THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 54
Số lượt truy cập: 6197983
QUANG CÁO
TUYÊN TRUYỀN HIV/AIDS 12/22/2017 9:54:03 AM
Hiện nay, căn bệnh HIV/AIDS vẫn đang tăng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, hàng triệu sinh mạng con người đã bị cướp đi vì căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Bệnh HIV/AIDS không chỉ đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của từng con người trong cộng đồng, mỗi quốc gia mà còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và an ninh của các quốc gia.

Ở Việt Nam, từ ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện năm 1993 đến nay, căn bệnh HIV đã trở thành một đại dịch và đã xuất hiện ở tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước. Tỉnh Lạng Sơn theo thống kê của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tính từ đầu năm đến 31 tháng 10 năm 2017, tổng số người nhiễm HIV trên địa bàn toàn tỉnh là 2.952 người nhiễm HIV, tổng số đã chuyển sang giai đoạn AIDS là 2.768 người, trẻ em dưới 15 tuổi là 79 người. Số người nhiễm HIV ở độ tuổi còn rất trẻ, từ 20 đến 30 tuổi (chiếm 90%). Trong địa bàn toàn tỉnh là 156/226 xã có người nhiễm HIV.

         Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS là do sử dụng ma tuý theo đường tiêm chích, quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu và lây truyền từ mẹ sang con. Trong đó tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn là lớn nhất.

         Những con số trên đã cảnh báo thực trạng tệ nạn ma tuý, mại dâm và đại dịch AIDS đã trở thành những vấn đề xã hội nóng bỏng và nhức nhối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của nòi giống và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Nhiệm vụ đặt ra cho mỗi người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên là phải: Bằng hành động cụ thể, kiên quyết, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác. Tích cực đấu tranh và tuyên truyền với mọi người không tiêm chích ma tuý, không sử dụng ma tuý dưới mọi hình thức, sử dụng bao cao su để bảo vệ mình, sử dụng các dịch vụ có liên quan đến truyền máu an toàn, phụ nữ nhiễm HIV nếu mang thai cần đến cơ sở y tế để khám thai định kỳ và được tư vấn. Khi phát hiện người nhiễm HIV/AIDS không nên kỳ thị, xa lánh họ mà cần giúp đỡ, chăm sóc để họ cùng sống an toàn, bình đẳng trong cộng đồng.

         Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (Từ ngày 10/11-10/12/2017) và Ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2017 với chủ đề: " Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020 ” (Nhằm đạt được mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người đã chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác), mỗi một chúng ta hãy nêu cao trách nhiệm phòng, chống HIV/AIDS. Khi xâm nhập vào cơ thể con người HIV tìm cách tấn công vào hệ thống bạch cầu phá huỷ hệ miễn dịch. Sau khi bạch cầu đã bị phá huỷ , bị tiêu diệt dẫn đến khả năng chống đỡ với mầm bệnh bị giảm. Cơ thể sẽ bị mầm bệnh tấn công sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm dẫn đến cái chết. Đối với các em cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS;  có lối sống lành mạnh, tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè; không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS./.                  

            KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

          - Nhiệt liệt hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2017!

          - Hãy hành động vì "Mục tiêu 90 - 90 - 90 để hướng tới kết thúc AIDS tại Việt Nam!

           - Hãy xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ chính mình và người thân!

          - Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền của người nhiễm HIV!

          - Người nhiễm HIV hãy tham gia bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe, kinh tế cho bạn và người thân!

          - Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS!

          - Hãy chia sẻ, giúp đỡ và chăm sóc người nhiễm HIV để giúp họ tiếp tục sống khỏe, sống có ích!

          - Phụ nữ mang thai cần đi tư vấn xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con!

          - Không kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

          - Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn!

          - Người nghiện ma túy hãy đến các cơ sở điều trị Methadone đăng ký và dự phòng lây nhiễm HIV!

         - Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác!

         - Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017!

Cán bộ y tế
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn