DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 10149501
QUANG CÁO
HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Để có được một cuộc sống hoà bình, độc lập, tự do, hạnh phúc mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều chiến tích hiển hách trong cuộc chống quân xâm lược. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân nước Việt. Vì thế, tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
CẢM NHẬN VỀ ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Thứ bảy, 23/12/2023 10:17
Chẳng khoác trên mình những bộ cánh sặc sỡ, kiều diễm.Chỉ là những bộ quân phục màu xanh lá được may đơn giản, nhưng trong tất cả, đó là bộ trang phục mà tôi yêu nhất! Một bộ trang phục đơn giản mà có thể khiến con người ta yêu thích, đương nhiên chẳng phải xuất phát từ vẻ đẹp mà nó thể hiện.Vậy tại sao nhỉ? Bởi lẽ vì đó chính là bộ trang phục của những anh bộ đội cụ Hồ, của những con người mang trái tim quả cảm, của những con người luôn sẵn lòng nhuốm máu để bảo vệ cho từng tấc đất của quê hương!
CÔ GIÁO CỦA EM!
Thứ năm, 19/11/2020 10:31
Dưới mái trường thân thương - nơi lưu giữ biết bao nhiêu kỉ niệm sâu sắc của tuổi học trò. Cô giáo dạy văn đã để lại biết bao nhiêu ấn tượng trong lòng tôi. Cô dạy cho tôi những kiến thức bổ ích hay những điều hay lẽ phải khi mới chập chững bước vào trường THCS Hồng Thủy. Tôi làm sao quên được hình ảnh cô Liên đã từng dạy dỗ tôi nên người.
CẢM NHẬN VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11
Thứ hai, 21/11/2022 09:39
Cứ mỗi tháng 11 lại ùa về, ta lại nhắc đến một ngày đặc biệt nhất! Đó là ngày mà cả một năm có một lần nhắc học trò nhớ đến thầy cô. Ngày mà ký ức ùa về với lời trìu mến, dạy dỗ của cô thầy. Xen vào đó cũng là những tiếng cười giòn giã của mọi ngày khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngày ấy là ngày tôn vinh nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề, cũng là ngày ca ngợi những công lao to lớn trong sự nghiệp trồng người của các thầy, các cô. Hay chúng ta thường ví như những người cha, người mẹ. Đấy là ngày nhà giáo Việt Nam – 20/11.
KỶ NIỆM KHÓ QUÊN
Thứ năm, 19/11/2020 10:29
Trong nhịp sống xô bồ, náo nhiệt, mọi thứ sẽ theo dòng thời gian lui vào dĩ vãng để lại đằng sau biết bao nỗi niềm nuối tiếc, ngậm ngùi hai tiếng “ Giá như...”, tôi thật sự cảm thấy hối hận khi nghĩ về một lần vô lễ khiến cô giáo buồn. Là một học sinh giỏi Văn, là một bạn Ban cán sự lớp, tôi được cô giáo tin tưởng và quý mến, vậy mà...
BÀI HỌC NHỚ ĐỜI
Thứ hai, 18/11/2019 01:54
Thầy cô! Có lẽ sẽ không có từ ngữ thành văn nào có thể định nghĩa hết được ý nghĩa của hai từ này. Phải chăng công lao và tình cảm của thấy cô quá lớn để không có ai có thể định nghĩa được nó tuy đó là từ ngữ quen thuộc.. Thầy cô không chỉ dạy chúng ta kiến thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ 2 của mình, Thật vậy, 2 năm được học được học và rèn luyện dưới mái nhà THCS Hồng Thủy có lẽ là khoảng thời gian đủ để tôi cảm nhận được tình thương, tình yêu nghề và yêu trò của các thầy cô giáo trong ngôi trường này. Nhưng với tôi, người đã để lại cho tôi những cảm giác được yêu thương, được giảng dạy một cách nhiệt huyết nhất, và lòng khâm phục, khẩu phục của tôi lại càng sâu sắc hơn là khi trải qua một kỷ niệm mà tôi cho là bài học để đời không ai khác chính là cô Tình – giáo viên bộ môn Lịch sử - GDCD tại ngôi trường THCS Hồng Thủy.
KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN
Thứ hai, 18/11/2019 01:50
Mỗi con người chúng ta, ai mà chẳng phải trải qua cái thời mộng mơ với những ý tưởng vụt đến rồi đi, của sự ngỗ nghịch hiếu động và vui tươi, đấy chính là tuổi học trò- tuổi mỗi con người phát triển và thay đổi tư duy, cách nhận thức về thế giới và cuộc sống xung quanh, và những người đã luôn đứng sau uốn nắn chúng ta đó chính là thầy cô giáo. Những người cha, người mẹ thứ hai đã đem lại cho ta không chỉ là vốn kiến thức sâu rộng hành trang cơ bản để vững bước trên đường đời tương lai, mà chính họ đã dạy ta những bài học cuộc sống, cách cư xử phải phép có lễ nghĩa, day ta về sự quan tâm, thấu hiểu và đoàn kết khi làm việc với một tập thể. Có thể nói rằng thầy cô chính là những người đã thầm lặng chèo lái con đò tri thức, con đò mang nặng cả những hi vọng, tình cảm của họ gửi gắm vào mỗi học sinh của mình, để giúp mỗi con người cập bến tương lai, tự tin bước vào đời.
VIẾT CHO CÔ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ ba, 22/10/2019 08:29
Hôm nay, nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, cho phép em xin được gửi tới các bà, các mẹ và các cô - Những người làm nên “nửa thế giới” hạnh phúc ngập tràn những lời chúc tốt đẹp, thân thương và trân trọng nhất !
PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN TOÁN
Thứ năm, 26/09/2019 03:03
Toán học là một môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Nói cách khác người ta cho rằng đó là môn học về “hình và số”. Về ý nghĩa, toán học là một môn khoa học, nghệ thuật, một môn giúp phát triển tư duy,…Nội dung môn toán thường mang tính trưà tượng , khái quát. Do đó, để hiểu và học được môn toán là một điều rất khó với mọi người đặc biệt là học sinh. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra ví dụ như : Học toán để làm gì? Đây là câu hỏi chán nhất và có thể giết chết sự ham học của mọi người. Theo bản thân em, toán học giúp chúng ta rất nhiều, toán học hiện diện trong tự nhiên khoa học, âm nhạc, kiến trúc, văn học,… Nói chung toán học luôn tác động đến mọi khía cạnh của vũ trụ và có va chạm rất nhiều với các nghành nghề, hiện nay rất nhiều nghành trong cuộc sống cần toán học và người học giỏi toán. Đối với học sinh môn toán góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực, giúp chúng ta có tư duy lô-gic, rành mạch, điều này sẽ giúp chúng ta tiếp cận với lĩnh vực , tình huống trở nên dễ dàng hơn.
LÀM SAO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH
Thứ năm, 26/09/2019 03:00
Như tất cả chúng ta đều biết, thế giới đang ngày một phát triển, Việt Nam cũng đang mở rộng quan hệ ngoại giao, thế nên, học Tiếng Anh là một điều rất cần thiết. Chúng ta học Tiếng Anh để cạnh tranh, vươn mình ra thế giới. Học Tiếng Anh sẽ giúp chúng ta dễ dàng xin việc trong tương lai với một mức lương không tồi. Còn với bản thân một học sinh lớp 9, môn tiếng anh cũng rất quan trọng bởi vì nó sẽ nằm trong phần đánh giá ngoài khi thi tuyển sinh vào cấp 3. Vậy, làm sao để học tốt Tiếng Anh?
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn