THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 6203352
QUANG CÁO
Trường THCS Hồng Thủy ứng dụng bảng tương tác phục vụ việc dạy học. 10/16/2018 1:39:57 PM
Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học đang ngày càng trở nên phổ biến, những ứng dụng này giúp người thầy đỡ một phần công sức, học trò cũng dễ tiếp cận với kiến thức hơn việc tiếp nhận đơn thuần ở sách giáo khoa. Và bảng tương tác thông minh đã được nhiều trường trên địa bàn huyện Lệ Thủy lựa chọn, trong đó có trường THCS Hồng Thủy.

             Ngay trong kì nghỉ hè (ngày 30/ 8/2018 ) nhà trường đã thực hiện việc tập huấn  sữ dụng bảng tương tác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên để không phải bỡ ngỡ khi áp dụng triển khai rộng rãi vào năm học mới, nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy và tạo hứng thú học tập tích cực cho học sinh. Bảng tương tác thông minh là một tấm bảng tương tác rắn, chống va đập kết hợp với các máy tính và máy chiếu. Được sử dụng công nghệ cảm biến cảm ứng Infrared mới nhất. Điều hành bởi một cây bút điện tử hoặc ngón tay, phát hiện vị trí vẽ trên bề mặt một cách nhanh chóng và chính xác, gửi thông tin cho máy tính cùng một lúc. Với bút điện tử, người dùng có thể trực tiếp kiểm soát các ứng dụng từ bảng trắng, viết, vẽ, chỉnh sửa, chú thích. Người dùng có thể thưởng thức các chức năng khác như chụp ảnh màn hình, ghi màn hình, nhận dạng chữ viết, nhập văn bản, phát lại, liên kết web và các cuộc họp từ xa…Mặt bảng được sử dụng như một giao diện máy tính hiện đại. Hình ảnh và chữ viết được lưu vào máy tính và được chia sẻ như những dữ liệu điện tử thông thường - một file trong máy tính. Thông qua máy chiếu, bảng tương tác giúp giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống bằng các cách chia sẻ ý kiến, thông tin trình chiếu, thêm tài liệu với đồng nghiệp thông qua internet. Biến bảng trắng thành bảng tương tác rộng, làm việc số hóa. Sử dụng kết hợp âm thanh, hình ảnh, màu sắc, những đoạn phim để thiết kế bài giảng gây hứng thú và lòng say mê học tập của học sinh. Lưu lại những bài giảng trên bảng vào máy tính sau đó có thể in ra, lưu lại server, gửi lên trang web, email hoặc cắt dán vào các ứng dụng khác, giúp học sinh nắm được nội dung và trọng tâm của bài học được ghi trên bảng trắng.

              Khác với phương pháp truyền thống là giáo viên đứng lớp đóng vai trò trung tâm, người học bị động, chủ yếu chỉ nghe và ghi lại những điều cần thiết vào vở. Điều này đồng nghĩa với việc giáo viên hầu như không kiểm soát được việc luyện tập cũng như thực hành bài học của học sinh. Bên cạnh đó những bài học phát triển tư duy toàn diện như hiện tại  đòi hỏi GV phải làm hình ảnh, đồ dùng minh họa… khiến cho việc chuẩn bị mất nhiều thời gian. Quan trọng hơn là tiết học bị gián đoạn giữa chừng khi giáo viên thay đổi hình ảnh hoặc viết lên bảng làm cho học sinh ít hào hứng. Với mô hình tương tác, người học đóng vai trò trung tâm theo đúng nghĩa, giáo viên chỉ là người trợ giúp và hướng dẫn. Học sinh chủ động tham gia vào các bài học, các em có thể tự điều khiển bảng điện tử làm bài tập thực hành, tự kiểm tra kết quả và khả năng ngôn ngữ của mình hoặc chơi các trò chơi để được hiệu quả cao nhất cho mỗi bài học. Từ đầu năm học, các giáo viên môn Anh văn như cô Nguyễn Thị Hà, cô Nguyễn Thị Hòa đã ứng dụng bảng tương tác thông minh trong các tiết dạy của mình. Kết quả ban đầu cho thấy học sinh khá hứng thú với tiện ích mới này và các em đã nhiệt tình trong việc cùng giáo viên tạo được hiệu quả cao trong các tiết học. Những giáo viên khác cũng đang học hỏi, tập soạn giảng và ứng dụng công nghệ mới này. Như cô Nguyễn Thị Thủy với bài giảng: “ Nước Đại Cồ Việt thời Đinh – Tiền Lê”, Thầy Lê Văn Viễn với tiết toán bài: “Căn bậc ba” Cô Từ Thị Hồng Thanh với tiết Hóa…. Mục tiêu của nhà trường là trong năm học này toàn bộ các giáo viên đứng lớp sẽ sữ dụng thành thạo thiết bị dạy học hiện đại và tiện ích này nhằm đẩy mạnh chất lượng mũi nhọn và đại trà lên một bước mới.

             Với những tính năng hiện đại, bảng tương tác thông minh được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục. Tin chắc rằng năm học 2018 - 2019 sẽ là năm học có nhiều đột phá của thầy và trò trường THCS Hồng Thủy nhờ sự hỗ trợ đắc lực của phương tiện dạy học này.

GV: Ngô Thị Nhàn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn