THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 54
Số lượt truy cập: 6197983
QUANG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01/2018 3/3/2018 2:55:54 PM
Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường! Thưa tất cả các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Thành công của một người thường không phải do tạo hóa, hay do người khác ban tặng cho. Mà nó nằm trong chính sự nỗ lực của mỗi người. Trên thế giới rộng lớn này, không có gì là giống nhau cho nên mỗi người cũng có những bí quyết riêng để tới cái đích thành công: có người thì nỗ lực làm việc, chăm chỉ, chăm chỉ như những chú ông để tích lũy từng ngày, có người lại sẵn sàng đương đầu với những thử thách, dám mạo hiểm tất cả để theo đuổi ước mơ, giấc mơ, có nhiều người lại có khả năng thiên phú, và để thành công họ nuôi dưỡng và phát triển cái thiên phú đó lên,…Nhưng bản chất của thành công mỗi người lại rất giống nhau, đó chính là sự nỗ lực hết mình, hoàn thiện bản thân tốt nhất cũng giống như một câu nói chúng ta đã từng đọc, từng nghe- “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Nhân kỉ niệm ngày Học sinh-Sinh viên Việt Nam 09/1, hôm nay tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách " Hãy trở thành người thông minh sáng tạo"

Có lẽ nhiều em nghĩ rằng thiên tài được sinh ra trong những gia đình giàu có, được bố mẹ tạo điều kiện và gặt hái thành công mà không mảy may gặp chút khó khăn nào cả. Nhưng nếu các em tìm hiểu kĩ cuộc sống của họ, sẽ thấy rất nhiều người đã trải qua bao sóng gió mới chạm được đến hai chữ “ thành công”.

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé( hoặc một cô bé)...

Các câu chuyện cổ tích thường được bắt đầu như thế. Cuốn sách nhỏ này không phải giống như một loại" Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam" của Nguyễn Đổng Chi nhưng sẽ chưa đựng vô số những câu chuyện về những nhân vật có thực trong lịch sử loài người, những câu chuyện cũng đáng được coi là cổ tích ở chỗ chúng cũng dẫn chúng ta đến chân trời mơ ước, cũng kích thích mạnh mẽ trí tưởng tượng phong phú của ta và cỗ vũ ta vươn tới hạnh phúc thực tồn tại ở cõi đời. Nhưng cô bé, cậu bé cũng phải vượt qua muôn vàn gian khổ, có khi là những cạm bẫy của cuộc đời nhưng thường thì chủ yếu là những"thách đố" của thiên nhiên và những trở lực từ chính bản thân họ. Cũng có không ít những số phận bi thảm, những cuộc đời rủi ro, nhưng bạn đọc sẽ tin chắc rằng tất cả họ đều là những con người chân chính đáng được loài người mãi mãi nhớ ơn vì đã góp phần to lớn quyết định sự phát triễn của văn minh xã hội.

Cuốn sách này kể những câu chuyện tựa như cổ tích ấy đồng thời dẫn dắt bạn đọc trẻ tiếp cận với một lĩnh vực tri thức rất lí thú và mới mẻ có tên làm Sáng tạo học, trước hết là một số vấn đề cơ bản của tâm lí học sáng tạo cùng cơ sở sinh lý học thần kinh của nó và một số vấn đề về phương pháp học sáng tạo.

Tác giả nghĩ rằng , cách tiếp cận các vấn đề lí luận sáng tạo học thông qua việc tìm hiều bản thân hoạt đông sáng tạo của các nhà hoạt động xuất sắc trong những lĩnh vực khác nhau của văn hóa, nghệ thuật, khoa học và kĩ thuật có thể không những giúp tìm ra những nét chung tiêu biểu của hoạt động sáng tạo mà còn có thế cung cấp cho bạn đọc trẻ những bài học sinh động gợi ý các bạn đọc đi theo con đường đầy lôi cuốn như những người xưa.

Nếu cuốn sách nhỏ này góp được một phần kích thích bạn đọc trẻ tiếp tục tìm hiểu hoạt động sáng tạo hấp dẫn và hữu ích nhất đối với sự phát triễn của xã hội, rồi tự đó hun đúc thêm hoài bão noi theo những tấm gương sáng chói của các bậc vĩ nhân mà lúc đầu cũng chỉ là những cô bé, cậu bé bình thường, thì mục đích của cuốn sách này xem như là đã đạt quá sự mong mỏi

Hy vọng cuốn sách này sẽ mang đến nhiều niềm vui, bổ ích cho giáo viên và học sinh.

Mời tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh đến Thư viện tìm đọc!

                   Xin chân thành cảm ơn!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn