TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ VÀ GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HỒNG THỦY 12/1/2019 10:03:23 PM
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CB, GV, NV trong các trường học trên địa bàn xã nhà. Ngày 01/12/2019 BGH các trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Hồng Thủy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2019 cho cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực để các trường không bị động trước tình huống đột xuất cũng như sớm hình thành ý thức phòng ngừa hỏa hoạn và xây dựng kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Tham gia buổi tập huấn với sự có mặt 45 cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn xã. Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra các cán bộ, giáo viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy tại trường học…

Sau phần phổ biến lý thuyết, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cách sử dụng khăn, vải… để khóa van bình ga đang cháy.

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại nhà trường.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Bình. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên tại các trường học nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định.

Hình ảnh hoạt động:

Tap huan PCCC (1).jpg