THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 6197983
QUANG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 02/2018 3/3/2018 2:58:42 PM
Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường!! Thưa tất cả các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/2018 Thư viện trường THCS Hồng Thủy xin giới thiệu đến tất cả quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cuốn sách: "Lịch sử Đảng bộ Quảng Binh 1930 - 1954".

Sáu mươi lăm năm qua, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt nam ra đời và từ ngày xuất hiện các tổ chức cơ sở Đảng ở Quảng Bình, Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã anh dũng chiến đâu cùng đồng bào, đồng chí trong cả nước đánh đổ chế độ thực dân phong kiến, giành chính quyền trongt cách mạng tháng Tám, đánh thắng hai đế quốc sừng sỏ nhất, bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa; ngày nay đã và đang giành được những thành tựu bước đầu hết sức quan trọng trong công cuộc đổi mới vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

          "Lịch sử Đảng ta là một kho lịch sử bằng vàng", thành quả mà Đảng ta đã đạt được không chỉ là đánh bại mọi thế lực xâm lược thù địch, dẫu đó là những thế lực hung hãn, tàn bạo, xảo quyệt nhất, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân mà còn để lại những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo cách mạng và xuyên suốt tất cả các thời kì lịch sử. Đó là một di sản tinh thần vô giá mà các thế hệ đời sau phải giữ gìn, trân trọng và phát huy một cách sáng tạo để tiếp tục chiến thắng mọt kè thù, vượt qua mọi thử thách khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

          Nhận thức rõ tầm quan trong đó và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, những năm qua Thường vụ Tỉnh ủy đã quan tâm chỉ đạo và giao cho bộ phận nghiên cứu lịch sử Đảng thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh ủy khẩn trương sưu tầm, xác minh, chỉnh lý và biên soạn bộ "Lịch sử Đảng bộ Quảng Bình tập I 1930 - 1954"

          "Lịch sử Đảng bộ Quảng Bình tập I 1930 - 1954" cơ bản phản ánh được sự vận dụng sáng tạo, linh hoạt các chủ trương đường lối của Trung ương vào hoàn cảnh cụ thể của Quảng Bình, phong trào cách mạng của quần chúng dưới sự lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là sau khi thống nhất Đảng bộ tháng 7 năm 1945, công tác xây dựng Đảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và bước đầu rút ra được những bài học lịch sử có tính quy luật nhằm khắc phục sai lầm khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, quyết tâm xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

          Viết lịch sử nói chung và lịch sử Đảng nói riêng là một công trình nghiên cứu khoa học đòi hỏi công phu, bảo đảm các quy trình nghiên cứu nghiêm túc và sự đóng góp của nhiều người, nhiều ngành nhất là tài liều thành văn và tư liệu sống của các nhân chứng lịch sử.

          Hy vọng đây là tài liệu quý giúp học sinh học tốt môn Lịch sử, giúp cho giáo viên tham khảo, đọc thêm trong quá trình dạy học và sách cũng dành cho những ai ham mê tìm hiều về lịch sử Đảng bộ Quảng Bình.

Mới tất cả quý thầy cô giáo và các em đến Thư viện của trường tìm đọc những cuốn sách hay và có giá trị trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

CB THƯ VIỆN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn