THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 27
Số lượt truy cập: 5821022
QUANG CÁO
NGƯỜI CÔ ĐÁNG KÍNH.
Mái trường - ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được.
CÔ GIÁO EM
Thứ tư, 14/11/2018 04:21
Năm học mới bắt đầu, tôi đã trở thành cô bé học sinh trung học cơ sở. Nhớ hôm nào vào trường, tôi vô cùng bỡ ngỡ xen lẫn lo âu: trường mới, bạn bè thầy cô giáo, tất cả đều mới mẻ so với ngày học ở trường tiểu học. Tôi nhớ hôm khai giảng năm học mới, mẹ đưa tôi đến cổng trường, sau đó vội vã đi làm. Mẹ đi rồi tôi ngơ ngác nhìn quanh, tôi thấy có rất nhiều học sinh đi lại tung tăng, tôi đoán họ là những anh chị học lớp trên. Còn mười lăm phút nữa mới đến giờ tập trung, tôi nhìn các bạn, tự hỏi: trong số kia không biết ai sẽ là bạn học cùng lớp với tôi? Nhìn dãy nhà hai tầng tôi cũng tự hỏi: không biết tôi sẽ học ở lớp nào? Thấy các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài tôi cũng tự hỏi: không biết trong các thầy cô kia ai sẽ là cô giáo chủ nhiệm của mình? Mải suy nghĩ tôi bỗng giật mình vì một hồi trống đã vang lên. Trong lúc tôi đang ngơ ngác không biết lớp 6A đứng ở vị trí nào thì bỗng có một bàn tay nhẹ nhàng đặt lên vai tôi và vang lên giọng nói dịu dàng: - Em là học sinh lớp 6 phải không? Tôi quay lại và đáp lí nhí:
LỜI CON MUỐN NÓI
Chủ nhật, 21/10/2018 08:56
Từ khi cất tiếng khóc chào đời Tôi đã nghe tiếng ầu ơ của Mẹ Lời vang vọng ngày xưa tôi vẫn nhớ Khắc khoải tháng ngày chẳng thể nào nguôi! Thế đấy! Nếu ai hỏi tôi ai là người chịu thương, chịu khó, hi sinh cả bản thân mình mà không quản ngại gian nan trong cuộc đời này, tôi xin trả lời rằng đó chính là người phụ nữ: Là bà, là mẹ, là cô, là dì và cả các thím, các mợ nữa. Từ sâu thẳm trong tâm hồn, nỗi niềm của một đứa trẻ, tôi xin thay mặt cho thế hệ những đứa trẻ - những người con, nói lời “cảm ơn ” sâu sắc đến những người phụ nữ của chúng tôi-một nữa của thế giới này.
CẢM NHẬN VỀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ sáu, 19/10/2018 08:45
Trong thời kỳ phong kiến xưa, người phụ nữ đã phải chịu nhiều mất mát đau thương, có một số phận bất hạnh. Những người phụ nữ đẹp về mặt ngoại hình lẫn tâm hồn, nhưng càng đẹp, càng có tài bao nhiêu thì họ lại càng phải chịu than phận nhỏ bé, không được bình đẳng bấy nhiêu:
CẢM NHẬN VỀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ sáu, 19/10/2018 08:43
Mỗi chúng ta sinh ra trên trái đất này đều đón nhận một tình yêu thương vô bờ bến - Đó chính là tình mẹ. Khi ta đang ngơ ngác với thế giới này thì mọt vòng tay ấm áp đã ủ ấm ra, cho ta mọt cảm giác thâ n thương đến lạ.
Tự hào phụ nữ Việt Nam
Thứ sáu, 19/10/2018 08:41
“Chuyên tâm việc nước việc nhà đảm đang Xứng danh với tám chữ vàng Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời” Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn đảm đang, trung hậu như thế. Từ trẻ đến già người phụ nữ đã đóng một phần rât quan trọng đối với sự phát triến toàn diện của nước nhà. Lịch sử đã và đang minh chứng sự hiện diện cuả người phụ nữ trong các vai trò quan trọng của xã hội, trong các quá trình xây dựng lao động sản xuất đấu tranh chống thiên tai, địch họa, người phụ là một trong những tầng lớp tiên phong góp phần to lớn công sức và trí tuệ. Đó là sự thật chẳng thể chối cãi được.
Dấu ấn một ngôi trường
Thứ ba, 16/10/2018 01:42
Hồng Thủy, một xã nằm trên bờ biển miền Trung đầy nắng và gió, nơi chịu nhiều thiên tai ấy chính là nơi chắp cánh và hiện thực hóa bao hoài bão, ước mơ cho những thế hệ học trò. Chính mảnh đất mặn mòi của biển cả ấy đã đào tạo nên không biết bao nhiêu người con ưu tú. Dường như cái vị mặn mòi của muối và vị nồng của đất đã làm nên sự khác biệt nơi đây, con người cần cù trong lao động, anh dũng trong chiến tranh, và càng được tôi luyện trong hòa bình. Tất cả điều đó đều thể hiện qua sự thay da đổi thịt trên khắp mọi nẻo đường, từ các thôn đến các làng xã....
CẢM XÚC MÙA TỰU TRƯỜNG
Chủ nhật, 02/09/2018 04:09
Khi những chú ve im lìm nghĩ ngơi trong vòm lá xanh mướt sau bản hợp xướng rộn vang mùa hè. Tiết trời vào thu bằng những cơn mưa đầu mùa mát rượi. Bầu trời sau cơn mưa trong lành dễ chịu. Thoang thoảng trong gió mùi rơm rạ thơm nồng xen lẫn mùi ổi chín ngọt lịm. Bồi hồi xao xuyến biết bao khi một mùa tựu trường nữa lại về…
MẸ YÊU THƯƠNG
Thứ năm, 08/03/2018 07:45
Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi suốt cuộc đời, lòng mẹ vẫn theo con. Hai câu thơ đúng là một chân lý chẳng bao giờ thay đổi cả. Người con trong mắt mẹ luôn nhỏ bé thân thương và non nớt trước cuộc đời. Còn con, ngay từ ngày cất tiếng nói đầu tiên, con đã líu lo goị “mẹ” gọi “bà”. Kỷ niệm về mẹ sẽ còn mãi trong em và trong mỗi chúng ta chẳng bao giờ phai nhạt mỗi khi ngày mồng tám tháng ba lại đến.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn Viễn
Lê Văn Viễn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn