THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 67
Số lượt truy cập: 6698736
QUANG CÁO
ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ. 12/20/2018 8:38:34 AM
Hòa bình độc lập tự do, ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi biết bao xương máu, công sức của mình. Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập nhiều kỳ tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng của dân tộc nhiều chiến công hiển hách, Trong đó hình ảnh anh bộ đội cụ hồ đã trở thành hiện tượng độc đáo trong lịch sử đấu tranh vũ trang của dân tộc Việt Nam nói chung và văn hó quân sự nói riêng.

Nhân dân gọi anh: “ Bộ đội cụ Hồ”

Những người lính đêm ngày không biết mỏi

Khi tổ quốc thân yêu lên tiếng gọi

Tay súng sẵn sàng bảo vệ quê hương.

     Trải qua hơn bảy mươi năm chiến đấu và trưởng thành quân đội ta với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng tựu trung đều là người lính từ nhân dân mà ra, vì nhân dân quên mình, vì nhân dân mà chiến đấu hi sinh. Tất cả đã hội tụ dưới cái tên gắn với cách mạng Việt Nam. Một biểu tượng cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ”. Biểu tượng đó đã vào lịch sử một cách tự nhiên và trở thành một trong những giá trị văn hóa tiêu biểu, hết sức giản dị, một hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam về một mẫu người và nhân cách trong văn hóa quân sự dân tộc, là niềm vinh dự cho tổ quốc đối với toàn thế giới. Đối với em, hình ảnh của người lính, của các anh bộ đội đã khắc sâu trong tâm trí này. Trong kháng chiến chống Pháp, có biết bao anh bộ đội rời xa quê hương, bỏ lại gia đình để hướng tới một lý tưởng cao đẹp hơn hết. Họ sống trong những điều kiện khó khắn nhất, gian khổ nhất nhưng tinh thần và ý chí cũng không bao giờ lay động. Biết bao thế hệ đã hăng hái theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc. Họ đã bỏ lại sau lưng những người mẹ già, vợ trẻ, và những đứa con thơ để lên đường tham gia kháng chiến. Họ mang một nỗi buồn chia li nhưng vẫn sắt đá một tinh thần quyết chiến vì độc lập, tự do cho tổ quốc. Ý chí đó không ít lần đi vào những trang thơ, trang văn của biết bao người nghệ sĩ yêu nước. “Người ra đi đầu không ngoảnh lại-Sau lưng thềm nắng lá roi đầy”. Những con người ấy đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp góp xương máu để giải phóng trọn vẹn đất nước.

       Ngày nay “Bộ đội cụ hồ” cũng là lực lượng tiên phong, tiêu biểu trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn… Coi đây là một  nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Nhìn lại những người đi trước  ấy, chúng ta xúc động biết bao khi đọc những câu khẩu hiệu qua hình ảnh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp. “Quyết tử cho tổ quốc quyết siinh” “Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước-Mà lòng phơi phới dậy tương lại” mãi là hình ảnh đẹp không thể nào quên của người Việt Nam ta. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lwuu truyền mãi cho thế hệ mai sau.

       Chúng ta  những thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hieur hết gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước, nhìn lại những tấm gương của anh bộ đội cụ Hồ chúng ta phải noi theo, ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là thế hệ sau nối tiếp vẻ đẹp nghìn đời, tiếp tục viết lên trang sử hào hùng.

HS Phương Thảo - Lớp 9C
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn