THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 130
Số lượt truy cập: 6396170
QUANG CÁO
NỮ CÔNG THCS HỒNG THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 3/10/2018 7:49:32 AM
Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm nhằm tưởng nhớ lại những nữ công nhân Mỹ tại hai tiểu bang Chicago và New York đã đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi cho lao động nữ và trẻ em vào năm 1899.

Anh 8.3.2018.jpg  

Từ đó, phong trào lan tỏa mạnh cho đến nay. Với ý nghĩa lịch sử là một ngày Hội phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng, trải qua hơn một thể kỷ, nhân dân tiến bộ khắp năm Châu đã tổ chức ngày 8/3 với nội dung và hình thức ngày càng phong phú để tôn vinh phụ nữ - một nửa nhân loại. Tại Việt Nam, ngày 8 tháng 3 trở thành ngày lễ để tôn vinh vai trò của phụ nữ và cũng trở thành dịp để chúng ta bày tỏ lòng tri ân chân thành tới những người mẹ tảo tần, những người vợ, người chị đảm đang.

          Và hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng phụ nữ cả nước đang hướng về kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8/3/2108, Công đoàn nhà trường kết hợp với tổ nữ công tổ chức các hoạt động chào mừng thiết thực và có ý nghĩa thu hút tất cả các chị em tham gia.

     Thay bằng hình thức gặp mặt, ôn lại truyền thống như mọi năm, năm nay Công đoàn đã tổ chức các hoạt động thể thao như thi cá nhân các nội dung :  nhảy cao, nhảy xa;  giao lưu bóng chuyền giữa nữ công các tổ. Dù thời tiết không được thuận lợi nhưng các chị em vẫn tích cực tham gia thi đấu trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy giáo và các em học sinh trong trường. Thông qua hoạt động này, chị em  có dịp được giao lưu, rèn luyện sức khỏe và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng . Vì thế,  dù các môn thi không phải là sở trường của nhiều chị song các chị vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng tham gia với tinh thần “ vui là chính”. Điều mà ai cũng nhận thấy là những nụ cười rất tươi vẫn nở trên môi các chị sau mỗi lần nhảy, sau từng bước chạy, sau mỗi cú ngã, sau những trái bóng bị đánh hỏng trên sân, …

      Có thể nói, các hoạt động chào mừng ngày 8/3 của nữ công nhà trường đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như các anh em nam công.  Đó là một nguồn động lực lớn để chị em tiếp tục phát huy  những  phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Năng động - Trung  hậu - Đảm đang” góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.

Tố Loan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn