10 sự kiện tiêu biểu của giáo dục Lệ Thủy năm 2008 12/16/2009 10:55:44 AM
1. Năm học 2007-2008, ngành giáo dục Lệ Thủy hoàn thành xuất sắc 14/14 tiêu chí thi đua, là năm thứ 3 liên tục đạt xuất sắc tối đa (100%) các tiêu chí thi đua, dẫn đầu phong trào giáo dục các huyện, thành phố trong tỉnh.

2. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục ổn định và phát triển, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt thứ nhì toàn tỉnh; đạo đức học sinh cơ bản tốt, không có học sinh vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; hiện tượng đập phá mồ mã, vòi vĩnh đồ cúng được ngăn chặn.

3. Tháng 12/2008, hai xã Kim Thủy và Lâm Thủy được huyện kiểm tra công nhận đạt PCGD THĐĐT và PCGD THCS, đưa tổng số xã đạt PCGD TH ĐĐT và PCGD THCS lên 100% số xã thị trấn (hoàn thành nghị quyết Đại hội Huyện Đảng bộ lần thứ XXI); làm tốt công tác vận động gọc sinh bỏ học trở lại trường, số học sinh bỏ học thấp nhất các huyện trong tỉnh.

4. Thực hiện tốt Chủ đề năm học và Chỉ thị 34/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng CNTT, có thêm 16 phòng máy vi tính phục vụ dạy học, đưa số phòng máy vi tính phục vụ dạy học toàn ngành lên 51 phòng; Phòng GD&ĐT hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động website www.lethuy.edu.vn; là website đầu tiên khối Phòng GD&ĐT các huyện, thành trong tỉnh; có thêm nhiều đơn vị nối mạng LAN, có 100% số trường nối mạng internet và chuyển, nhận thông tin qua mạng.

5. Có 03 nhà giáo ưu tú được phong tặng trong tổng số 05 nhà giáo ưu tú của toàn tỉnh.

6. Có 06 trường học được tặng Bằng khen của Chính phủ duy nhất của tỉnh; Phòng GD&ĐT, trường TH Mỹ Thủy được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; Phòng GD&ĐT được UBND tỉnh tặng danh hiệu TTLĐXS.

7. Có thêm 2 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 1, 01 trường đạt chuẩn mức 2 và 3 trường TH được công nhận lại mức 1; 2 trường THCS, 01 trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.

8. Phòng GD&ĐT triển khai kế hoạch đẩy mạnh hoạt động TDTT, HKPĐ cấp tỉnh đạt giải nhà toàn đoàn; đội bóng chuyền nam CNVC ngành đạt huy chương vàng giải mừng 20/11/2008.

9. Việc chăm lo cho giáo dục vùng cao, giáo dục dân tộc được đẩy mạnh và có hiệu quả thiết thực từ chất lượng dạy học, đến mở rộng quy mô trường, lớp, đầu tư CSVC gồm sách vở, học cụ, đến áo quần ấm... với số tiền gần 100 triệu đồng.Phòng GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành phát động phong trào giúp đỡ bản Tân Ly-Lâm Thủy, huy động được số tiền trên 35 triệu đồng, xoá được 6 mái nhà tranh cho đồng bào dân tộc, đang tiếp tục giúp 06 nhà nữa; cùng với Đội cơ sở và đồn Biên phòng 601 giúp đỡ xây dựng bản Tân Ly thành bản văn hoá.

10. Phòng GD&ĐT triển khai Hội nghị quy hoạch đất trường học, giúp các trường có quy hoạch đủ diện tích, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có quy hoạch khuôn viên, các khối công trình khoa học, theo hướng hiện đại.