DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 10149501
QUANG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 "ĐIỆN BIÊN PHỦ CỦA CHÚNG EM"
Kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là dịp để chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải ý thức được rằng để có được cuộc sống hoà bình, độc lập ngày hôm nay, cha ông ta đã phải trải qua bao gian nan, bao đau thương, máu và nước mắt của bao người đã đổ xuống. Hướng tới kỉ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta hãy có những việc làm thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình với những người có công với đất nước, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để góp phần xây đắp quê hương, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Nhân kỷ niệm 49 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), trong không khí của ngày lễ trọng đại này Thư viện trường THCS Hồng Thuỷ xin giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách có tựa đề: “Điện Biên Phủ của chúng em” của Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2009, khổ sách 13x19cm.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 "CHUYỆN KỂ VỀ MƯỜI CÔ GÁI NGÃ BA ĐỒNG LỘC"
Thứ ba, 23/04/2024 03:01
Chắc hẳn mỗi khi nhắc lại lịch sử hào hùng của kháng chiến chống thực dân Mỹ xâm lược, chúng ta sẽ không quên một cung đường đầy hiểm nguy mà người ta gọi đó là “Tọa độ chết”. Tọa độ chết ấy chính là ngã ba Đồng Lộc - nằm trên đường Trường Sơn thuộc địa phận xã Đồng Lộc - huyện Can Lộc - Hà Tĩnh. Mảnh đất này, ngày 24/7/1968 đã ôm vào lòng mười cô gái thuộc tiểu đội thanh niên xung phong làm nhiệm vụ bảo vệ đường 15A. Tất cả các cô đều rất trẻ. Và sự hi sinh anh dũng của các cô là tấm gương sáng mãi với bao thế hệ người Việt Nam ta.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 "THẦY GIÁO NGUYỄN TẤT THÀNH Ở TRƯỜNG DỤC THANH"
Thứ ba, 23/04/2024 02:59
Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường! Thưa tất cả các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/2024 Thư viện trường THCS Hồng Thủy xin giới thiệu đến tất cả quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cuốn sách: "Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh".
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 "TỪ LÀNG SEN"
Thứ ba, 23/04/2024 02:56
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến ! “Bác Hồ – Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”. Lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác – vị cha già kính yêu của dân tộc. Người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân. Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay, Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, luôn trường tồn mãi với thời gian. Người là tấm gương sáng cho tất cả mọi người noi theo.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 "VÕ NGUYÊN GIÁP - HÀO KHÍ TRĂM NĂM"
Thứ sáu, 15/12/2023 08:49
Nhân dịp kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/ 12/2023. Hôm nay, để một lần nữa tưởng nhớ về “Người Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, thư viện trường THCS Hồng Thuỷ xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - hào khí trăm năm” của tác giả Trần Thái Bình do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành vào năm 2014. Sách gồm 472 trang, khổ sách 15,5 x 23 cm.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 "TÌNH THẦY TRÒ"
Thứ sáu, 15/12/2023 08:47
"Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Biết bao thế hệ nhà giáo đã tâm huyết, cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Họ luôn học tập rèn luyện không ngừng để có đức, có kỹ năng sư phạm cao, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất dù phải đương đầu với muôn vàn khó khăn thách thức để dẫn dắt học trò mình đến bến bờ thành công. Có thể nói mỗi nhà giáo là một nhân tố tích cực góp phần làm nên sự vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích, động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 "MẸ VÀ CON GÁI"
Thứ ba, 10/10/2023 02:06
Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường! Thưa tất cả các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hôm nay Thư viện trường THCS Hồng Thủy xin giới thiệu đến tất cả quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cuốn sách: "Mẹ và con gái".
GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN SỐ TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ
Thứ ba, 23/04/2024 09:37
Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự đổi mới hoạt động của thư viện trường học phục vụ cho giáo viên, phụ huynh và học sinh; bên cạnh thư viện truyền thống thì sự phát triển của Thư viện số nhằm phục vụ tốt hơn về nhu cầu Giáo viên, học sinh và phụ huynh (Người đọc) là điều tất yếu.
GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ
Thứ tư, 27/09/2023 10:39
“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay” Từ lâu Thư viện đã được coi là “kho tàng” của nền văn hoá dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hoá học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm phần sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn