TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ RA TRƯỜNG CHO HS KHỐI 9 – NIÊN KHÓA 2013-2017 5/27/2017 1:54:29 PM
Trong không khí của những ngày hè, khi những tiếng ve bắt đầu rộn rã, khi sân trường ngập tràn sắc đỏ của những chùm phượng vĩ, hòa trong cái nắng chói chang của những ngày cuối tháng năm, cùng với các trường học trên mọi miền đất nước, trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức lễ tri ân và ra trường cho học sinh khối 9 niên khóa 2013-2017.

WP_20170526_011.jpg

Đến dự với buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Văn Chung – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Chú Nguyễn Văn Long – Trưởng ban đại diện Hội CMHS khối 9, các cô, các chú là Hội trưởng hội phụ huynh của các lớp 9, các thầy, cô giáo cùng sự có mặt đông đủ của 120 các em học sinh  khối 9.

WP_20170526_021.jpg

Mở đầu buổi lễ, các em đã được nghe bài diễn văn  ra trường rất xúc động của thầy Hiệu trưởng. Và có lẽ xúc động nhất là khi các em  được nghe thầy ôn lại những kỷ niệm trong bốn năm học dưới ngôi trường THCS Hồng Thủy thân yêu. Trong bài diễn văn, thầy cũng đã nêu bật những thành tích mà các em đã đạt được trong 4 năm học qua. Có thể nói, những đóng góp của các em HS khối 9 khóa học 2013-2017 vào “ sổ vàng truyền thống “ của nhà trường là không hề  nhỏ. Với những thành tích đạt được trong học tập và rèn luyện, các em đã làm dày thêm trang thành tích của trường THCS Hồng Thủy chúng ta. Trong số 120 học sinh khối 9 của trường, có nhiều em là học sinh tiêu biểu về học tập, rèn luyện trên cả mặt trận văn hóa và thể dục thể thao, đó là em Nguyễn Thị Kiều Trang 9B - đạt khuyến khích HSG cấp tỉnh môn Ngữ văn, huy chương vàng chạy tiếp sức cấp tỉnh; em Nguyễn Bảo Quốc 9B – huy chương vàng tiếp sức, huy chương vàng chạy 200m, huy chương bạc chạy 100m cấp tỉnh; em Nguyễn Thị Hường - HCV chạy tiếp sức, HCĐ chạy 100m;  em Nguyễn Thị Huyền Trang 9D – giải nhì cấp tỉnh môn Hóa học; em Trần Xuân Du 9C – giải ba giải toán qua mạng cấp tỉnh, giải khuyến khích HSG môn Toán cấp tỉnh; em Ngô Thị Hồng Nhân 9C – giải nhì môn Vật lý cấp tỉnh,.... Các  em là “những bông hoa trên cát” trên mảnh đất  Hồng Thủy đầy nắng, gió, là những mầm măng cứng cáp của giáo dục xã nhà nói riêng và huyện Lệ Thủy nói chung, là niềm tự hào hãnh diện của thầy cô, cha mẹ, bạn bè. Đó là những cái tên làm nên “ lịch sử “ mà thầy cô không thể nào quên !

Bên cạnh đó, thầy cũng phê bình, nhắc nhở một số em còn thiếu tiến bộ trong học tập và rèn luyện nên thành tích đạt được chưa cao. Bài diễn văn tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng rất nhiều những tình cảm và những lời dặn dò đầy tâm huyết của thầy khiến cho các em ai cũng đều chăm chú lắng nghe và khắc sâu.

WP_20170526_015.jpg

Tiếp đó, thay mặt cho toàn thể các bậc phụ huynh, chú Nguyễn Văn Long Trưởng ban đại diện Hội CMHS khối 9, cũng đã lên phát biểu, chú ghi nhận và chúc mừng những thành tích của nhà trường đạt được trong năm học, đồng thời, dặn dò, nhắc nhở các em và trao món quà  lưu niệm của phụ huynh và các em HS khối 9 cho nhà trường.

WP_20170526_019.jpg

Cũng trong buổi lễ ra trường đầy xúc động này, các em cũng đã được nghe những lời tâm sự rất chân thành từ cô giáo Nguyễn Thị Thủy - thay mặt cho các thầy cô giáo, những người đã trực tiếp dạy dỗ các em trong 4 năm qua. Cô rất xúc động khi nói lời chia tay với các em học sinh khối 9 khóa 2013-2017. Đáp lại tấm lòng, sự yêu thương và quan tâm của các thầy cô giáo, em Nguyễn Thị Kiều Trang - thay mặt cho các em HS khối 9 cũng lên phát biểu cảm tưởng của mình trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến ấy. Lời phát biểu ấy là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, đó còn là những lời tri ân, tấm lòng biết ơn của các em đối các thầy cô.

WP_20170526_010.jpg

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui xen lẫn sự xúc động và chút lưu luyến, bởi các thầy cô lại phải chia tay một lớp học trò đã từng gắn bó 4 năm dưới mái trường THCS Hồng Thủy thân yêu! Chúc các em sẽ trúng tuyển trong kì xét tuyển vào THPT sắp tới. Mong tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường chinh phục tri thức - hành trang để các em bay vào tương lai tươi sáng !

WP_20170526_023.jpg

Tố Loan