TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT I VÀ GÂY QUỸ “ VÌ HỌC SINH NGHÈO CÓ NGUY CƠ BỎ HỌC"
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam, với sự nhất trí của UBND huyện ,phòng GD-ĐT Lệ Thủy , Trường THCS Hồng Thủy tổ chức Lễ Phát động thi đua đợt 1 "Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học". Đây là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy phong trào thi đua ngay từ đầu năm học bên cạnh đó kịp thời động viên khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
NGƯỜI CÔ ĐÁNG KÍNH.
Thứ tư, 14/11/2018 04:29
Mái trường - ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được.
HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY – NĂM HỌC 2018-2019
Chủ nhật, 09/09/2018 10:18
Thực hiện Thông tư số 55/TT-BGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS), chiều ngày 8 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2018 – 2019.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2016-2017
Thứ sáu, 20/01/2017 05:22
Hòa chung với không khí của đất trời và con người đang chuyển đến thời khắc giao mùa. Một mùa xuân đang đến gõ cửa khắp mọi nhà. Vạn vật đổi thay, mọi hoạt động của con người cũng biến chuyển không ngừng. Theo vòng quay của thời gian, mới ngày nào từ khi tiếng trống khai trường vang lên đến nay, mọi hoạt động của nhà trường đã đi qua một nữa chặng đường.
CÔ GIÁO EM
Thứ tư, 14/11/2018 04:21
Năm học mới bắt đầu, tôi đã trở thành cô bé học sinh trung học cơ sở. Nhớ hôm nào vào trường, tôi vô cùng bỡ ngỡ xen lẫn lo âu: trường mới, bạn bè thầy cô giáo, tất cả đều mới mẻ so với ngày học ở trường tiểu học. Tôi nhớ hôm khai giảng năm học mới, mẹ đưa tôi đến cổng trường, sau đó vội vã đi làm. Mẹ đi rồi tôi ngơ ngác nhìn quanh, tôi thấy có rất nhiều học sinh đi lại tung tăng, tôi đoán họ là những anh chị học lớp trên. Còn mười lăm phút nữa mới đến giờ tập trung, tôi nhìn các bạn, tự hỏi: trong số kia không biết ai sẽ là bạn học cùng lớp với tôi? Nhìn dãy nhà hai tầng tôi cũng tự hỏi: không biết tôi sẽ học ở lớp nào? Thấy các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài tôi cũng tự hỏi: không biết trong các thầy cô kia ai sẽ là cô giáo chủ nhiệm của mình? Mải suy nghĩ tôi bỗng giật mình vì một hồi trống đã vang lên. Trong lúc tôi đang ngơ ngác không biết lớp 6A đứng ở vị trí nào thì bỗng có một bàn tay nhẹ nhàng đặt lên vai tôi và vang lên giọng nói dịu dàng: - Em là học sinh lớp 6 phải không? Tôi quay lại và đáp lí nhí:
NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU
Thứ hai, 21/05/2018 09:08
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong HCM (15/05/1941 - 15/05/2018) và 128 ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/05/1890 - 19/05/2018.
MÃI MÃI KHẮC GHI
Thứ năm, 22/12/2016 10:38
“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”- đó là truyền thống đạo lý của dân tộc ta, mãi mãi là điều chúng ta luôn ghi nhớ và thực hiện bằng hành động của mình. Trong năm, đất nước ta có rất nhiều ngày lễ hướng về nguồn nhưng có lẽ ngày 22 tháng 12 là ngày lễ trọng đại nhất, vì đây không chỉ là kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội Quốc phòng toàn dân. Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ; giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc. Trong ngày này, có nhiều hoạt động như mít tinh, hội thảo, biễu diễn văn nghệ…được diễn ra ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Với ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên và học sinh, chiều 21/12/2016 Chi đoàn và Ban chỉ huy liên đội trường THCS Hồng Thủy tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ đặt trên địa bàn xã nhà.
NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU RLĐV TẠI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Thứ bảy, 19/05/2018 04:19
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong HCM (15/05/1941 - 15/05/2018) và 128 ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/05/1890 - 19/05/2018).
THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THI GIẢI TOÁN QUA MẠNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017
Thứ tư, 21/12/2016 05:44
Toán học là một trong những khoa học cổ nhất của loài người. Nhưng chưa bao giờ toán học phát triển mạnh mẽ và có nhiều ứng dụng sâu sắc như hiện nay. Ở thời đại chúng ta những phát minh mới mẻ của toán học xuất hiện hàng ngày, rất nhiều ngành mới ra đời. Ngày nay, toán học không chỉ áp dụng trong thiên văn, vật lý, cơ học mà còn xâm nhập vào hoá học, sinh học và nhiều ngành khoa học xã hội nữa. Có người nói toán học là nàng tiên của các khoa học. Nắm được vai trò to lớn của toán học, đồng thời nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy học và nâng cao khả năng tư duy logic cho học sinh trong các trường phổ thông, tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng Internet thành thạo hơn, để các em xem đây như là một phương thức học tập và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho các em tích cực giao lưu, trao đổi kiến thức qua mạng máy tính. Đồng thời tìm ra những gương mặt xuất sắc cho kỳ thi giải toán qua mạng cấp huyện sắp tới. Sáng ngày 20/12/2016 trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi giải toán qua mạng cấp trường năm học 2016 - 2017 với đầy đủ cả 4 khối lớp từ 6 đến 9 tham dự.