THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 46
Số lượt truy cập: 6614175
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018 11/20/2018 9:33:01 AM
Cách đây 36 năm, Đảng và Nhà nước ta đã thống nhất lấy ngày 20/11 làm ngày “Nhà giáo Việt Nam”. Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng dành cho những người thầy, người cô- những người lái đò thầm lặng đang trực tiếp giảng dạy và làm trong ngành giáo dục.

Anh 20.11.18.jpg

Vì vậy nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể CB,GV,NV và học sinh về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tạo không khí tươi vui, phấn khởi, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Thông qua các hoạt động thi đua nhằm nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phát huy truyền thống, tinh thần trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của thầy cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trườngv. Tăng cường giáo dục truyền thống, nêu bật vị trí của nhà giáo và nâng cao tinh thần trách nhiệm, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo; phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong CB,GV và học sinh (Công đoàn, Đoàn trường).

Ngay từ  những ngày đầu tháng 11, thầy và trò trường THCS đã sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm chào mừng ngày lễ lớn. Trước hết là phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong toàn thể CB, GV và học sinh. Phát động đăng ký tiết dạy tốt, tổ chức Hội giảng. Được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, sự giúp đỡ động viên của Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở và tổ chuyên môn, các tiết dạy đã đạt kết quả cao, có nhiều sáng tạo đổi mới trong các hoạt động dạy – học. Đặc biệt là có những tiết dạy sử dụng bảng tương tác thành thạo. Tổ chức thao giảng, hội giảng  là hoạt động thường niên có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo cơ hội để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm “Nhà giáo Việt Nam”, ngày mà thầy trò sẽ cùng nhau tri ân, cùng nhau trò chuyện dù đó là những lời văn, câu thơ hay những cánh thiệp giản dị tri ân. Vì vậy, nối tiếp các hoạt động hướng đến ngày lễ kỉ niệm lớn của ngành giáo dục, Liên đội phát động viết bài, làm thiệp chúc mừng 20/11. Các bài viết của học sinh các chi đội là những món quà vô giá mà các em học sinh đã dành tặng cho thầy cô giáo của mình. Những câu chuyện cảm động về thầy cô được nhắc lại cũng như được chia sẻ với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó có thể là những lời ca ngợi sự thay đổi của mái trường THCS Hồng Thủy từ khuôn viên đến trang thiết bị cơ sở vật chất trong lớp học hiện lên trong những tâm hồn tinh khôi đẹp đẽ của các cô cậu học sinh lớp 6; đó là hình bóng của cô giáo chủ nhiệm người gần gũi nhất, gắn bó nhất trực tiếp dẫn dắt các em trên hành trình cuộc đời của các em lớp 7; đó có thể sự xúc động mãnh liệt của các em học sinh lớp 8 về những thầy cô giáo với mái tóc pha sương vẫn tận tụy ngày ngày đến lớp kể cho các em nghe về công cha nghĩa mẹ, về những định lý cuộc đời nhưng chưa bao giờ thầy kể về cuộc đời gắn với bục giảng, bụi phấn của bản thân mình. Đặc biệt trong những trang viết của các em học sinh lớp 9, bằng sự quan sát và cảm xúc mãnh liệt, các em đã viết thật xúc động về vị lãnh đạo cao nhất của nhà trường THCS Hồng Thủy. Trong ngôi trường này, thầy hiệu trưởng có vai trò là người cầm lái  con thuyền lớn vượt qua khó khăn bão tố để đưa phong trào thi đua của nhà trường cập bến an toàn sau mỗi năm học. Và thầy không chỉ là người truyền thụ tri thức mà còn là người lãnh đạo mẫu mực trong các hành vi đạo đức. Những việc làm của thầy là tấm gương sáng để giáo viên và học sinh noi theo. Có lần Thầy từng tâm sự với giáo viên: “Chúng ta cùng đến đây với sứ mạnh cao cả là phục vụ nhân dân Hồng Thủy, vì vậy tôi và các đồng chí đồng sức đồng lòng hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng, tổ chức hoạt động giáo dục về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11 tổ chức buổi mít tinh chào mừng. Tại đây, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường đã lắng nghe, ôn lại truyền thống ngày nhà giáo thông qua bài diễn văn chào mừng của thầy hiệu trưởng. Và thật ý nghĩa khi các em đã dành những bông hoa tươi thắm kính dâng lên thầy cô trong buổi lễ kỉ niệm long trong này.

Không chỉ giáo dục học sinh qua những trang thơ, trang văn mà còn bằng cuộc thi làm thiệp chào mừng 20/11. Những cánh thiệp được cắt dán tỉ mỉ từ những bàn tay non nớt, run run của các em học sinh là những món quà ý nghĩa kính dâng lên thầy cô. Món quà xuất phát từ sự dày công suy nghĩ, tìm tòi, từ tấm lòng tri ân các thầy cô giáo của tất cả các em học sinh.

Chiều ngày 19/11/2018, Hội phụ huynh đã phối hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức buỗi lễ tọa đàm kỷ niệm. Trong không gian ấm cúng, các đại biểu và các thầy cô giáo lại một lần nữa có dịp ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam. Và để tỏ lòng biết ơn các thầy cô đã có công trong việc truyền thụ kiến kiến thức, dạy dỗ con em, đại diện Đảng ủy, UBND xã Hồng Thủy và Hội phụ huynh cũng có những lời phát biểu và những món quà, những bó hoa tươi thắm dành tặng các thầy cô giáo.

Trong 36 năm qua, ngày 20/11 thực sự đã trở thành ngày hội của toàn dân. Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Các thầy cô giáo, họ như những cây thông trên đồi cao âm thầm tỏa bóng mát, như cây quế giữa rừng lặng lẽ tỏa thơm cho đời. Dẫu biết rằng còn biết bao nỗi gian nan đang chờ phía trước, nhưng chúng tôi- những người làm nghề giáo nguyện suốt đời phấn đấu không mệt mỏi trên mặt trận giáo dục vì sự nghiệp trồng người này.

Một số hình ảnh hoạt động:

Anh 20.11.18 (21).jpg


Anh 20.11.18 (22).jpg


Anh 20.11.18 (23).jpg


Anh 20.11.18 (20).jpg

Anh 20.11.18 (18).jpg

Anh 20.11.18 (19).jpg


Anh 20.11.18 (12).jpg


Anh 20.11.18 (10).jpg


Anh 20.11.18 (14).jpg


Anh 20.11.18 (13).jpg
Cô giáo: Nguyễn Hương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn