THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 74
Số lượt truy cập: 8936188
QUANG CÁO
MÁI TRƯỜNG THÂN THƯƠNG! 19/11/2020 10:25:23 SA
Thời gian cứ thế trôi qua đi, vậy là thấm thoắt đã năm năm học tiểu học đã trôi qua. Đứa trẻ ngày nào còn khóc lóc, đứng sau lưng mẹ trong ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Giờ đây đã nói lời chia tay với mái trường, với thầy cô, bạn bè của ngôi trường tiểu học để bước vào ngôi trường cấp 2 mang tên Trường THCS Hồng Thủy.

Vậy đấy, thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, suốt những năm tháng qua gắn bó với “thầy cô và mái trường” nơi đã để lại cho tôi biết bao nhiêu kỉ niệm của một thời không thể nào quên. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến ngày 20/11- ngày Nhà Giáo Việt Nam, đây cũng là năm học đầu tiên ở cấp THCS của tôidưới mái trường này – ngôi nhà thứ hai nơi tôi đã gắn bó.      

Bất chợt những kỉ niệm trong tôi ùa về một cách rõ nét hơn bao giờ hết đưa tôi trở về những ngày tháng còn là một đứa học sinh lớp 5. Nhớ ngày nào ngôi trường mang tên THCS Hồng Thủy còn quá xa lạ với tôi. Có lẽ ấn tượng đầu tiên về ngôi trường này đó là một ngôi trường xinh xắn nằm cạnh đường quốc lộ. Biết bao lần đứng dưới chân dốc trường nhìn lên, nơi một chân trời mới sắp mở ra trước mắt tôi. Lần đầu tiên đứng ở cổng trường học nhìn vào trường, tôi đã hét thật to như để thỏa mãn sự sung sướng, thích thú xen lẫn tò mò của bản thân mình về trường, một ngôi trường sạch sẽ, cao, rộng mà đã biết bao lần tôi từng đi ngang qua nhìn vào… Thật sự, trước khi trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung của THCS Hồng Thủy, tôi đã dành một tình yêu trọn vẹn cho ngôi trường này. Có thể tôi quá lan man nhưng  những kỉ niệm đầu tiên về ngôi trường luôn là những kí ức theo ta đi suốt cuộc đời. Vừa mới chập chững bước vào lớp 6, nhiều thứ còn xa lạ đối với tôi. Bạn bè mới, thầy cô mới và cả khung cảnh mới, chân trời mới mở ra trước mắt tôi. Chắc là tôi nhớ, nhớ bạn bè cũ của mình hồi còn ở lớp 5. Nhớ cả những giờ tập viết, tập đọc, làm toán bên cô giáo chủ nhiệm lớp 5 của mình. Và tôi cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi đứng giữa ngôi trường. Nhưng rồi thấm thoắt cũng 3 tháng trôi qua, hôm nay, tôi được dịp nhớ lại những kỉ niệm ấy. Và cảm giác ấy có lẽ chỉ là nhất thời, giờ đây, tôi đã quen với bạn mới, quen với thầy cô mới và cô chủ nhiệm yêu quý là cô Thủy. Ngôi trường gắn bó với tôi cả lúc vui lẫn lúc buồn. Nào là những ngày học thêm, học bồi dưỡng sớm tối cùng bạn bè ở  trường. Nào là những ngày lao động, trực tuần mệt nhoài. Nào là những ngày trời mưa to, rồi những ngày phải nghỉ học vì bão, vì trận đại hồng thủy vừa qua… Đâu đây trong tôi những ngày lang thang khắp các ngõ ngách của trường không khác gì những nhà thám hiểm mở rộng tầm mắt đến những vùng đất mới. Thật nhiều, thật nhiều những kỉ niệm nơi đây.         

“Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

"Muốn qua sông phải lụy đò"

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ... “

                                  (Người lái đò)

Ngày mới vào trường bỡ ngỡ, người đầu tiên tôi được tiếp xúc là cô Thủy - cô giáo chủ nhiệm lớp tôi. Vẻ điềm tĩnh của cô trong lần đầu gặp mặt ấy đến giờ còn nguyên trong tâm trí tôi. Cô cười tươi lắm, cô còn trẻ khi nhận đám học sinh mới mà thấy hình như cô đã coi chúng tôi như con ruột. Nghiêm khắc là điều tiếp theo tôi thấy được trong con người cô. Tôi chưa thực sự hiểu thế nào là lo sợ cho đến khi mắc lỗi và đứng trước mặt cô. Cô nghiêm khắc ! Vì hiểu là sai nên cô nghiêm khắc, cô phổ biến tất cả những nội quy của lớp, quy định thi đua ngay từ đầu năm, chúng tôi ai cũng sợ và cố gắng thực hiện nghiêm túc. Chúng tôi không lần nào phạm một lỗi hai lần bởi không ai dám đối diện với sự trừng phạt của cô, mà có lẽ cô cũng muốn chúng tôi tốt lên từng ngày nên mới làm như thế. Thế nhưng, ngoài giờ học, cô cũng rất vui vẻ và thân thiện với chúng tôi, tôi yêu quý cô lắm.

Tôi phải cảm ơn, cảm ơn thật nhiều tới ngôi nhà chung THCS Hồng Thủy và cả lớp 6A của chúng tôi nữa, cảm ơn cô giáo chủ nhiệm lớp tôi vì chỉ mới những ngày đầu chập chững bước vào cấp 2 mà tôi thấy như quá đỗi thân thương và quen thuộc. Có lẽ, mái trường và thầy cô nơi đây là một mảnh ghép trong cuộc đời tôi mà có đi đến đâu, dù thời gian có trôi qua nhiều biết mấy, phủ bụi và xóa nhòa đi tất cả thì tình cảm dành cho mái trường và thầy cô nơi đây vẫn luôn đong đầy và trọn vẹn.


118710887_2376979219271466_4840552260112757485_o.jpg

Học sinh: Thanh Trà - lớp 6A
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn