THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 67
Số lượt truy cập: 6698736
QUANG CÁO
THẦY HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG EM! 11/15/2018 7:43:12 AM
Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từ những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà ta không sao quên được. Nhưng đối với em, có một người thầy rất “đặc biệt”, người đó dù không phải là người trực tiếp đứng lớp để dạy dỗ em nhưng trong lòng em với tất cả tấm lòng, việc làm của mình đối với giáo viên, học sinh, với ngôi trường THCS Hồng Thủy, thầy đã khiến em không chỉ kính trọng, biết ơn mà còn rất ngưỡng mộ, đó là thầy hiệu trưởng.

20.11.18(1).jpg

Người lãnh đạo luôn được ví như linh hồn của ngôi trường. Lãnh đạo tốt thì ngôi trường sẽ ngày càng phát triển, đi lên. Thật vậy, năm thầy chuyển về làm hiệu trưởng của trường là năm em chỉ mới là một cô học sinh lớp 7. Lúc đó, em được nghe thầy cô truyền tai nhau rằng, thầy Hiệu trưởng mới là người còn rất trẻ, và cũng là một người rất cẩn thận. Điều đó đã khiến chúng em rất tò mò và đã luôn mong đợi để gặp thầy. Và rồi đúng như thế, khi thầy về trường, thầy đã luôn chăm chút mọi việc dù lớn hay nhỏ; đặc biệt là thầy luôn đề cao kỉ luật và tinh thần tự giác của học sinh. Từ khi thầy về trường, ngôi trường của chúng em đã có những thay đổi rõ rệt, từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục cũng như các phong trào hoạt động. Nhất là khi em lên lớp 8, phòng học các lớp được sửa sang khang trang hơn, lại còn có thêm hệ thống camera, có thêm màn hình ti vi nữa. Nhà trường cũng được công nhận đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Những hội thi mà trường tham gia đều đạt kết quả cao. Khuôn viên trường cũng thay đổi, từ bồn hoa cây cảnh đến các thùng rác công cộng. Không chỉ là sự thay đổi về cơ sở vật chất mà kỉ luật trường học cũng được thắt chặt. An ninh trật tự, an toàn giao thông cũng  đảm bảo hơn. Chỉ từng ấy thôi cũng đủ thấy công lao to lớn của thầy. Đặc biệt, thầy đã luôn biết cách thay đổi nhận thức của học sinh. Em luôn nhớ mãi hình ảnh thầy cầm kéo đi cắt tỉa từng bồn hoa, thậm chí là có em học sinh lớp 6 trực nhật chưa biết cách cầm chổi quét cho sạch, thầy đã chạy đến cầm lấy cây chổi rồi quét giúp.

          Học sinh và giáo viên không chỉ quý thầy hiệu trưởng bởi những gì thầy đã làm cho nhà trường mà thầy còn luôn là tấm gương sáng của cả trường. Thầy luôn hòa đồng và vui vẻ đối với học sinh của mình. Đặc biệt, đối với những bạn gặp khó khăn thì thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ. Thường thì thầy hiệu Trưởng là người rất ít đứng lớp nhưng thầy hiệu trưởng của chúng em lại là người đảm nhiệm việc dạy môn tiếng Anh. Tuy em không có cơ hội được học với thầy nhưng thầy là người đã dạy cho em rất nhiều kiến thức xã hội thông qua các buổi chào cờ. Thầy cũng thường xuyên tham gia dự giờ các lớp để có thể nắm tình hình học tập của học sinh dễ dàng hơn. Thầy cũng là người lãnh đạo thân thiết đối với giáo viên nhưng lại rất nghiêm khắc trong công việc. Thầy luôn công bằng trong mọi việc, ai làm tốt thì sẽ được khen thưởng, còn đối với những ai vi phạm thì sẽ bị nhắc nhở. Nhưng thầy rất tôn trọng người khác, ai làm sai thì thầy chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không la mắng. Nếu không hiểu rõ thầy thì mọi người cho rằng thầy là một người lạnh lùng, tẻ nhạt. Nhưng khi biết về thầy rồi thì mới thấy thầy sống rất tình cảm, mẫu mực. Thầy luôn thấu hiểu tâm tư của giáo viên và học sinh. Lúc thì thầy như người anh trai trong gia đình, lo lắng, chỉ dạy cho những đứa em còn ngây thơ, truyền dạy những kiến thức, những hiểu biết của bản thân cho những người học trò nhỏ. Lúc thì thầy như người cha, luôn mẫu mực, chia sẽ và yêu thương các con. Đã có biết bao thầy cô và học sinh phải chuyển trường nhưng có lẽ họ vẫn luôn mang theo hình ảnh người thầy hiệu trưởng gần gũi , bình dị nhưng luôn toát lên vẻ đáng kính.

          Tháng 11 lại về, một ngày 20/11 nữa lại đến để em có cơ hội được gửi đến thầy hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe. Em mong thầy cô sẽ trẻ mãi không già, luôn hết mình với sự nghiệp dạy học để có thể tiếp tục lái đò đưa học sinh đến bến bờ thành công. Thầy cô luôn là tấm gương sáng giúp chúng em trên con đường học tập của mình. Và sau này cho dù cách xa mái trường THCS Hồng Thủy nhưng các thầy cô vẫn luôn ở trong trái tim chúng em.

Một số hình ảnh minh họa:

20.11.18(2).jpg


HS Kim Chinh - Lớp 9A
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn