THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 6396170
QUANG CÁO
CÔNG ĐOÀN THCS HỒNG THỦY VỚI CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM LÝ THÚ 5/3/2018 10:07:06 AM
Thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn trường THCS Hồng Thủy nhiệm kì 2013 - 2018; sự nhất trí của đoàn viên - lao động công đoàn về việc tham quan đợt 30/4, 1/5; được sự thống nhất của chi bộ, sáng ngày 29 tháng 4 năm 2018, BCH công đoàn trường THCS Hồng Thủy tổ chức đợt tham quan dã ngoại lộ trình: Hồng Thủy- Làng Bích họa Cảnh Dương - Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Suối Nước Moọc.

T4 B1.jpg


            Việc tổ chức tham quan hàng năm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên là một trong những hoạt động thường niên mà Công đoàn trường luôn quan tâm, chú trọng nhằm đem lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, là cơ hội để thầy cô khám những cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ, hiểu biết về di tích, lịch sử, văn hóa của các vùng miền trong tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung.

             Địa điểm tham quan đầu tiên mà đoàn ghé thăm là Làng Bích họa (Cảnh Dương). Được biết đây là một sản phẩm đang được Sở Du lịch Quảng Bình hỗ trợ triển khai và được thực hiện bởi một nhóm họa sĩ về để vẽ, với hy vọng biến nơi đây trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại xã Cảnh Dương. Với sản phẩm “làng bích họa” độc đáo, đến đây chúng ta  ngỡ ngàng với cung đường bích họa bắt đầu từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển. Những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo được vẽ lên nhằm mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú này. Trên cung đường bích họa, chúng ta có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển trù phú này.

             Với tiết trời nắng oi ả cũng không ảnh hưởng đến tinh thần của các đoàn viên. Rời “làng bích họa” với bao lưu luyến, hành trình của lại tiếp tục, dẫn đầu là thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Chung đã đặt chân đến Vũng Chùa- Đảo Yến tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, thành kính thắp hương trước mộ phần đại tướng Võ Nguyên Giáp.

             Có thể nói chuyến hành trình về với Vũng Chùa - Đảo Yến viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp là về với con người huyền thoại, một người anh hùng dân tộc - một nhân cách lớn, một thầy giáo mẫu mực, một tấm gương sáng để mọi thế hệ giáo viên và học sinh Việt Nam kính trọng và biết ơn về tài năng - đức độ, chuyến thăm viếng lần này của trường THCS Hồng Thủy đã thu hút được số lượng CBGV tham gia đông nhất từ trước đến nay (hơn 30 người). Đây là chuyến đi có ý nghĩa lớn không bởi chỉ để bày tỏ tấm lòng của mỗi CBGV của trường đối với Đại tướng mà còn là dịp để hướng về nguồn cội, lịch sử, văn hóa với những giá trị bền vững của dân tộc. Đặc biệt chuyến đi cũng vô cùng ý nghĩa khi được diễn ra vào những ngày đầu của tháng 5 lịch sử, khi cả nước đang hướng tới kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

            Trong chuyến tham quan này, đoàn viên công đoàn cũng được đến với dòng suối Nước Moọc ( xã Phúc Trạch – huyện Bố Trạch) nơi có phong cảnh thiên nhiên kì thú, hấp dẫn cùng với hệ sinh thái đa dạng và  đi kèm là những trải nghiệm hấp dẫn.

            Thông qua chuyến tham quan dã ngoại đã giúp các đoàn viên có được những giây phút thư giãn vui vẻ, thoái mái và sôi nổi; đồng thời qua đó tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ nhiều hơn giữa các cán bộ, đoàn viên công đoàn của nhà trường.

           Kết thúc chuyến tham quan du lịch, mọi người trở về nhà an toàn với tâm trạng phấn khởi, thoải mái. Lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn mong muốn sau mỗi chuyến đi, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên hãy luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao, đoàn kết chung sức xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh xứng tầm với trường chuẩn Quốc gia sau năm năm.

Một số hình ảnh minh họa:


T4 B2.jpg


T4 B3.jpg


T4 B4.jpg


T4 B5.jpg


T4 B6.jpgNguyễn Hương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn