THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 5635762
QUANG CÁO
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY NHIỆM KỲ: 2017-2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! 9/13/2017 8:56:36 AM
Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự nhất trí của Đảng bộ xã Hồng Thủy, ngày 12 tháng 9 năm 2017 Chi bộ trường THCS Hồng Thủy đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Minh Huấn - PBT thường trực Đảng bộ xã Hồng Thủy, đ/c Nguyễn Ánh Ngọc - Đảng ủy viên - Trưởng CA xã Hồng Thủy cùng sự có mặt của 28 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ trường THCS Hồng Thủy. Đại hội đã thông qua Báo cáo thực hiện nhệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 do đồng chí Nguyễn Văn Chung - Bí thư chi bộ trình bày.Báo cáo tổng kết đã đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại và chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm:
IMG_0501.JPG
Các đồng chí trong cấp ủy 
* Kết quả đạt được:
      Trong nhiệm kỳ 2015-2017 chi bộ trường THCS Hồng Thủy đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, lãnh đạo các hoạt động của trường và các đoàn thể đạt kết quả sát với mục tiêu Đại hội đề ra. Kết quả chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.
      Chất lượng hoạt động của chi bộ, chính quyền, ban ngành đoàn thể trong nhà trường được củng cố, đi vào hoạt động có nề nếp, kỉ luật, kỉ cương và hiệu quả, nhận thức của cán bộ Đảng viên, Đoàn viên, Công đoàn viên đã được nâng lên, có tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã triển khai nghiêm túc kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đóng góp có hiệu quả vào các chủ trương, giải pháp lớn về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đạt được những kết quả thiết thực trong công tác dạy và học. Cấp ủy đã làm tốt công tác phân công Đảng viên giúp đỡ quần chúng phấn đấu tích cực để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Cấp ủy tập trung lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tạo điều kiện làm tốt chức năng vận động cán bộ công chức viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình trên tinh thần tự giác tham gia các phong trào thi đua của đơn vị. Thực hiện tốt quy định về mối quan hệ và lề lối làm việc giữa Đảng và chính quyền, nâng cao vai trò lãnh đạo và chủ động của mỗi tổ chức, thống nhất về mọi quan điểm chỉ đạo triển khai các mặt hoạt động của đơn vị. 
        Bên cạnh những mặt mạnh, còn có những tồn tại như sau:
Một số ít đảng viên chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, phong cách làm việc thiếu năng động, thiếu tính sáng tạo thiếu động cơ phấn đấu, thiếu tâm huyết với nghề, vì vậy hiệu quả một số mặt chưa cao. Cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo chưa quyết liệt, chưa sát sao, công tác quản lý đảng viên chưa chặt chẽ trong sinh hoạt, còn để đảng viên vi phạm khuyết điểm. Các hoạt động bề nổi như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chưa đáp ứng được yêu cầu.
* Nguyên nhân:
    Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ xã, Phòng Giáo dục - Đào tạo Lệ Thủy, giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền, đoàn thể. Cấp uỷ đã có chương trình kế hoạch chỉ đạo cụ thể sát hợp với tình hình thực tế, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, khai thông tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể và kế thừa những thành tựu đã đạt được nên cán bộ, đảng viên đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tất cả đảng viên đều có lập trường tư tưởng vững vàng, đoàn kết nhất trí, luôn có ý thức xây dựng mối đoàn kết trong Đảng. Thực hiện lãnh đạo theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công việc của Đảng được giải quyết kịp thời, chủ động và có hiệu quả. 
          Bên cạnh đó công tác tự phê bình và phê bình trong đảng vẫn còn tình trạng nể nang, tình cảm, nhận thức của một số đảng viên về vai trò tiên phong, gương mẫu chưa đầy đủ, sự giác ngộ về nhiệm vụ chính trị, chưa đáp ứng với yêu cầu của Đảng. Kinh phí hoạt động chi bộ còn eo hẹp, chưa có nguồn bổ sung nên một số hoạt động chưa được tổ chức sâu rộng.
* Bài học kinh nghiệm:
           Phải có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ cấp trên. Cấp uỷ phải nắm, bám sát kế hoạch, biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo và đề ra biện pháp chỉ đạo cụ thể, có sơ tổng kết và rút kinh nghiệm, mặt khác phải nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để quán triệt tư tưởng nâng cao nhận thức cho đảng viên, giáo viên, học sinh.
        Trong chỉ đạo phải nắm bắt sát tình hình thực tế, tìm ra những khâu then chốt trong việc xây dựng chiến lược nhà trường, có tầm nhìn 3-5 năm.
          Ưu tiên đầu tư nâng cao trình độ CM nghiệp vụ cho đội ngũ, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, đảng viên được tham gia học tập về chính trị cũng như về chuyên môn nghiệp vụ, để nâng cao năng lực cán bộ ở từng nhiệm vụ được giao.
          Đảng viên phải có lập trường kiên định, vững vàng, gương mẫu để tạo được niềm tin trong cán bộ, nhân dân và HS về lối sống, đạo đức, là tấm gương cho HS noi theo. Tạo được sự đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ, làm tốt công tác phê và tự phê bình và chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho từng CBGV.
    Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ và giải pháp của  Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 trên các mặt: công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, công tác vận động quần chúng với các chỉ tiêu chính: 
        - Có 100% CBĐV hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ để đảm đương được nhiệm vụ; không có đảng viên vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức lối sống. Có 100% cán bộ đảng viên biết sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo vào giảng dạy.
- Công tác phổ cập THCS đạt mức độ 3. Học sinh có hạnh kiểm Khá-Tốt đạt 97% trở lên, không có học bị hạnh kiểm Yếu, Kém; Học lực từ trung bình trở lên đạt 97% (Khá-Gỏi thực chất 35%); Tỷ lệ lên lớp: 99% trở lên sau khi thi lại; Tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 99% trở lên; tuyển sinh lớp 10 đạt 85% trở lên (nếu tổ chức thi); HS yếu kém dưới 1%; HS lưu ban không quá: 1%; Các hội thi do ngành tổ chức phấn đấu toàn đoàn từ thứ 4 đến thứ 9.
         - Đầu tư xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn mới, đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy-học. Phấn đấu duy trì đạt chuẩn quốc gia và được công nhận lại vào năm học 2017-2018. Xây dưng đơn vị đạt lá cờ đầu vùng khó trong năm học 2017- 2018, Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3. Duy trì kết quả bảo lưu đơn vị VH sau 5 năm.
         - Kết nạp Đảng viên mới 03-04 Đảng viên; Phấn đấu 100% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ giáo viên, Đảng viên tham gia học đầy đủ các nghị quyết của Đảng; cử đi học lớp TCCT: 1-2 đồng chí.
       - Chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu; Nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến trở lên.
      Công tác chỉ đạo của chi bộ đối với hoạt động đoàn thể trong nhà trường và công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, có vai trò quan trọng trong nhà trường. 
Đến với đại hội, các  đ/c Nguyễn Ánh Ngọc, đ/c Lê Đức Hiệp và đ/c Nguyễn Thị Thủy cũng đóng góp cho đại hội những ý kiến, tham luận hay, thiết thực góp phần đưa nghị quyết của đại hội vào thực tiễn.
      Thay mặt cho đoàn chỉ đạo Đại hội, đ/c Phạm Minh Huấn - PBT thường trực Đảng bộ xã Hồng Thủy đã phát biểu đánh giá cao những kết quả của chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ quà và định hướng chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội của chi bộ nhiệm kỷ 2017-2020 và nghị quyết Đảng bộ xã Hồng Thủy nhiệm kỳ 2015-2020.
        Với sự tín nhiệm cao của các đảng viên trong chi bộ, Đại hội đã bầu ra ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là xây dựng chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kì  mới:
1. Đồng chí Nguyễn Văn Chung - Bí thư chi bộ đạt tỷ lệ 100%
2. Đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc - Phó bí thư chi bộ đạt tỷ lệ 100%
3. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chi ủy viên đạt tỷ lệ 100%
Sau thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội chi bộ trường THCS Hồng Thủy nhiệm kỳ 2017-2020 thành công tốt đẹp. Đại hội đã ra nghị quyết, xác định nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ. 
Tuy rằng nhiệm vụ đặt ra cho chi bộ và toàn thể cán bộ, Đảng viên trường THCS Hồng Thuỷ từ nay đến năm 2020 hết sức năng nề. Song với nỗ lực của mỗi đảng viên trong chi bộ và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của thường vụ Đảng uỷ xã Hồng Thủy, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy chúng ta tin tưởng rằng trong nhiệm kì này, chi bộ trường THCS Hồng Thủy sẽ hoàn thành thắng lợi xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội đề ra./.

                                                  
Dưới đây là một số hình ảnh từ đại hội.  
chao co_n.jpg


WP_20170912_026.jpg


IMG_0670 (1).JPG


WP_20170912_019.jpg


IMG_0503 (1).JPG


                    
    


Nguyễn Hương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn