THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 41
Số lượt truy cập: 8776988
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC ÔN TẬP CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC 26/04/2020 4:15:11 CH
Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, trường THCS Hồng Thủy đã thực hiện tốt các chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Trong thời gian qua, trường THCS Hồng Thủy đã thực hiện nghiêm túc các Công văn của các cấp về việc triển khai KH tổ chức ôn tập cho HS trong thời gian nghỉ học. Trường THCS Hồng Thủy đã lập kế hoạch, tổ chức soạn bài dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom các môn ở các khối lớp cho học sinh. Phân công cho giáo viên dạy ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng anh lớp 9 cùng đồng hành với học sinh lớp 9 học tập qua kênh VTV 7 đài truền hình Việt Nam.

          Để chuẩn bị cho việc dạy học trực tuyến, giáo viên nhà trường đã tích cực tìm hiểu việc sử dụng phần mềm Zoom. Trong buổi tập huấn, giáo viên đã đi sâu tìm hiểu sử dụng phần mềm; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt khi sử dụng.

            Trong thời gian qua, một số giáo viên của nhà trường đã làm việc rất tích cực sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến để ôn tập cho học sinh theo nhóm, bồi dưỡng học sinh giỏi. Điểm mới của việc việc dạy học trực tuyến trong thời gian tới của nhà trường  đó là tổ chức triển khai dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom đồng bộ ở tất cả các môn học ở tất cả các khối lớp theo chương trình tinh giản của Bộ Giáo dục& Đào tạo ở học kì II năm học 2019 -2020.

         GVBM, GVCN thông báo lịch học trực tuyến trên nhóm lớp, khối lớp... và qua các kênh thông tin để HS nắm lịch học.

               Riêng lớp 9 ngoài việc học theo KH nhà trường, GV bộ môn Văn, Toán, Anh hướng dẫn HS học các nội dung trên đài truyền hình Việt Nam kênh VTV 7 (hoặc QBTV nếu tiếp sóng). Youtube, facebook...

               Để việc dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm đã thông báo tới phụ huynh và tất cả học sinh trong lớp về chương trình các môn học đã được nhà trường duyệt sau khi biên soạn lại theo tinh thần giảm tải của Bộ GD, thông báo về kế hoạch dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom đến học sinh và phụ huynh, thống kê số lượng học sinh không có thiết bị để phục vụ cho việc học như ( máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bàn...) để có thể khắc phục, giúp đỡ bằng các hình thức như: Tải bài giảng lên trang website động viên phụ huynh mua sắm, mượn, đầu tư trang thiết bị để tạo điều kiện tốt cho học sinh được học....,yêu cầu học sinh có thiết bị học tập tải phần mềm Zoom về để phục vụ cho quá trình học bài mới, kết hợp với giáo viên bộ môn để cung cấp địa chỉ cho các em học sinh trong lớp khi truy cập vào học, nhắc nhở chuẩn bị bài, sách vở, dụng cụ học tập, làm bài tập trước khi và sau khi học, thông báo thời khóa biểu đến phụ huynh và học sinh, hàng  ngày ghi lại và tập hợp  báo cáo với Hiệu trưởng và chuyên môn về số lượng, chất lượng học sinh học sau mỗi tiết học (qua tin nhắn, mail, zalo...) thu lại vở học, kết quả học để kiểm tra sau khi học sinh trở lại trường…

Đối với học sinh, cập nhật lịch học trên Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV7…) để tham gia học đúng thời gian; chuẩn bị đủ sách vở, tài liệu, dụng cụ học tập bộ môn liên quan; ghi chép, làm bào tập theo hướng dẫn của giáo viên giảng dạy và giáo viên bộ môn.

Liên lạc với giáo viên bộ môn để được hướng dẫn thêm, bổ trợ thêm kiến thức nếu chưa hiểu hoặc cần giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình học.

          Nộp kết quả học theo yêu cầu của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm để kiểm tra khi cần thiết.

          Thường xuyên báo cáo tình hình học tập về giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn được biết để theo dõi, hướng dẫn.

            Với những bước đi đầu tiên, mặc dù còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng với sự đồng lòng, đồng sức của tập thể sư phạm làm việc với  tinh thần trách nhiệm cao, sự nhiệt tình của giáo viên và đặc biệt là tinh thần hiếu học của học sinh trường THCS Hồng Thủy, tin rằng việc dạy và học trực tuyến sẽ thu lại những kết quả tích cực.

6ce36f83ef8515db4c94.jpg


06830cee8ce876b62ff9.jpg


214fec586c5e9600cf4f.jpg

Giáo viên: Nguyễn Thị Ngọc Hân
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn