TỰ HÀO VỀ CẬU HỌC TRÒ NHỎ VÙNG CÁT TRẮNG HỒNG THUỶ
Về miền quê cát trắng Hồng Thuỷ trong những ngày này, những cánh đồng lúa đang xanh mơn mởn, gặp những con người chân quê giản dị, mộc mạc. Ghé thăm trường THCS Hồng Thuỷ nằm bên Quốc lộ 1A với những gương mặt học sinh chăm ngoan, thân thiện. Nổi bật trong đám học sinh ấy là em Hoàng Thế Thành Đạt – Học sinh lớp 9B với thành tích nổi bật là đạt giải Nhì môn Tin học trong kì thi chọn HSG cấp Tỉnh, giải Ba phần thi lập trình Bảng Junior của giải HUE-ICT CHALLENGE.
VỀ HỒNG THỦY GẶP CÔ BÉ VỚI KÌ TÍCH LỘI DÒNG NƯỚC NGƯỢC
Thứ ba, 01/07/2014 08:14
Hè về mang theo cái nắng tháng 6 chói chang và cả những cơn mưa rào bất chợt đến, bất chợt đi. Ta như cảm nhận rõ hơn mùi vị nồng nàn của những bát cơm mới nghi ngút khói, mùi thơm đặc trưng của những đống rơm khô. Và ta như thấy cả niềm hân hoan trong mắt mẹ khi mồ hôi nhễ nhại bưng từng thúng lúa cho ra sân phơi. Quê hương Hồng Thủy là thế, nhịp sống không ồn ào mà hết sức giản dị, thân thương . Nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của các cô cậu học trò. Bao nhiêu trò chơi thú vị, bao nhiêu con diều ngày ngày thong thả bay trên bầu trời trong xanh. Gác lại chuyện bài vở mỗi ngày, tạm quên những câu văn, những bài toán khó… các em vui chơi reo hò thỏa thích. Tôi tìm đến Hồng Thủy vào một ngày hè tháng 6 như thế để được ngắm các em chạy dọc con đê, để được thấy các em đảm đang giúp bà, giúp mẹ và để ôn lại những thành tích đáng tự hào của các em trong năm học vừa rồi.
NGUYỄN THỊ KIỀU TRANG – BÔNG HOA ĐẸP CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Thứ hai, 30/03/2015 11:46
Trường THCS Hồng Thủy trong những ngày tháng ba này niềm vui như nối tiếp niềm vui khi mà các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XIII gặt hái được những thành quả đáng tự hào và đội tuyển tham gia kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh cũng nhận được những kết quả phấn khởi không kém. Trong những cái tên làm nên thành công cho ngôi trường này tôi ấn tượng hơn cả với Nguyễn Thị Kiều Trang – Liên đội trưởng gương mẫu của trường THCS Hồng Thủy.