuốc ấy mãi mãi soi sáng dẫn lối, đưa đường, đưa con thuyền cách mạng đến bờ vinh quang.
Lê Đức Hiệp
Quản trị mạng