THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 74
Số lượt truy cập: 6396170
QUANG CÁO
THCS HỒNG THỦY ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI “ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN 2018” 3/26/2018 9:03:34 PM
Cuộc thi Điểm đến ATGT năm 2018 với chủ đề “Học sinh THCS với văn hóa giao thông”, do Ban ATGT tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình, Công an tỉnh và cùng Sở GD&ĐT Quảng Bình phối hợp tổ chức là sân chơi truyền hình sôi động, lý thú, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao nhằm góp phần xây dựng “văn hóa giao thông” rộng rãi trong cộng đồng; nâng cao ý thức trách nhiệm và tự giác chấp hành luật giao thông đối với các tầng lớp nhân dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến các em học sinh THCS.

   Tham gia vòng loại, cuộc thi có 09 đội tham gia đến từ 09 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh (mỗi huyện 01 đội, riêng thành phố Đồng Hới 02 đội: THCS Đồng Phú và THCS Đồng Mỹ). Mỗi đội cử 20 học sinh tham gia thi chính thức (gồm cả nam và nữ). Các đội trải qua ba phần thi: Hiểu biết, nhanh trí và sáng tạo.  Phần thi kiến thức được cụ thể bằng 20 câu  hỏi về luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; phần thi nhanh trí học sinh vượt chướng ngại vật, nhận biết và lắp ghép biển báo hiệu giao thông đường bộ; phần thi sáng tạo vẽ tranh và thuyết trình về ý tưởng cũng như thông điệp gửi đến mọi người qua bức tranh.

atgt 1.png

     Là 01 trong 09 đội đến từ 09 trường THCS của toàn tỉnh góp mặt trong cuộc thi,  Trường THCS Hồng Thủy đã trở thành một trong 3 đội xuất sắc lọt vào vòng thi chung kết sau khi vượt qua hai đội: THCS Đồng Mỹ - TP Đồng Hới và THCS Quảng Xuân – huyện Quảng Trạch để giành chiến thắng ở vòng loại vào ngày 27/01/2018.

IMG_5683.PNG

    Để chuẩn bị cho trận thi chung kết, BGH nhà trường đã nhanh chóng bắt tay vào biên soạn nội dung, lên kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho vòng loại cuộc thi. Các tiểu ban được phân công cụ thể để bắt tay vào làm việc: từ việc tìm tòi và bổ trợ kiến thức của luật giao thông, luyện tập phần thi nhanh trí, tập vẽ tranh, hùng biện cho phần thi sáng tạo đến các tiết mục văn nghệ. Mặc dù học sinh vừa học văn hóa vừa luyện tập với một dung lượng kiến thức lớn, thời gian lại không nhiều nhưng với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết thắng cao nhất, thầy trò Trường THCS Hồng Thủy đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực tập luyện đến quên mệt mỏi. 

     Sáng 24 tháng 3 năm 2018, cuộc thi chung kết diễn ra thật sôi nổi. Trong phần thi hiểu biết, đội học sinh Trường THCS Hồng Thủy đã trả lời được 357 điểm trên tổng số 450 điểm, vượt xa số điểm của hai đội còn lại, chứng tỏ các em đã học tập và nắm kỹ kiến thức về luật giao thông.Đến phần thi nhanh trí, các em cũng đã nỗ lực hết mình và ghép được 6 biển báo, đạt số điểm 270 điểm. Ở phần thi cuối cùng: sáng tạo, với  bức tranh có chủ đề “Em yêu đường sắt quê em”, bức tranh như một bức thông điệp gửi đến toàn thể học sinh phải nghiêm chỉnh tuân thủ luật giao thông nói chung và luật giao thông đường sắt nói riêng. Từ đó kêu gọi mọi người hãy hưởng ứng và chung tay hành động vì một thế giới không còn tai nạn giao thông. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, mọi người và của toàn xã hội. Kết quả các em đã đạt được 156 điểm trên tổng  200 điểm.

Qua ba phần thi, Trường THCS Hồng Thủy đã đạt được kết quả rất thuyết phục:  793 điểm, vượt qua hai trường: THCS thị trấn Quán Hàu – huyện Quảng Ninh và Trường THCS Đồng Phú – thành phố Đồng Hới để giành giải nhất chung cuộc. Các em đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

IMG_5682.PNG

          Với kết quả ấy cho thấy công sức của hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm của các em học sinh trong đội tuyển. Đồng thời, điều đó góp phần khẳng định vị thế của một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, với ước vọng vươn cao, vươn xa vào tương lai.


Tố Loan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn