THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 41
Số lượt truy cập: 5548600
QUANG CÁO
VAI TRÒ CỦA NGƯỜI THẦY
Trở lại dòng lịch sử, từ xa xưa dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học. Bởi truyền thống ấy mà người thầy được trọng dụng, đề cao. “Muốn sang thì bắc cầu kiều - Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”- được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực; và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò, giúp học trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.
Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982)
Thứ ba, 01/11/2016 04:48
Tháng 8-1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vácsava (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm làm ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo.
THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Thứ ba, 25/10/2016 02:59
Thư viện trường học là một bộ phận trọng yếu không thể thiếu được. Bằng phương tiện sách báo, đang góp phần làm tốt việc chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ ngay từ tuổi ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, góp phần quyết định chất lượng và không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên, mở rộng kiến thức và xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh. Đứng trước những nhiệm vụ to lớn của công cuộc cải cách giáo dục hiện nay để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Công - Dung - Ngôn - Hạnh
Thứ hai, 24/10/2016 03:18
Ngày xưa địa bàn hoạt động của người phụ nữ rất hẹp, chỉ thu gọn trong gia đình; còn ở ngoài xã hội; quốc gia thì được quan niệm, đó là "việc của đàn ông". Vì cả đời người phụ nữ là lo cho gia đình, nhờ đó, gia đình được quản lý chặc chẻ, tăng thêm sức mạnh đáng kể để trở thành một tế bào của xã hội . Bốn chữ vàng của đạo lý Tứ Đức : Công, Dung , Ngôn, Hạnh, cũng chỉ nên yêu cầu một cách khiêm tốn trong giới hạn cụ thể ấy.
VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ
Thứ hai, 17/10/2016 08:40
Như thường lệ khi cơn gió đầu mùa ùa tới cũng là lúc thời tiết ngã mình vào những ngày cuối thu. Những ngày này, dọc hai bên đường quốc lộ 1A những bó hoa tươi thắm đang được cắm tỉa một cách tỉ mĩ như những mòn quà ý nghĩa chuẩn bị được gửi tới những nữ chủ nhân nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam. Nếu như những ngày thường thì chúng ta có thể nhận thấy đa số khách đến mua hoa là những người phụ nữ nhưng trong những ngày này phần lớn khách tới mua hoa là những nam giới đó là một điều đặc biệt của tháng mười.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KÍ CAM KẾT THỰC HIỆN PHÒNG CHỐNG MA TUÝ, ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, ANTT TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2016 - 2017
Thứ tư, 12/10/2016 08:12
Để góp phần đấu tranh phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước và trật tự an toàn xã hội, nhằm đảm bảo trật tự kỷ cương trường học. Vào giờ chào cờ ngày 10/10/2016, trường THCS Hồng Thủy tổ chức triển khai thực hiện kí cam kết cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đến dự với buổi lễ có bác Lê Văn Công - PTB đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có Đ/C Nguyễn Văn Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh..
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KÌ 2016 - 2017
Thứ hai, 10/10/2016 07:54
Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017 của Hội đồng Đội các cấp; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn, Đội; căn cứ nhiệm vụ năm học 2016-2017 của nhà trường; căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2016-2017 với chủ đề:“Thiếu nhi Lệ Thủy- Vâng lời Bác dạy - Làm nghìn việc tốt- Mừng đại hội Đoàn” , chiều ngày 06 tháng 10 năm 2016, Liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tiến hành Đại hội đại biểu Liên đội nhiệm kì 2016-2017.
LỜI THẦY DẠY THUỞ ẤY
Thứ ba, 08/05/2018 02:31
Thầy dạy rằng trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, con người không biết tha thứ vẫn chỉ là gỗ đá mà thôi. Gửi những người chèo đò mải miết giữa sông xưa. Gửi thầy con, người mải miết chèo lái những dòng đời xuôi ngược...
Trường THCS Hồng Thủy những ngày đầu năm học.
Thứ ba, 04/10/2016 08:36
Vậy là một mùa hè nữa lại trôi qua cuốn đi theo cái nắng chói chang, oi ả để nhường chổ cho tiết trời mùa thu mát mẻ đang đến gõ cửa khắp mọi nhà. Vạn vật đổi thay, mọi hoạt động của con người cũng biến chuyển không ngừng. Tiếng trống trường đã điểm báo hiệu một năm học mới đã đến, năm học 2016- 2017. Quang cảnh sân trường như bừng sáng đón chào những bàn chân thân quen đến lớp. Xa xa những bồn hoa cũng đang vươn mình khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, tỏa mát sân trường. Cây lá như vui hơn mọi ngày, rung rinh reo mừng hòa cùng gió và nắng mới, hòa với tiếng ca trong trẻo ngày khai trường.
MẸ YÊU THƯƠNG
Thứ năm, 08/03/2018 07:45
Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi suốt cuộc đời, lòng mẹ vẫn theo con. Hai câu thơ đúng là một chân lý chẳng bao giờ thay đổi cả. Người con trong mắt mẹ luôn nhỏ bé thân thương và non nớt trước cuộc đời. Còn con, ngay từ ngày cất tiếng nói đầu tiên, con đã líu lo goị “mẹ” gọi “bà”. Kỷ niệm về mẹ sẽ còn mãi trong em và trong mỗi chúng ta chẳng bao giờ phai nhạt mỗi khi ngày mồng tám tháng ba lại đến.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn