THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 5635762
QUANG CÁO
NÔ NỨC NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG 9/5/2017 3:22:51 PM
Trong không khí rộn rã của ngày tết độc lập – lễ Quốc khánh 2-9, Trường THCS Hồng Thủy như càng hân hoan hơn trong ngày khai giảng năm học mới–năm học 2017–2018. Ngày hôm nay, ngày 5–9-2017, cùng với hàng triệu học sinh, giáo viên trên toàn quốc, thầy và trò THCS Hồng Thủy lại nô nức bước vào năm học mới.
WP_20170905_048.jpg
Đại diện lãnh đạo địa phương đến dự buổi lễ khai giảng
      Đến dự với buổi lễ khai giảng, về phía chính quyền địa phương có đồng chí Lê Văn Thành – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Văn Cường – UVTV Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Ngọ - chủ tịch Hội Khuyến học xã; về phía ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh có anh Lê Đức Hoành – trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh; đại diện công ty nước uống Cheery cùng toàn thể 37 cán bộ giáo viên và 521 học sinh cũng có mặt đông đủ.

  WP_20170905_002.jpg


WP_20170905_011.jpg


WP_20170905_014.jpg
                Cảnh HS toàn trường  đón các em HS lớp 6

       Năm học 2017 – 2018, trường THCS Hồng Thủy chào đón 106 em học sinh khối 6.  Các em tiến vào lễ đài với sự dìu dắt của các thầy cô giáo, trong trong sự cổ vũ nhiệt tình, với những tràng vỗ tay không ngớt và ánh mắt yêu thương của các anh chị khóa trên. Các thầy cô, anh chị thấy được trong ánh mắt các em sự bỡ ngỡ, hồi hộp khi bước vào một môi trường học tập mới. Tuy nhiên, các em đã phần nào được làm quen với các hoạt động, với cách học ở trường mới qua hai tuần học tập đầu tiên ở trường. Chính vì vậy những bước chân, những ánh mắt như dần nhịp nhàng hơn, tự tin hơn. Các em là những mầm non mới, sẽ nối dài các thế hệ học sinh, làm vẻ vang thêm truyền thống  nhà trường. Các em được nhận những món quà thật ý nghĩa từ ban đại diện cha mẹ học sinh, từ  nhà trường. Buổi khai giảng đầu tiên trong ngôi trường mới chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó phai mờ trong kí ức của những cô cậu học trò lớp 6 hôm nay.
Trong ngày lễ khai giảng, nghi thức chào cờ trở nên trang nghiêm, ý nghĩa hơn bao giờ hết. Những ánh mắt đều hướng về một phía –  nơi lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, lúc này đây, hàng trăm trái tim như hòa cùng một nhịp đập, cùng hòa vang câu hát : “Đoàn quân Việt Nam đi…”. Từ lúc này đây, lòng tự hào sẽ biến động lực mạnh mẽ để các em học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút ấy thật thiêng liêng. Lễ  chào cờ một đã để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự.

WP_20170905_063.jpg 
 Thầy giáo Nguyễn Văn Chung đánh trống khai giảng năm học mới!
        Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn ngắn gọn nêu bật được những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua: “Năm học 2016 - 2017 trường THCS Hồng Thủy đã đạt được những kết quả rất đáng mừng: Chất lượng đại trà được giữ vững; TNTHCS đạt tỷ lệ: 99,2%. Chất lượng mũi nhọn được cải thiện; kết quả thi HSG đạt 90 giải. HSNK: 19 giải; tổng sắp hội thi xếp thứ 11 tăng 4 bậc so với năm học trước; chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có 1 thầy giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 3 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Bài diễn văn cũng nêu bật 7 nhiệm vụ  trọng tâm trong năm học mới. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018, trường THCS Hồng Thủy quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đón nhận lá cờ đầu vùng khó khăn, kiểm định chất lượng GD đạt mức độ 3 và hoàn thành mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia sau 5 năm. 
      
WP_20170905_056.jpg
Thầy Nguyễn Văn Chung  đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước
  
  WP_20170905_067.jpg
     Thầy giáo Lê Văn San bày tỏ quyết tâm trong năm học  2017-2018
         Trong một ngày ý nghĩa như hôm nay, không chỉ có các em học sinh mà những người là thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động. Thay mặt cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường, thầy Lê Văn San đã chia sẽ những cảm xúc và quyết tâm của người giáo viên trước thềm năm học mới: “Mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường,không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Bằng khối óc, tinh thần trách nhiệm và tình thương yêu, chúng tôi sẽ là người cha người mẹ thứ hai của các em, sẽ dìu dắt các em nên người”... 
        
    WP_20170905_073.jpg
  Em Lê Thị Thúy Hiền - học sinh lớp 6A  phát biểu cảm xúc khi bước vào ngôi trường mới

          Em Lê Thị Thúy Hiền - học sinh lớp 6A  bộc lộ cảm xúc: “em đã tham dự nhiều buổi lễ khai giảng nhưng với em, hôm nay là một ngày thật đặc biệt bởi em đã chính thức trở thành một học sinh lớp 6, được vinh dự là một học sinh của mái trường THCS Hồng Thủy có bề dày truyền thống và nhiều thành tích. Em thấy vô cùng tự hào”. Với ánh mắt hồn nhiên nhưng đầy tự tin , em đại diện cho 521 học sinh toàn trường thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện tốt trong năm học mới.

    WP_20170905_087.jpg
Phụ huynh và giáo viên nhà trường thực hiện ký các cam kết trong năm học

         Là một xã còn nghèo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, con em Hồng Thủy như những cây xương rồng trên cát trắng, từng ngày từng giờ vươn lên khẳng định sức sống mạnh mẽ của mình. Để động viên các em, đặc biệt là những học sinh nghèo hiếu học, nhà trường phối hợp với công ty nước uống Cheery – một đơn vị kinh doanh trên địa bàn xã đã trao 28 suất học bổng cho những học sinh tiêu biểu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng là minh chứng cho sự quan tâm của nhà trường, thầy cô; của phong trào xã hội hóa giáo dục  để tiếp thêm cho các em niềm tin, nghị lực trên con đường học vấn.  Cũng trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng quỹ “Học sinh có nguy cơ bỏ học”; kí cam kết “Phòng chống tện nạn xã hội”, “ Phòng chống đuối nước”, “An toàn giao thông, an ninh trường học” trong toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các em học sinh và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, phấn khởi. 


WP_20170905_076.jpg
Đại diện nhà trường tặng các suất học bổng hỗ trợ học tập cho HS có hoàn cảnh khó khăn

WP_20170905_079.jpg
Đại diện công ty nước khoáng Cheery tặng quà hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó.

        Hồng Thủy – miền quê dựa lưng vào những cồn cát trắng dọc biển Đông đang ngày càng thay da đổi thịt. Những thế hệ tương lai của xã nhà sẽ được bắt đầu từ những mái trường trên địa bàn, trong đó có người anh cả - Trường THCS Hồng Thủy. Từ nơi đây, biết bao hạt giống của quê hương Hồng Thủy đã được gieo mầm, vun xới, trưởng thành, đơm hoa, kết trái. Và cũng dưới mái trường này, lớp lớp học sinh đã tung cánh muôn phương đem lại niềm tự hào cho quê hương thân yêu. Để thực hiện nhiệm vụ trồng người cao cả đó cần sự quyết tâm cao độ của cả một tập thể thầy và trò nhà trường. Và tinh thần  đoàn kết, đồng sức đồng lòng của thầy và trò trường THCS Hồng Thủy được bắt đầu từ buổi lễ khai giảng như vậy. Tin rằng, với lòng nhiệt huyết, tận tụy của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự miệt mài, cố gắng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh, trường THCS Hồng Thủy sẽ quyết tâm xây dựng năm học 2017 – 2018 với nhiều thành tích rực rỡ.

WP_20170905_091.jpg
Các em HS  thực hiện ký các cam kết trong ngày khai giảng

WP_20170905_095.jpg
Nhà trường phát động ủng hộ quỹ chống học sinh nghèo có nguy cơ bỏ họcLan Hương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn