GIÁO DỤC HỒNG THỦY 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG.
Hồng Thủy, mảnh đất nằm dọc quốc lộ 1A, với truyền thống hiếu học nhưng cũng lắm khó khăn, thử thách.Được coi là em út trong đại gia đình giàu truyền thống hiếu học bậc nhất tỉnh Quảng Bình, Hồng Thủy đang vươn mình mạnh mẽ, vững chắc để có tên trong tốp đầu của giáo dục huyện nhà, xứng danh với mảnh đất sở hữu nghiên mực Hạc Hải, vi bản Trường Sa và những lớp học trò dù nghèo nhưng tâm học rực sáng…
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ 1 “KHÉP LẠI MỘT NỬA CHẶNG ĐƯỜNG CỦA NĂM HỌC 2017 - 2018”
Thứ hai, 12/02/2018 12:55
Trong cái tiết trời se lạnh, khi hơi thở mùa xuân đã rạo rực đâu đây trên mỗi lá cây, ngọn cỏ cũng là lúc báo hiệu một mùa xuân ấm áp đang về. Hòa chung vào không khí đó, chiều ngày 10 tháng 2 năm 2018 Trường THCS Hồng Thủy long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, khép lại một nửa chặng đường của năm học, nhưng với tập thể trường THCS Hồng Thủy thì có thể nói, đây chính là một giai đoạn đột phá.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018
Thứ tư, 31/01/2018 07:33
Sự nghiệp giáo dục con người toàn diện là bao gồm phát triển cả đức- trí - thể - mỹ. Mỗi một học sinh cần phải có kiến thức và thói quen rèn luyện thể dục, thể thao để giữ gìn sức khoẻ. Khoẻ để học tập tốt. Khoẻ để lao động tốt.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN
Chủ nhật, 24/12/2017 09:11
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017); 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), được sự thống nhất BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức một số hoạt động đầy ý nghĩa nhằm góp phần giáo dục cho các em học sinh hiểu thêm về những năm tháng hào hùng của dân tộc, khắc sâu lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ giáo viên và học sinh đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Qua đó, giúp cho các em học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải nỗ lực học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.
ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Thứ tư, 20/12/2017 09:26
Đã trải qua 42 năm đất nước thống nhất nhưng hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ vẫn luôn bất tử trong trái tim người dân Việt Nam. Lịch sử đã kịp ghi danh và họ đi vào những trang sử hào hùng của đất Việt.
Trường THCS Hồng Thủy với Hội thi “ Hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy”
Thứ tư, 22/11/2017 10:55
Đi từ Bắc vào Nam, đến với mỗi vùng miền trên đất nước ta đâu đâu cũng có những làn điệu dân ca duyên dáng, trữ tình, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó nổi bật là những điệu lí, điệu hò chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 (20/11/1982-20/11/2017)
Chủ nhật, 05/11/2017 07:48
Trong những ngày của tháng 11, các thầy, cô giáo ở tất cả các trường học trong cả nước đang sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động thi đua dạy tốt để chào mừng ngày “Lễ hội” của các thầy cô - những người làm công tác giáo dục.
11 THÓI QUEN ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI THẦY HIỆU QUẢ
Chủ nhật, 05/11/2017 07:45
Đã làm nghề dạy học, chắc chắn thầy cô nào cũng muốn trở thành một người được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh quý mến, ngưỡng mộ. Như bất cứ nghề nào để trở thành "nhất nghệ tinh" đều cần rèn luyện không ngừng. Bài viết chia sẻ cụ thể 11 thói quen cần có của người thầy.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI TRONG PHỔ CẬP BƠI AN TOÀN
Thứ năm, 19/10/2017 07:13
Với đặc thù là một xã bãi ngang của huyện Lệ Thủy, hệ thống ao, hồ, đầm, ngầm chằng chịt bao quanh. Cộng với điều kiện khí hậu khắc nghiệt làm cho địa phương có những khó khăn riêng trong hoạt động sản xuất và đời sống nói chung cũng như hoạt động dạy và học của các trường đóng trên địa bàn xã nói riêng. Đặc biệt vấn đề đuối nước đang trở thành vấn đề nóng. Vì thế công tác phổ cập bơi, dạy các kĩ năng cơ bản về bơi an toàn cho học sinh là một trong những giải pháp cơ bản nhằm giảm thiểu đuối nước. Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh cũng như cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản về kỉ năng sống. Thực hiện sự chỉ đạo của ngành GD và ĐT Lệ Thủy, của cấp ủy Đảng-chính quyền địa phương từ đầu học kì 2 năm học 2016 - 2017 nhà trường đã xây dựng kế hoạch phổ cập bơi an toàn giai đoạn 2016 - 2020. Ngay từ thời điểm xây dựng kế hoạch, tỉ lệ HS biết bơi của nhà trường mới chỉ dừng lại con số 8,5% ở vào thời điểm khi tiến hành xây dựng kế hoạch.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"
Chủ nhật, 15/10/2017 08:43
Từ xưa, người Việt Nam chúng ta luôn xem việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Cùng sự hình thành phát triển của lịch sử, nó trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trăn trở làm sao để “Ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Cho đến ngày nay, những mong muốn của Người vẫn còn nguyên giá trị. Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng học không chỉ là quá trình rèn luyện tri thức mà còn là quá trình để sáng thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để đóng góp tài đức của mình cho sự nghiệp đất nước giàu mạnh.