NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
Dưới bầu trời lịch sử ngàn năm văn hiến, người phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng và đặc biệt trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ chính là biểu tượng của sự bất khuất, kiên cường, bền bỉ và long nhân ái. Người phụ nữ đã đóng góp rất lớntrong những giai đoạn lịch sử đầy cam go cũng như trong thời bình, với sự hy sinh thầm lặng của họ đã tạo nên dấu ấn sâu sắc trong long nhân dân, Trong không khí tưng bừng của ngày 20 tháng 10, người phụ nữ Việt Nam đã được tôn vinh và tri ân một cách trang trọng và ý nghĩa, thể hiện long biết ơn, cảm mến của nhân dân đối với nhưng bông hoa sen.
TIN HOẠT ĐỘNG
BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐẦU NĂM HỌC 2024-2025
Hoà trong không khí chào đón năm học mới, được sự thống nhất của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh với cấp uỷ, Ban giám hiệu nhà trường; chiều ngày 05/10/2024 tại trường THCS Hồng Thủy Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức Hội nghị đầu năm học 2024 - 2025 nhằm đánh giá hoạt động Hội trong năm học vừa qua, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2024-2025, đồng thời tiến hành bầu Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường năm học mới.
KIẾN THỨC BỔ TRỢ DẠY HỌC
20 nguyên tắc giúp bạn trở thành giáo viên giỏi thực thụ
Ai cũng biết để trở thành một giáo viên mẫu mực, chuyên nghiệp người giáo viên cần trang bị cho mình những kiến thức giảng dạy phong phú, phương pháp tiếp cận đa dạng. Sau đây là 20 điều cơ bản mà những người làm nghề giáo nên biết.
ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP
PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TỐT MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN
I. Phương pháp chung. 1. Xác định mục tiêu của việc học một cách rõ ràng: Vì nếu em hiểu rõ mục tiêu của việc học thì nó sẽ quyết định phương pháp học, kết quả học của em. 2. Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian học một cách cụ thể khoa học . Em hãy lập cho mình một thời gian biểu: Có thời gian học và thời gian giải trí hợp lý.
PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT
TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
Luật Căn cước năm 2023 được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6, thông qua ngày 27/11/2023, gồm 07 chương, 46 điều, quy định về: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước; thẻ căn cước, căn cước điện tử; giấy chứng nhận căn cước; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 46: “Thẻ Căn cước công dân, chứng minh nhân dân hết hạn sử dụng từ ngày 15/1/2024 đến trước ngày 30/6/2024 thì có giá trị sử dụng đến hết ngày 30/6/2024”.
MĂNG NON
BÀI PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 9
Mời các bạn đón nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Hồng Thuỷ. Chương trình phát thanh măng non hôm nay có chủ đề: “An toàn giao thông vì chính bạn”.
THƯ VIỆN
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9-GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THUỶ 75 NĂM XẤY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (1945 - 2020)
Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường! Thưa tất cả các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Có thể nói, 75 năm chặng đường xây dựng và phát triển của ngành giáo dục Lệ Thuỷ - những truyền thống và kinh nghiệm quý báu ấy vẫn được lớp lớp các nhà giáo Lệ Thuỷ giữ gìn vun đắp và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác, là nguồn động lực tinh thần to lớn để toàn ngành vượt qua khó khăn thử thách, gặt hái được nhiều thành công. Song với các bài học được đúc kết sau chặng đường dài phấn đấu gian khổ là thành quả đáng phấn khởi tự hào; là di sản có giá trị để các thế hệ sau tiếp nhận, gìn giữ và phát huy lên tầm cao mới; đưa sự nghiệp giáo dục Lệ Thủy phát triển theo hướng tiên tiến, hiện đại phục vụ cho sự nghiệp CNH - HĐH hóa quê hương, đất nước.
Y TẾ
TUYÊN TRUYỀN BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!. Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Tại địa bàn xã Hồng Thủy của chúng ta đang có ổ dịch ở Thôn Đông Hải Vậy để chủ động phòng chống sốt xuất huyết, không để SXH bùng phát, lan rộng thì mỗi một học sinh trường THCS Hồng Thủy chúng ta tích cực phòng, chống sốt xuất huyết ở trường cũng như ở nhà nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc bệnh.
HÒ KHOAN-VĂN NGHỆ HS
Trường THCS Hồng Thủy với hội thi “ Hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy”
Đi từ Bắc vào Nam, đến với mỗi vùng miền trên đất nước ta đâu đâu cũng có những làn điệu dân ca duyên dáng, trữ tình, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó nổi bật là những điệu lí, điệu hò chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

P.Hiệu trưởng

TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH