RỘN RÀNG VUI TẾT TRUNG THU 9/25/2018 7:35:50 AM
Có lẽ ấn tượng về buổi lễ khai giảng năm học mới vẫn còn vẹn nguyên trong kí ức của giáo viên và học sinh trường THCS Hồng Thủy. Vừa xao xuyến, rộn ràng, hứng khởi khi tiếng trống khai trường đã điểm. Ngân vang theo bài hát “Chiếc đèn ông sao” cũng là lúc các thầy cô giáo chuẩn bị đón Tết trung thu cho các em học sinh trường THCS Hồng Thủy. Giờ đây, các em học sinh lại thêm một lần nữa được ngắm trăng, nhớ chú Cuội, chị Hằng, xúng xính quần áo mới đi rước đèn ông sao.

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu

Cán đây rất dài, cán cao qua đầu

Em cầm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan...

Tùng dinh dinh là tùng tùng dinh

Cũng như mọi năm với mục đích đầy ý nghĩa là tạo sân chơi lành mạnh để thu hút, tập hợp học sinh, tạo cho học sinh có môi trường học tập thân thiện, tích cực. Trong thời gian qua tập thể HĐSP đã dành rất nhiều sự quan tâm đến tất cả các em học sinh. Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, phối kết hợp với hội khuyến học xã nhà cùng với các Công ty trên địa bàn trao tặng cho các em học sinh nhiều suất quà động viên và đặc biệt là tổ chức ngày hội trăng rằm cho các em học sinh trong toàn trường. Nhìn những ánh mắt vui tươi, tiếng cười đùa đầy háo hức của các em học sinh trên sân trường ngày hôm nay mà trong lòng mỗi thầy cô giáo lại ngân vang lên những cảm xúc dịu dàng khó tả. Có lẽ trung thu năm nay đặc biệt hơn mọi năm, bởi đến với chủ đề “Em yêu Lệ Thủy quê em” các em đã có rất nhiều ý tưởng  về quê hương của mình, sẽ tự do sáng tạo nên những mâm cỗ quê hương thật đẹp và ý nghĩa.

Sau khi nghe Thầy giáo Lê Văn San khai mạc buổi lễ và đưa ra các thể lệ hội thi, cả sân trường bỗng trở nên rộn ràng, náo nhiệt  dưới bàn tay khéo léo và những động tác nhanh nhẹn của các em học sinh qua từng chi đội.

Phần gây ấn tượng và hội hộp nhất đó là phần chấm mâm cỗ của đêm lễ hội, các mâm cỗ được trang trí  thật ý nghĩa. Đây là phần thi thể hiện sự khéo tay, tính thẩm mỹ và óc sáng tạo của các em học sinh giữa các chi đội. Mỗi mâm cỗ thể hiện những nét riêng,  những ý tưởng khác nhau song tất cả đều toát lên những nét đẹp trong sáng, hồn nhiên mơ ước của lứa tuổi học trò. Đặc biệt là có phần thuyết minh giới thiệu về mâm cỗ của các lớp đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu cũng như ban giám khảo cuộc thi.

Nhiều mâm cỗ được chuẩn bị, dàn dựng rất công phu và hấp dẫn.  Càng vui mừng hơn là qua những mâm cỗ ấy ta mới biết học sinh trường THCS Hồng Thủy yêu quê hương mình đến vậy, yêu và tự hào biết mấy Đại tướng Võ Nguyên Giáp, yêu con sông Kiến Giang thơ mộng hiền hòa, yêu những món hàng dân giã của chợ chè Hồng Thủy…

Niềm vui vỡ òa và hạnh phúc khi thầy giáo Nguyễn Văn Chung Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường nói lên những lời tri ân thật ngọt ngào sâu lắng và trao những phần quà xứng đáng cho các em học sinh và tất cả các lớp.  Buổi lễ trung thu thật sự có rất nhiều ý nghĩa đối với mỗi học sinh. Đây là một hoạt động lành mạnh hướng các em về những giá trị tốt đẹp của văn hóa quê hương. Đồng thời góp phần xây dựng một môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Khi ông mặt trời đằng đông không còn chiếu những tia nắng ấm ấp xuống sân trường cũng là lúc khép lại buổi Lễ đêm trung thu nhưng có lẽ những hình ảnh đẹp đẽ trong giờ khắc quan trọng ấy sẽ luôn được lưu giữ trong tâm trí của các em học sinh và các thầy cô giáo. Đó là món quà tinh thần to lớn để  mở ra với bao niềm vui và hi vọng cho năm học 2018-2019 của thầy và trò trường THCS Hồng Thủy.

Dưới đây là một số hình ảnh từ ngày hội trung thu!

WP_20180924_17_36_28_Raw.jpg

WP_20180924_17_35_07_Raw.jpg