THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 64
Số lượt truy cập: 6825051
QUANG CÁO
ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ 12/20/2017 9:26:28 PM
Đã trải qua 42 năm đất nước thống nhất nhưng hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ vẫn luôn bất tử trong trái tim người dân Việt Nam. Lịch sử đã kịp ghi danh và họ đi vào những trang sử hào hùng của đất Việt.
“Quê hương anh nước mặn đồng chua
Làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá
Anh với tôi, đôi người xa lạ,
Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau
Súng bên súng, đầu sát bên đầu
Đêm rét chung chăn, thành đôi tri kỷ”.
                                                      ( Đồng chí-Chính Hữu )
       Đất nước ta 4000 năm dựng nước và giữ nước với bao khó khăn, gian khổ, hi sinh nhưng chưa bao giờ khuất phục, vẫn dũng cảm, kiên cường đứng lên đấu tranh với một tinh thần yêu nước mãnh liệt. Và có lẽ chúng  ta có được ngày hôm nay nòng cốt chính từ những anh bộ đội Cụ Hồ. Đất nước Việt Nam tươi đẹp vì có họ, những con người anh hùng làm nên một dân tộc anh hùng.Ở mỗi khảnh khắc, thời gian, từ những anh bộ đội đã yên nghĩ  giữa lòng đất Mẹ và anh bộ đội Cụ Hồ giữa thời bình, từng thế hệ, từng khoảng cách thời gian là dấu nối của lịch sử làm đậm chất anh hùng ca về người lính. Và thật sự, họ đã trở thành một phần lớn trong mỗi con người Việt và khi nghĩ về người lính đều dạt dào cảm xúc của lòng tự hào và biết ơn các anh, những người chịu nhiều gian khổ, hi sinh nhiều nhất mà đó là một sự hi sinh thầm lặng, cao thượng và dũng cảm. Còn ai mang phẩm chất đẹp hơn anh bộ đội Cụ Hồ chứ. Từ trong chiến tranh đến thời bình hôm nay, phầm chất của anh bộ đội Cụ Hồ vẫn sáng mãi. Đó là chất thép được tôi luyện từ sự giáo dục của Đảng và Bác Hồ., của Quân đội và nhân dân. Họ luôn mang trong mình những phẩm chất cao đẹp của chính con người Việt Nam. Là những con người dũng cảm hơn ai hết và luôn vì nhân dân quên mình, nó đã ăn sâu vào máu thịt của các anh. Họ có một ý chí quyết tâm rất cao cùng với tinh thần lạc quan và tinh thần yêu nước vô cùng mãnh liệt đã taọ nên một người lính bất khuất, cứng rắn, dam vượt qua tất cả để đem đến một đất nước hòa bình cho nhân dân. Với họ thì “Trung với Đảng, hiếu với dân” là một lời thề son sắt, muôn đời của người lính. Bởi vậy hai tiếng nhân dân đã trở thành mênh lệnh  trong trái tim của bộ đội Cụ Hồ và tất nhiên “anh bộ đội Cụ Hồ” như đa trở thành một tên gọi thiêng liêng, vừa hết sức giản dị, gần gữi, thân thương và vô cùng cao đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam.
     Anh bộ đội Cụ Hồ chống Pháp, chống Mỹ, anh đào hố, lấp bom, bắn máy bay địch, giết giặc, anh bất tử, anh  nhiệt huyết hiến cả thanh xuân, anh đã hi sinh tất cả cuộc đời tươi  đẹp của mình. Người trở về nhưng một phân xương thịt còn để lại chiến trường - người nằm lại với rừng xanh. Anh làm tất cả cho nền hòa bình của ta, chỉ để đất nước tươi đẹp, nhân dân ấm no, chỉ vì vậy….
                           Những đồng chí, thân chôn làm giá súng
                           Đầu bịt lỗ châu mai
                           Băng mình qua núi thép gai
                           Ào ào vũ bão,
                           Những đồng chí chè lưng cứu pháo
                           Nát chân nhắm mắt còn ôm
                           Những bàn tay xẻ núi, lăn bom
                           Nhất định, mở đường, cho xe ta lên chiến trường tiếp viện.
                                                            ( Hoan hô chiến sĩ Điện Biên – Tố Hữu )
    Tất cả đã khiến tôi - Một cô bé nhỏ dại luôn tự hào và biết ơn các anh. Tôi may mắn được sinh ra, trưởng thành và học tập khi đất nước bình yên, được hít thở một bầu không khí tự do, được ngắm nhìn những áng mây xanh và không phải nghe một tiếng bom đạn. Tôi biết tôi có được cuộc sống hôm nay tất cả là nhờ các anh, nếu không có các anh, không có những con người như ông Sáu quyết xa gia đình để đến với chiến trường, không có những anh bộ đội hăng hái, nhiệt huyết như trong bài thơ “Tiểu đội xa không kính”, chịu nhiều khó khăn, gian khổ như hình ảnh người lính của Quang Dũng trong bài thơ “Tây Tiến”,…  thì đất nước liệu có được hòa bình như hôm nay? Đối với tôi, anh bộ đội Cụ Hồ là những người lính vĩ đại nhất của đất nước, và có lẽ con người làm tôi ngưỡng mộ và biết ơn nhất đó chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam, và điều đáng làm tôi tự hào hơn cả đó là Bác sinh ra và lớn lên ở quê hương Lệ Thủy giàu truyền thống lịch sử của tôi. Chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 và có lẽ, Bác chính là một trong những người lính Cụ Hồ anh dũng, tài ba, dũng cảm, nhanh nhẹn đã đem tới nhiều thắng lợi vẻ vang cho đất nước  ta bởi tài cầm quân và chỉ huy của mình. Bác đã về với Cụ Hồ nhưng không một người con nào có thể lãng quên Bác. Tôi  yêu quý Bác từ nhỏ và trong dịp nhà trường tổ chức đến thăm nhà tưởng niệm của Bác thì tôi cũng được tham gia, không gì có thể khiến tôi vui sướng hơn khi biết tin đó. Cùng với các bạn và thầy cô tôi bước vào cánh cửa bằng gỗ trong căn nhà ba gian mà Bác đã từng sống với gia đình. Nó rất đơn giản như chính con người của Bác vậy, điều làm tôi chú ý hơn cả là những bức ảnh được đặt trong tủ kính, chụp lại những thời khắc vẻ vang của dân tộc mà Bác đã làm nên, và không thiếu những bức hình Bác chụp chung với đồng bào, những cuộc gặp gỡ thân mật thăm hỏi giữa Đại tướng và nhân dân, bà con và trẻ nhỏ. Bên cạnh là một cuốn sách lớn, trong đó là những dòng tùy bút rất hay và những bức ảnh nói về cuộc đời của Bác- thật vĩ đại. Bác sống cả một đời vì nước vì dân, đó như là sứ mệnh, là nhiệm vụ của mình vậy. Đó là vì sao sáng mà các vị thần tiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam- đất nước tôi thật may mắn khi có Bác. Sau khi xem một lượt thì em đến thắp nhang cho Bác, em thầm biết ơn và tự hào khi có Bác- người Anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam.
25579184_161068944652112_614774711_o.jpg


    Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ luôn tuyệt vời và đẹp đẽ đối với đất nước- họ đã cống hiến cả đời trai trẻ của mình “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Đã tròn 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, trong ngày lễ kỉ niệm long trọng này, cả đất nước đều đang hướng đến các anh  với một niềm tự hào và biết ơn vô hạn. Quá khứ giao hòa với hiện tại, âm dương hòa trộn với nhau, có trong nhau như sự bất tử của các liệt sĩ và lòng thương nhớ khôn nguôi của người đang sống, của cả đất nước Việt Nam. Để biết ơn các anh, chúng em xin hứa sẽ luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện thật tốt trở thành những người con có ích đối với xã hội, với đất nước để mai sau đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu.
 Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về anh bộ đội

bodoi3.jpg2-f253d.jpg


75221374-5(5).jpg


xalu.jpg


images1021088_BODOIGIUPDAN.jpg


anh bo doi.png
Học sinh Trường THCS Hồng Thủy tái hiện hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ
                                                                                                                                                                                                                    Học sinh
                                                                                                                                                                                                            Hà Thị Trà My lớp 9B

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn