THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 4881373
QUANG CÁO
THCS HỒNG THỦY VỚI HỘI THI IOE CẤP HUYỆN
IOE là cuộc thi "Olympic tiếng Anh trên mạng Internet" dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc do Bộ GD-ĐT Việt Nam đứng ra tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm học 2009-2010 đến nay. Mục đích của cuộc thi là nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo ra sân chơi trực tuyến bổ ích môn tiếng Anh cho học sinh các cấp. Đồng thời tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng công cụ Internet như một phương thức học tập, nâng cao chất lượng và tạo thêm hứng thú cho học sinh học tập môn tiếng Anh, tạo môi trường thân thiện để học sinh giao lưu học tập tích cực.
THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THI GIẢI TOÁN QUA MẠNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2015-2016
Thứ sáu, 08/01/2016 10:37
Toán học là một trong những khoa học cổ nhất của loài người. Nhưng chưa bao giờ toán học phát triển mạnh mẽ và có nhiều ứng dụng sâu sắc như hiện nay. Ở thời đại chúng ta những phát minh mới mẻ của toán học xuất hiện hàng ngày, rất nhiều ngành mới ra đời. Ngày nay, toán học không chỉ áp dụng trong thiên văn, vật lý, cơ học mà còn xâm nhập vào hoá học, sinh học và nhiều ngành khoa học xã hội nữa. Có người nói toán học là nàng tiên của các khoa học. Nắm được vai trò to lớn của toán học; đồng thời nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng Internet thành thạo hơn, để các em xem đây như là một phương thức học tập và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho các em tích cực giao lưu, trao đổi kiến thức. Đồng thời tìm ra những gương mặt xuất sắc cho kỳ thi giải toán qua mạng cấp huyện sắp tới. Sáng ngày 08/01/2016 trường THCS Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi giải toán qua mạng cấp trường năm học 2015 - 2016
NHÌN LẠI NỬA CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA
Thứ năm, 07/01/2016 09:41
Từng cơn gió heo heo tràn về, cuốn đi những chiếc lá cuối cùng để lộ ra những mầm non mới nhú báo hiệu mùa xuân đang về. Cỏ cây, hoa lá, tất cả đang ngủ vùi trong những ngày đông lạnh giá bỗng lột bỏ lớp áo khoác kín đáo để dang mình đón chào một luồng sinh khí mới.Đây cũng là thời khắc các em học sinh chia tay với học kì I và chuẩn bị bước sang một học kì mới. Học kỳ I năm học 2015 – 2016 vừa qua đi đôi với sự cố gắng của Ban lãnh đạo nhà trường và tập thể thầy cô giáo, sự nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng của các em học sinh. Đồng thời được sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy và trò trường THCS Hồng Thủy đã nỗ lực không ngừng trong công tác dạy và học. Hôm nay, 7/1/2016! Hoà trong không khí của cả nước đang phấn khởi mừng Đảng – mừng xuân. Trường THCS Hồng Thủy long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2015 – 2016 nhằm đánh giá những việc đã làm được và những việc chưa làm được của thầy - trò trường ta trong thời gian qua, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong học kỳ II.
LỜI TRI ÂN
Thứ hai, 21/12/2015 04:52
Hồng Thủy, miền quê gió Lào, cát trắng, mảnh đất của một thời khói lửa. Nơi đây đã có biết bao người con của quê hương đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất, từng mái nhà, bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Hôm nay, chúng tôi - những người con của mảnh đất này đến thắp cho các anh những nén hương thể hiện lòng tri ân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc. Ngày ấy, các anh là những chàng trai tuổi mười chín, đôi mươi tạm gác bút nghiên, sách vở, tạm biệt gia đình, mái trường, quê hương để ra đi, cầm chắc tay súng để bảo vệ quê hương, đất nước. Và từng lớp, từng lớp thanh niên ấy đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất đầy nắng và gió này. Để cho hôm nay, các em được tung tăng đến trường trong bình yên. Những mái nhà với mái ngói đỏ tươi đua nhau khoe sắc, những hàng cây rợp bóng miền cát trắng quê hương.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC CUỘC THI IOE CẤP TRƯỜNG
Thứ bảy, 12/12/2015 11:15
Cuộc thi IOE trên mạng Internet là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh Cấp học Phổ thông nói chung và học sinh bậc THCS nói riêng có điều kiện làm quen với công nghệ thông tin ứng dụng vào việc tham gia môn Tiếng Anh, Toán … qua mạng Internet do Bộ GD&ĐT phát động. Ngay từ đầu năm học 2015-2016 nhà trường đã triển khai và hướng dẫn cho học sinh tham gia các vòng tự luyện khá tốt để đủ điều kiện tham gia cấp trường.
Người thầy hạnh phúc
Chủ nhật, 22/11/2015 07:22
Nơi tôi đang đứng đây, 800 năm trước, trên bước đường ly hương rời xa đất mẹ, giọt nước mắt của một người con gái đã rơi xuống đổi lấy Châu Ô, Châu Lý. Huyền Trân công chúa lên đường sang Chăm Pa ngày ấy có oán hận mảnh đất này không, nàng đã nghĩ gì? đã khóc gì? Vua Trần Anh Tông khi tự tay cắt đi núm ruột của mình để nối dài bờ cõi, ông đã nghĩ gì? Và khoảnh khắc lưu dấu trong lịch sử ấy, hai cha con họ đã cho chúng ta một bài học sâu sắc về hạnh phúc riêng tư và lợi ích dân tộc, niềm vui cá nhân và việc mở ra một thời đại mới. Có lẽ vậy mà mổi lần mở cuốn sách Âm nhạc và Mĩ thuật tôi lại thấy thắt lòng: Chiều chiều dắt bạn qua đèo Chim kêu bên nớ, vượn trèo bên ni Cái khung cảnh đìu hiu khi qua biên giới u uất như tâm trạng người con gái phải lấy người mình không yêu, rời xa quê hương xứ sở nghe sao xót xa, nức nở…. Có lẽ người đồng nghiệp của tôi đã rất xúc động khi dạy về một làn điệu dân ca người dân Thừa Thiên Huế cảm thương cho số phận nàng công chúa nhà Trần. Cảm ơn cô! Nhiều thế hệ học trò sẽ ra đời từ mái trường này, bài học này, tình yêu này, từ những người thầy xưa, nay vậy….
KÝ ỨC
Thứ hai, 23/11/2015 08:37
Chào tháng 11, tháng của những yêu thương, tháng của những cánh thư bay bỏng mang theo bao nỗi nhớ niềm cảm xúc, lòng tri ân của học trò gửi đến thầy cô giáo.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Thứ năm, 19/11/2015 08:51
“ Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thưở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Bởi vậy người thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh, kính trọng. Các thầy cô giáo chính là những kỹ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. Hòa chung với không khí hân hoan, vui mừng phấn khởi của toàn ngành giáo dục Lệ Thủy thi đua lập thành tích chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo. Sáng ngày 18/11/2015, trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức buổi “Tọa đàm kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam " (20/11/1982 - 20/11/2015). Buổi tọa đàm là dịp để khơi dậy đạo lý “Tôn sư trọng đạo” và bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề cho tất cả các giáo viên.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Thứ năm, 19/11/2015 09:18
Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), chiều ngày 18/11/2015 Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
ÁNH SÁNG NGHỀ GIÁO
Thứ sáu, 13/11/2015 10:18
Tháng 11 lại về, cái tháng đầy ý nghĩa của truyền thống: “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”của dân tộc ta. Tôi chắc chắn rằng khi nhắc đến tháng 11, không ai lại không biết ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Bởi trong mỗi người dân việt Nam từ già đến trẻ ai cũng có một người thầy- những người đã dạy cho ta con chữ, cho ta con số… để ta biết rằng “Một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng là thầy”.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn