THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 191
Số lượt truy cập: 7166827
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ “HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ” 12/22/2018 8:48:26 AM
Cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày “Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12”. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc và đã trải qua chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.

        Ngoại khóa 22.12.18.jpg

Tốp ca: Hát mái khúc quân hành

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Liên Đội trường THCS Hồng Thủy đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào thi đua của Liên Đội cũng như của nhà trường ngày càng đi lên. Đồng thời giúp cho các em học sinh dấy lên được lòng tự hào về anh Bộ đội cụ Hồ, về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, để các em phấn đấu noi gương theo những truyền thống tốt đẹp ấy.

Lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam chính là dịp để các thầy cô và học sinh trường THCS Hồng Thủy ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh. Đó là lý do, hôm nay vào lúc 15h ngày 21/12, Nhà trường tổ chức buổi “Ngoại khóa về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca Việt Nam”.

          Sau khi nghe cô giáo Nguyễn Thị Thủy tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, thông qua chương trình, cả sân trường đều lắng động, miên man theo từng lời nói ngọt ngào mà sâu lắng của cô giáo Dương Thị Tố Loan khi khắc họa lại hình ảnh người lính từ xưa cho đến nay. “Hình tượng người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam là một trong những hình tượng đẹp nhất bởi những phẩm chất đáng quí của anh bộ đội cụ Hồ. Đó là sự trẻ trung, sôi nổi, lòng lạc quan cách mạng, sống giữa sự thiếu thốn vất vả, giữa cảnh khắc nghiệt của chiến trường nhưng sự đáng yêu và hồn nhiên hiển hiện trong họ. Trong chiến tranh, khoảng cách giữa sự sống và cái chết rất mong manh nhưng họ vẫn trao nhau mơ ước của tuổi thanh xuân. Có được một tinh thần như thế  vì anh bộ đội Cụ Hồ chiên đấu có lý tưởng, có mục đích cao cả: vì dân, vì nước. Hình tượng anh bộ độ Cụ Hồ sáng rực lòng yêu nước, thể hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng và lòng nhân ái dân tộc sâu sắc, kết tinh từ truyền thống ngàn đời của dân tộc”. Những lời nói ngọt ngào mà hùng sảng của cô giáo Tố Loan dường như đã thấm sâu vào trái tim của mỗi một các em học sinh và qua đó đã tiếp thêm sức mạnh cho các em, hướng cho các em học tập, rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với những sự hi sinh của thế hệ cha anh.

          Để buổi ngoại khóa thêm phần sinh động và ý nghĩa các thầy cô giáo đã bày tỏ tình cảm của mình bằng cách chuẩn bị rất nhiều bài hát  mượt mà, đầy cảm xúc  góp phần tô điểm thêm cho hình ảnh anh bộ độ Cụ Hồ và đưa chúng ta nhớ lại chiến trường  năm ấy.

 

          Có lẽ chỉ trong vòng thời gian ngắn ngủi ấy sẽ không đủ để chúng ta nói hết  những vẻ đẹp của người lính Cụ Hồ cũng như ngần ấy thời gian không đủ để bày tỏ hết niềm kính yêu, lòng tự hào, sự ngưỡng vọng và ghi nhớ công ơn của chúng ta với các anh. Nhưng qua buổi ngoại khóa ngày hôm nay,  chúng ta càng tin tưởng và tự hào về Quân đội ta, nhân dân ta và càng biết ơn những thế hệ cha anh  đi trước đã không tiếc máu xương để giành lại non sông đất nước để chúng ta có ngày hôm nay. Và tôi tin tưởng rằng Trường THCS Hồng Thủy  đã giáo dục cho các em học sinh những bài học quý báu, để lại trong kí ức các em những kỉ niệm đẹp không bao giờ quên khi các em bước vào đời để các em khồng ngừng học tốt để cùng với thế hệ cha anh viết tiếp trang sử vàng dân tộc.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Ngoại khóa 22.12.18 (3).jpg

Học sinh toàn trường lắng nghe ôn lại truyền thống QĐNDVN


Ngoại khóa 22.12.18 (4).jpg


Ngoại khóa 22.12.18.jpg


Ngoại khóa 22.12.18 (2).jpg


Ngoại khóa 22.12.18 (5).jpg

Đ/c CTCĐ tặng quà GV tham gia bộ độiCô giáo: Lê Thị Huệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn