Hoa xương rồng trên cát.
Đến với trường THCS Hồng Thủy những ngày này, ắt hẳn ai cũng sẽ cảm nhận được sức nóng của cái nắng đầu hè, của cuộc đua nước rút chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học và đặc biệt là “sức nóng” từ đội tuyển điền kinh “thế hệ vàng” đã làm rạng danh mái trường vùng cát khó khăn này.
LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Thứ hai, 20/03/2017 02:37
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.
THIÊNG LIÊNG HAI TIẾNG VIỆT NAM
Thứ ba, 21/03/2017 01:28
Từ buổi đầu khi năm mươi người con theo cha Lạc Long Quân lên rừng, năm mươi người con theo mẹ Âu Cơ xuống biển cũng là lúc bắt đầu cho tên gọi thiêng liêng và bất tử hôm nay - VIỆT NAM!
THÁNG BA ! THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG VÀ HY VỌNG
Chủ nhật, 19/03/2017 02:10
Vậy là tháng 3 đã về cùng với những làn mưa xuân lất phất, hơi lạnh của mùa đông chỉ còn rơi rớt lại trên những lối đi quen thuộc. Cái nắng hạ lấn dần, lấn dần sắc xuân còn nồng nàn vương vấn.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY SƠ KẾT THI ĐUA ĐỢT I VÀ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT II
Thứ năm, 01/11/2018 10:46
Thực hiện theo chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của hội đồng đội huyện Lệ Thủy. Vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 Liên đội trường THCS Hồng Thủy tổ chức lễ sơ kết thi đua đợt 1 hướng đến ngày khai giảng năm học mới, lễ kỷ niệm ngày hội lien hiệp thanh niên Việt Nam 15/10, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và phát động thi đua đợt 2 từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 30/11 hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ điểm tháng 11 “Ngàn hoa điểm tốt kính dâng lên thầy cô giáo” . Tham dự tại buổi Lễ có mặt đầy đủ các 487 em học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2018-2019
Thứ hai, 08/10/2018 06:56
Thực hiện Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Hội đồng đội huyện Lệ Thủy; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng các Đại hội đầu năm. Được sự cho phép của Hội đồng đội xã, Chi Bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Vào ngày 6 tháng 10 năm 2018 Liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu liên đội nhằm đánh giá lại kết quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019, đồng thời bầu ra ban chỉ huy Liên đội có đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị và năng lực để lãnh đạo Liên đội trong nhiệm kỳ tới.
TÌNH MẸ - GỬI TÔI, GỬI BẠN!
Thứ tư, 01/03/2017 07:45
Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi con người chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày. Nếu hỏi rằng, tình mẹ dành cho con cái to lớn như thế nào, thì rõ ràng, không một tính từ nào hay bất kể điều gì trên thế gian này có thể đánh đổi hay so sánh được. Đó là những hi sinh thầm lặng, cao cả và kiên trì, cần mẫn suốt cả đời người, đó là những hi sinh không mong sự đền đáp.
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2018-2019.
Thứ hai, 08/10/2018 10:06
Được sự nhất trí của BCH đoàn xã Hồng Thuỷ, chi bộ trường THCS Hồng Thuỷ, Chiều ngày 1 tháng 10 năm 2018 chi đoàn Trường THCS Hồng Thủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2019 . Về dự và chỉ đạo đại hội phía đại biểu có đồng chí Lê Thanh Toàn bí thư xã đoàn đ/c : Ngô Đức Hoàng Phó bí thư xã đoàn chủ tịch hội đồng đội xã. Về phía nhà trường : có đ/c Lê Đức Hiệp – PHT nhà trường, các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và toàn thể các đ/c đoàn viên trong nhà trường, cùng sự có mặt của đại diện BCH chi đoàn hai đơn vị trường bạn trên địa bàn xã.
87 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - những thành tựu đáng tự hào
Thứ sáu, 03/02/2017 09:26
Đúng ngày này cách đây 87 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - HÂN HOAN CHÀO XUÂN MỚI !
Thứ bảy, 21/01/2017 08:00
Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân đã về trong những cơn mưa phùn lất phất, trong những cơn gió nhẹ khiến ta se lạnh. Mùa xuân đã về trên những búp nõn của cây bàng dưới sân trường, trên những màu xanh mơn mởn của hoa lá, cỏ cây, trên những nụ đào e ấp và những cánh mai vàng duyên dáng. Và những ai đến với trường THCS Hồng Thủy trong những ngày này sẽ cảm nhận rõ được điều ấy.Nhìn lại nửa chặng đường đã qua, thầy trò trường THCS Hồng Thủy đã rất nỗ lực cố gắng và bước đầu đã đạt được những thành tích đáng kể.