DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 10149501
QUANG CÁO
PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TỐT MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN
I. Phương pháp chung. 1. Xác định mục tiêu của việc học một cách rõ ràng: Vì nếu em hiểu rõ mục tiêu của việc học thì nó sẽ quyết định phương pháp học, kết quả học của em. 2. Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian học một cách cụ thể khoa học . Em hãy lập cho mình một thời gian biểu: Có thời gian học và thời gian giải trí hợp lý.
Một số biện pháp giáo dục đạo đức học sinh góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.
Thứ hai, 10/04/2023 09:26
Giáo dục đạo đức cho học sinh là một việc làm quan trọng và cần thiết, nếu công tác này được coi trọng thì chất lượng giáo dục toàn diện sẽ được nâng lên vì đạo đức có mối quan hệ mật thiết với các mặt giáo dục khác. Vì thế, trong nhà trường, việc dạy chữ phải kết hợp với dạy người nhằm rèn luyện học sinh trở thành con người phát triển toàn diện. Để giáo dục đạo đức cho học sinh, GVCN cần thực hiện các biện pháp sau:
KỸ NĂNG LÀM BÀI VÀ NHỮNG YÊU CẦU CẦN THIẾT ĐỂ LÀM MỘT BÀI LỊCH SỬ ĐẠT HIỆU QUẢ
Thứ năm, 13/01/2022 08:02
Một học sinh giỏi không chỉ nắm vững kiến thức lịch sử, mà còn phải nắm vững kỹ năng làm bài. Để bài kiểm tra đạt kết quả cao, học sinh cầm nắm vững kỹ năng làm bài như sau:
MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIÁO DỤC HỌC SINH TRONG GIẢNG DẠY MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN.
Thứ ba, 12/01/2021 07:59
Một trong những tư tưởng đổi mới GD&ĐT hiện nay là tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, được thể hiện trong các nghị quyết của Đảng, Luật Giáo dục và các văn bản của Bộ GD&§T. Luật Giáo dục n¨m 2005 đã xác định: “Mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp cho học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân…” (Điều 23-Luật Giáo dục).
5 BƯỚC XÂY DỰNG CHỦ ĐỀ DẠY HỌC
Thứ sáu, 30/08/2019 09:04
(Theo Công văn Số: 5555/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD và ĐT ngày 08-10-2014)
NĂM BƯỚC CỦA QUY TRÌNH ĐỂ SOẠN GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ
Thứ sáu, 30/08/2019 08:47
Giáo án điện tử là gì? Theo phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Công Triêm, Giáo án điện tử là bản thiết kế cụ thể toàn bộ kế hoạch hoạt động dạy học của giảng viên trên giờ lên lớp, toàn bộ hoạt động dạy học đó đã được multimedie hoá một cách chi tiết, có cấu trúc chặt chẽ và logic được quy định bởi cấu trúc của bài học. Giáo án điện tử là một sản phẩm của hoạt động thiết kế bài giảng được thể hiện bằng vật chất trước khi bài giảng được tiến hành.
Dạy tích hợp góp phần “giảm tải” chương trình
Chủ nhật, 30/12/2018 09:15
Vì sao phải dạy tích hợp Lý giải vì sao phải dạy tích hợp, Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới cho biết, trong tự nhiên và xã hội, mọi sự vật và hiện tượng là một thể thống nhất. Việc chia ra các lĩnh vực khoa học (hay các môn học) là để nghiên cứu sâu sự vật và hiện tượng ở từng phương diện nhất định. Tuy nhiên, khi giải quyết một vấn đề của thực tiễn (tự nhiên hay xã hội) thì không chỉ cần tới hiểu biết về một phương diện nào đó mà cần kiến thức tổng hợp thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP TÍCH CỰC DÀNH CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIÚP HỌC SINH CHƯA NGOAN TIẾN BỘ.
Thứ hai, 29/10/2018 04:14
Học sinh chưa ngoan thường là các học sinh có những hành động khiến cho lớp học luôn trong trạng thái bất ổn. Đó là những em thường xuyên ăn nói thô tục, có xu hướng giải quyết xung đột với bạn bè bằng vũ lực, thích nổi loạn, thường xuyên đứng ngoài cuộc các hoạt động học tập của lớp. Không chỉ xem thường bạn bè, thầy cô, những đối tượng này thường có những hành vi chống đối gióa viên.
Trường THCS Hồng Thủy ứng dụng bảng tương tác phục vụ việc dạy học.
Thứ ba, 16/10/2018 01:39
Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học đang ngày càng trở nên phổ biến, những ứng dụng này giúp người thầy đỡ một phần công sức, học trò cũng dễ tiếp cận với kiến thức hơn việc tiếp nhận đơn thuần ở sách giáo khoa. Và bảng tương tác thông minh đã được nhiều trường trên địa bàn huyện Lệ Thủy lựa chọn, trong đó có trường THCS Hồng Thủy.
GIẢI PHÁP ĐỂ TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC DUY TRÌ SỐ LƯỢNG, KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ
Thứ sáu, 21/09/2018 08:47
Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa hội nghị! Nhằm giải quyết triệt để tình trạng học sinh bỏ học, duy trì sĩ số học sinh không phải là việc làm dễ dàng mà đây thật sự là bài toán khó đối với nhà trường, với ngành giáo dục và các cấp chính quyền. Để đạt kết quả cao trong việc duy trì sĩ số học sinh đòi hỏi phải tìm hiểu rõ các nguyên nhân khách quan, chủ quan. Từ đó đề ra biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo trong các nhà trường.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn