DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 13
Số lượt truy cập: 10169612
QUANG CÁO
ĐIỆN BIÊN PHỦ-SÁNG MÃI TỰ HÀO
“Chiến thắng Điện Biên Phủ - lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Câu nói vang vọng mãi trong lòng nhân dân Việt Nam. Trọn 70 năm đã trôi qua, Chiến dịch Điện Biên Phủ (1953-1954) là một chiến dịch điển hình trong lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đánh thắng quân viễn chinh Pháp có tiềm lực quân sự mạnh, vũ khí trang bị hiện đại. Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc với thắng lợi hoàn toàn thuộc về Nhân dân Việt Nam. Đây là chiến thắng không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, mà còn có ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện lịch sử trọng đại này không hề phai mờ, trái lại, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trong đó, quan trọng nhất là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra trong năm mươi sáu ngày đêm (từ ngày 13-3 đến 7-5-1954), Quân và dân ta đã đập tan tập đoàn cứ điểm “mạnh nhất Đông Dương” - “pháo đài bất khả xâm phạm” của thực dân Pháp. Với thất bại này, thực dân Pháp buộc phải ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ (7/1954) về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Đông Dương. Đồng thời chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị của thực dân Pháp trong gần một thế kỉ ở Việt Nam.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH” NĂM HỌC 2023 - 2024
Thứ bảy, 20/04/2024 03:21
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ đại cho chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người. Sách hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Ý NGHĨA RA ĐỜI CỦA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21.4
Thứ hai, 15/04/2024 01:52
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ THAM GIA KHẢO SÁT CHÍNH THỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ QUỐC TẾ VỀ DẠY VÀ HỌC (TALIS) CHU KỲ 2024
Chủ nhật, 31/03/2024 10:23
Chương trình Đánh giá Quốc tế về Dạy và Học (tên tiếng Anh: Teaching And Learning International Survey, viết tắt là TALIS) là chương trình đánh giá việc dạy và học trong nhà trường phổ thông, được OECD nghiên cứu và xây dựng một cách bài bản, khoa học. Chu kỳ đánh giá 5 năm/lần.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ VỚI NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHOẺ - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”
Thứ tư, 27/03/2024 09:02
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024; Hướng dẫn của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; Kỷ niệm 61 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Chiều ngày 26/3, Liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2023 – 2024.
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI
Thứ tư, 27/03/2024 08:47
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2023 - 2024 và nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), đồng thời bồi dưỡng, kết nạp lớp Đoàn viên mới đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các Đoàn viên mới được kết nạp; qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong đội viên trưởng thành, chiều ngày 26/3/2024 BCH Chi đoàn trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên cho 33 đồng chí là những thanh niên ưu tú khối 9 trường THCS Hồng Thủy vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3
Thứ hai, 04/03/2024 04:50
Lịch sử và ý nghĩa ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ cũng là lúc giới công nhân bị bóc lột nặng nề nhất: không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ và trẻ em đều bị vận động làm việc tại các nhà máy công nghiệp liên tục 12h mỗi ngày trong những điều kiện tồi tệ với đồng lương rẻ mạt không đủ sống…Trước sự bất công đó, vào ngày 8/3/1857, không thể chịu nổi sự bóc lột đến tàn bạo của giới chủ, hàng ngàn công nhân dệt tại New York đã tiến hành biểu tình đòi tăng lương, giảm giờ làm, và tạo một số quyền lợi của phụ nữ. Tuy bị đàn áp đẫm máu nhưng cuộc biểu tình đã mở ra một thời kỳ mới trong phong trào đấu tranh của công nhân trên toàn thế giới.
THĂM TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN
Thứ năm, 15/02/2024 11:08
Nhận được tin Trường THCS Hồng Thuỷ được công nhận đạt lá cờ đầu toàn Tỉnh cấp THCS năm học 2022-2023 cách đây cũng đã khá lâu nhưng đến tận hôm nay, những ngày giáp Tết tôi mới có dịp ghé thăm trường, thăm thầy giáo Nguyễn Văn Chung - BTCB, HT nhà trường và cũng là thầy giáo cũ của tôi. Ấn tượng trong tôi là một khuôn viên sáng, xin xắn với những bồn hoa, thảm hoa được cắt tỉa vuông vức và trang trí đầy sáng tạo. Các khối công trình xây dựng, phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc, nhà vệ sinh… được bố trí khoa học. Đội ngũ cán bộ giáo viên thân thiện, nhiệt tình, học sinh chăm ngoan, học tốt - tất cả tạo nên một môi trường sư phạm đầy ấp áp và hạnh phúc.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY ẤM ÁP TRONG NGÀY GẶP MẶT DÂU - RỂ
Thứ ba, 02/01/2024 09:44
Trong cuộc sống mỗi chúng ta, ai cũng có mái ấm gia đình – là nơi chốn đi về, là nơi tụ họp quây quần, nơi yêu thương, sẻ chia của mỗi thành viên. Và hơn ai hết mỗi nửa của mình cũng đều muốn ít nhất một lần trong đời được đến thăm nơi công tác, nơi làm việc (có thể nói là ngôi nhà thứ hai) của nửa còn lại để mà hiểu được hoàn cảnh, hiểu được những thuận lợi, khó khăn vất cả của nhau để từ đó mà cảm thông, chia sẻ, động viên giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống!
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Thứ hai, 11/03/2024 08:01
Tháng 3 đã về, tháng 3 với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, khiến ta cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời. Tháng 3 cũng là tháng của những yêu thương dành cho người phụ nữ. Là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ mùng 8 tháng 3, ngày lễ mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào ngợi ca, tôn vinh họ.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn