THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 5635762
QUANG CÁO
CẢM XÚC MÙA THU! 9/4/2017 9:13:30 AM
Mùa thu! Mùa luôn được mỗi người dân Việt Nam nhắc đến một cách thiêng liêng và xúc động: Mùa thu cách mạng! Những mùa thu ấy về trên quê hương Lệ Thủy như càng ý nghĩa hơn khi cùng được hòa vào khí thế hừng hực của ngày toàn dân khởi nghĩa 19 tháng 8, ngày sinh nhật của người con kiệt xuất nhất xứ Lệ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày tết độc lập lớn nhất nước và ngày khai trường ươm mầm tương lai cho một đạo duy nhất ở vùng đất này: Đạo Học…

            Trong niềm tự hào của những người “ mộ đạo” ấy, có một vùng đất, một mái trường đang vươn lên mạnh mẽ, từng bước khẳng định mình và ghi danh trên bản đồ tri thức của toàn huyện: giáo dục Hồng Thủy!

           Vốn là mảnh đất nằm cuối cùng của huyện Lệ Thủy, Hồng Thủy được coi là người em út còn ngây thơ, bé dại về mọi mặt trong đại gia đình. Người Hồng Thủy bao đời chịu thương chịu khó chắt chiu từng hạt lúa trên đồng, từng con tôm con tép dọc bờ Hạc Hải, từng hạt muối biển mặn mòi  nuôi những đứa con đến trường gom nhặt sự ngọt ngào trong từng trang sách để thay đổi số phận, để “ con vua” không nhất định sẽ “ làm vua”…

             Trong mùa thu cách mạng ấy, người Hồng Thủy đã cùng nhân dân cả nước đứng lên giành lại chính quyền, họ dường như không tin nổi vào tai mình khi nghe tin vua Bảo Đại thoái vị, kết thúc hàng nghìn năm phong kiến hà khắc, họ đã khóc nghẹn ngào trước bản khai sinh một đất nước mới của chủ tịch Hồ Chí Minh, họ đau đáu niềm tin trước sự ra đời và trưởng thành của vĩ nhân xứ Lệ anh hùng, cũng ê a trong các lớp bình dân học vụ để có một ngày dành riêng cho sự học một cách tròn vẹn: mồng năm tháng 9!.Trên mảnh đất cát trắng ấy, những em bé An Định, Mốc Định, Mốc Thượng, Thạch Thượng, Thạch Trung, Thạch Hạ, Đông Hải đã đến trường để xây dựng ước mơ.

             Và… Mùa thu năm nay, sau mấy mươi năm đã trôi qua, Hồng Thủy đã khác xưa, trên mảnh đất ấy trường THCS Hồng Thủy- cấp học cao nhất trong xã đang vươn mình mạnh mẽ. Khó có thể tưởng tượng trên những động cát dài rải đầy bom đạn ấy là một ngôi trường bề thế màu vàng đang rực sáng  bên bờ Hạc Hải. Đó là kết quả của sự chung tay góp sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hồng Thủy. Bước qua cánh cổng trường rộng mở - biểu tượng của sức mạnh trí tuệ là một không gian khiến tất cả thêm tự tin vững bước…Một ngôi trường Hồng Thủy hiên ngang dưới nắng, ở đó là những thầy cô gói tình yêu con chữ và sự kì vọng của mình cho học sinh trong hai tiếng: “TÌNH NGƯỜI”

               Họ là người cho học sinh sự tuyệt đối trong các bài toán, các hợp chất, nguồn năng lượng

               Họ cho học sinh biết đạo đức là chiếc áo đẹp nhất con người ta có thể khoác lên mình.

             Ở đó là những học sinh vùng cát khát khao con chữ như khát khao dòng nước sạch, khát khao vươn lên như hoa hướng dương tìm ánh mặt trời.

             Ở đó là những người lãnh đạo tâm huyết với sự học và tâm niệm (đôi khi đi ngược với sự phát triển nhanh của thời đại) : “Phát triển đúng lộ trình, phát triển bền vững”…

              Mùa thu này, bước vào ngôi trường ấy, bạn sẽ nhìn thấy tấm áo mới duyên dáng trường vừa khoác lên mình. Bạn sẽ nghe tiếng cười rộn rã, trong sáng của hơn năm trăm học sinh trên sân trường đầy hoa và nắng, bạn sẽ cảm nhận được sự tận tâm trong những bước chạy, trong từng dòng chữ của các cô thầy và những em học sinh năng khiếu, học sinh giỏi đang chuẩn bị tâm thế cho những sân chơi thể hiện chính mình trong những lớp học, phòng chuyên môn đầy đủ tiện nghi -  hiện đại và quy chuẩn. Bạn sẽ được nghe tiếng đồng lòng của những người giáo viên trong những phương pháp dạy học mới tư duy và thực tiễn, cùng trải nghiệm câu chuyện về: “ Đào tạo, sữ dụng và phát triển” hiện tại và tương lai. Chuyện quyết tâm nâng cao vị thế của ngôi trường và việc đầu tư có trọng điểm cho sự học của người dân Hồng Thủy.

               Mùa thu này, ai ngang qua ngôi trường nằm cạnh quốc lộ 1A sẽ thấy cờ hoa rực rỡ trong sân trường và nghe câu hò khoan đầy tự hào, phấn khởi: “ Trường em, ai qua ghé lại mà xem, Hồng Thủy trường em qua bao năm đổi mới, nhà tầng cao kiên cố mái ngói đỏ tươi hồng, đàn em vui múa hát dưới bóng tỏa cây bàng, bên tuyến đường ra Bắc vào Nam…”

        cong truong.jpg    

         Mùa thu này, đến Hồng Thủy bạn sẽ ấm lòng hơn với những chiếc xe bus đưa đón học sinh đến trường, bạn sẽ mĩm cười với những phòng học, bể bơi sắp được xây dựng. Bạn sẽ được hòa vào biển người với những tiếng hò reo tưng bừng từ lễ hội đua thuyền truyền thống của những chiếc đò bơi được cất giữ trong tâm tưởng và hồi ức gần 30 năm qua đã quay trở lại làm dấy lên trong lòng người dân Hồng Thủy niềm tự hào về quê hương xứ sở.

Bạn sẽ cảm nhận được sự thúc giục hối hả trong tiếng trống khai trường, trong những lời nhắn gửi của thầy cô, cha mẹ… và những giọt nước mắt xúc động khi phút sinh hoạt truyền thống bắt đầu: “ Thiêng liêng và rạo rực…”

               Tất cả… đó là sức mạnh của sự đoàn kết của thầy và trò, sự chỉ đạo đúng hướng và sự hổ trợ bằng cả sức lực và tình cảm người dân Hồng Thủy. Một mái trường THCS Hồng Thủy đang tự tin, mạnh mẽ vươn lên sánh vai cùng anh chị em giáo dục Lệ Thủy. Một mái trường của TÌNH NGƯỜI, nơi sinh ra những thế hệ học trò toàn diện về thể chất, trí tuệ và đạo đức. Một mái trường biết chắt chiu từng cơ hội dù nhỏ nhoi nhất để ươm những mầm xanh …và rồi “ Đất cằn sinh quả ngọt”…

                 Ai ra Vũng Chùa – Đảo Yến trong những ngày mùa thu lịch sử này, xin cho gửi lời nhắn đến niềm tự hào của người dân Lệ Thủy – Đại tướng Võ Nguyên Giáp rằng: “ Thưa Bác! Có một mái trường nhỏ trên quê hương người đang thay da đổi thịt, đang náo nức thi đua để một ngày không xa được ra báo công, trả nghĩa cùng Người…

                                    Hồng Thủy mùa thu!!!

Phan Ninh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn