THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 8519534
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID – 19 07/04/2020 2:38:23 CH
Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát nghiêm trọng trên toàn thế giới, chính phủ Việt Nam đã liên tục có những hành động cần thiết để ngăn chặn đại dịch lây lan trong công đồng. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, mọi tầng lớp, ban ngành, đoàn thể, con người đã nhận thức rõ mức độ nguy hiểm nghiêm trọng của đại dịch, từ đó có biện pháp phòng chống, phối hợp với chính quyền, địa phương, nhà nước một cách hiệu quả.

     Là một trong những ngành chịu tác động trực tiếp và đầu tiên bởi đại dịch, ngành Giáo dục nhận thức rõ tính chất của tình hình. Bởi vậy, lãnh đạo ngành cùng với các đơn vị cơ sở đã có nhiều biện pháp cấp thiết để đẩy lùi dịch bệnh.

             Trường THCS Hồng Thủy, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, trong thời gian qua đã thường xuyên thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, ngăn chặn các nguy cơ lây lan, bùng nổ dịch.

             Ngay khi thời gian dịch bệnh mới xuất hiện, nhà trường đã tuyên truyền sâu rộng đến giáo viên, học sinh các biện pháp phòng dịch cho cá nhân, gia đình, trường lớp như: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, tự cách li và báo với cơ sở y tế nếu có các biểu hiện đau họng sốt, ho...Đồng thời làm tốt công tác tư tưởng, tinh thần cho cán bộ giáo viên, học sinh. Ý thức được tính nguy hiểm của bệnh dịch, toàn thể giáo viên học sinh nhà trường đều chấp hành nghiêm túc các hướng dẫn. Ngoài việc giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình, còn tham gia vệ sinh phong quang, khử khuẩn tại khu vực trường học. Việc tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh được lãnh đạo nhà trường, tổ chức đoàn thanh niên, liên đội, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền thông qua các phương tiện từ xa đến gia đình, phụ huynh, học sinh.

             Trong tình hình cần kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe của người dân trở về từ nước ngoài và các vùng có dịch, xã Hồng Thủy đã chọn trường THCS Hồng Thủy làm điểm thực hiện cách li tập trung. Nhà trường đã phối hợp cùng với lực lượng lãnh đạo, y tế xã nhà tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, đầy đủ phục vụ tốt cho công tác cách li như tiếp tục chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh, tạo khuôn viên thoáng mát sạch đẹp, chuẩn bị phòng ở, giường, chăn chiếu, khu nhà tắm dã chiến, sách báo tại mỗi phòng...Vệ sinh, diệt khuẩn, đặt sẵn xà phòng, nước rửa tay tại các bồn rửa trong khu vực. Các loại pano, bảng biểu với nội dung phòng dịch tiếp tục được sử dụng để làm nhiệm vụ tuyên truyền nâng cao ý thức cho người đến khu cách li.

             Song song với việc bảo vệ sinh khỏe, nhằm hạn chế sự gián đoạn việc học do thời gian nghỉ dài, nhà trường đã chỉ đạo chuyên môn, giáo viên biên soạn các tài liệu Hướng dẫn tự học ở nhà, đăng tải lên website của nhà trường, thông báo đến phụ huynh, học sinh để download và tiến hành tự ôn tập. Giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm kiểm soát việc học từ xa qua các hội nhóm mạng xã hội.

             Nhằm hạn chế các nguy cơ dịch, nhà trường đã tiến hành phổ biến sớm và thực hiện hội họp trực tuyến qua Zoom meeting, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhiều giáo viên (như đ/c Thủy, Loan, Tình, vv…) cũng đã tận dụng phương tiện này để thí điểm dạy học trực tuyến cho học sinh tại nhà, bước đầu thu lại một số kết quả nhất định. Tuy vậy, vẫn tồn tại một số bất cập trong quá trình sử dụng (bị giới hạn thời gian, bị gián đoạn trong quá trình thực hiện, nhiều học sinh nhất là khối 6, 7 không có thiết bị kết nối mạng hoặc còn lúng túng trong quá trình sử dụng…vv).

             Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19, liên đội nhà trường đã phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống đại dịch và đã nhận được sự tham gia tích cực của học sinh. Hiện cuộc thi tiếp tục đang tiếp tục diễn ra, học sinh vẽ tranh tại nhà và chụp ảnh gửi về liên đội. Trong số nhiều bức tranh được vẽ, có nhiều sản phẩm rất sáng tạo, tươi mới, với nội dung tuyên truyền rất thiết thực lí thú do các bạn nhỏ thực hiện.

             Trong thời gian tiếp theo, nhà trường tiếp tục cập nhật tình hình, phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành địa phương và nhân dân kiên quyết thực hiện nghiêm các biện pháp dập dịch, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

b618093cffaf04f15dbe.jpg


1fa36289941a6f44360b.jpg


91406790_1918039648341028_5244392154905706496_n.jpg


c5f78419728a89d4d09b.jpg


584dea426ebb95e5ccaa.jpg


a3ea9b06799482cadb85.jpg


c070f8dc283ad3648a2b (1).jpg


Giáo viên: Lê Cẩm Phương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn