THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 33
Số lượt truy cập: 6396170
QUANG CÁO
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 5 NĂM 2018 4/26/2018 4:36:50 PM
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệmvà truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

      Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” năm 2018, chào mừng các ngày lễ lớn (ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5; ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5), Hôm nay trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức các hoạt động cho ngày hội đọc sách lần thứ 5 năm 2018 với nội dung: "Kể chuyện theo sách" với chủ đề kể về Bác Hồ trong sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6,7,8,9.

Nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao hiểu biết về hình ảnh đẹp của người lính Cụ Hồ, những tấm gương tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thông qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của học sinh; nâng cao lòng yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, noi gương và học tập phẩm chất đạo đức của anh Bộ đội cụ Hồ.

Tham gia tại hội thi có đầy đủ các đồng chí trong Ban giám hiệu, toàn thể các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường THCS Hồng Thủy.

Mở đầu thầy giáo Nguyễn Ánh Ngọc- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và khai mạc ngày hội đọc sách, nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và giới thiệu sơ lược về ý nghĩa của ngày hội đọc sách.

Nội dung thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong ngày hội đó là phần thi kể chuyện sách của các lớp. Đại diện cho mỗi lớp là một em thi kể chuyện chính với phần phụ họa trong những ý tưởng riêng, bằng sự tìm tòi, sáng tạo; các em đã mang đến cho hội thi những câu chuyện về Bác Hồ hấp dẫn và có ý nghĩa thiết thực.

 

           

TT

LỚP

TÊN HỌC SINH

TÊN BÀI DỰ THI

1

9C

Nguyễn Hoài Nhi

Bác không muốn nhận phần ưu tiên

2

8C

Trần Thị Trà My

 Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật

3

8A

Lê Thị Kim Chinh

Có ăn bớt phần cơm của con không?

4

9D

Nguyễn Phạm Phương Ly

Phải có tình đồng chí yêu thương lẫn nhau

5

7B

Nguyễn Thị Thủy

Bác Hồ đến thăm người nghèo

6

9A

Đặng Thị Hoài Thu

Lời dạy của Bác

7

6A

Phạm Thị Thu Thảo

Nghĩa nặng tình sâu

8

6C

Nguyễn Thị Ý

Tấm lòng Bác bao dung tất cả

9

8B

Lê Văn Hoàn

Chú làm chủ tịch để Bác làm thứ trưởng

10

7C

Hoàng Hà My

Tôi sẽ xứng đáng với tin dùng của ông

11

9B

Hà Thị Trà My

Bài học qua suối

12

9C

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Hai bàn tay

13

6B

Trần Minh Phúc

Tấm lòng Bác bao dung tất cả

14

8D

Phạm Thị Hồng Nhung

Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật

 

            Những câu chuyện của các em kể  về cuộc sống giản dị, tiết kiệm của Bác. Mọi người chúng ta đều hiểu sâu sắc rằng: Bác Hồ sống khắc khổ, tiết kiệm, thanh bạch trong đời sống, chỉ vì Bác toàn tâm, toàn ý đấu tranh cho cuộc sống của toàn dân. Đời sống vật chất càng giản dị thì càng phù hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất của Bác. Đó là cuộc sống thật sự văn minh mà Bác Hồ đã nêu gương sáng.

            Ngày hội đọc sách lần thứ 5 với nội dung: "Kể chuyện theo sách" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ý nghĩa mà ngày hội mang đến là chúng ta cần cấn gắng học tập, rèn luyện noi gương tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo lời dạy của Bác.

Nhân viên thư viện
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn