THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 8519534
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY – TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG TRONG CÔNG TÁC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG MŨI NHỌN HỌC SINH GIỎI 21/06/2020 11:19:15 SA
Nằm dọc theo Quốc lộ 1A – trường THCS Hồng Thủy được biết đến như một trong những “điểm sáng mới” về chất lượng giáo dục mũi nhọn ở vùng khó khăn của huyện Lệ Thủy. Với hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, thầy và trò trường THCS Hồng Thủy đã không ngừng học tập, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện nhà, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng đại trà thì vấn đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường luôn coi giáo dục mũi nhọn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm tìm tòi, phát hiện những học sinh có khả năng để đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện với những “ sản phẩm” trí tuệ mang tầm vóc lớn cho tương lai.

Vượt qua những khó khăn lúc mới thành lập như: cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị dạy học chưa đảm bảo, phòng học ít, số lượng học sinh bỏ học còn nhiều, phụ huynh ít có điều kiện quan tâm sâu sát đến việc học của con em… Đến nay, trường THCS Hồng Thủy đã từng bước “thay da đổi thịt” trên tất cả các phương diện như cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ và nhất là sự chuyển biến tích cực trong chất lượng đào tạo và giáo dục học sinh. Đó chính là động lực lớn lao để nhà trường quyết tâm xây dựng một “thương hiệu” giáo dục mũi nhọn mới, ổn định cho giáo dục Lệ Thủy.

Nhận thức rõ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi giữ vị trí quan trọng, là một trong ba mục tiêu hàng đầu của giáo dục: “ Nâng cao dân trí – đào tạo nhân lực – bồi dưỡng nhân tài”, những năm qua, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc phát hiện và xây dựng nguồn học sinh giỏi ngay từ năm đầu cấp. Những học sinh tiểu học có thành tích tốt trong các môn văn hóa đã được giáo viên bồi dưỡng tìm hiểu trước khi vào trường với tâm niệm không bỏ sót người tài và truyền cảm hứng ngay khi “ cây non” còn dễ uốn. Chất lượng “đầu vào” được quan tâm nhiều, học sinh bồi dưỡng các khối được phân đội theo năng lực dưới sự kiểm tra đánh giá của giáo viên giảng dạy và các giáo viên được chọn bồi dưỡng. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn lựa chọn giáo viên đủ năng lực, giàu kinh nghiệm có nhiệt huyết để phụ trách các đội tuyển nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Trong quá trình giảng dạy các giáo viên sưu tầm nhiều tài liệu, các đề thi học sinh giỏi, học hỏi thêm ở đồng nghiệp, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giáo dục, động viên học sinh-vốn dĩ là những tài năng có cá tính và những thay đổi nhiều mặt của độ tuổi. Bên cạnh đó nhà trường luôn làm tốt công tác phối hợp với gia đình để động viên, khuyến khích học sinh, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, năng lực tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo của người học. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng những giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học tạo điều kiện để chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường thêm những bước tiến mới. Nhà trường cũng xác định lấy việc nâng cao chất lượng đại trà làm nền tảng vững chắc để tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của giáo viên và học sinh, phát huy những thành tích đạt được trong năm học trước, năm học 2019-2020, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường đã có bước phát triển rất khả quan, chất lượng học sinh giỏi có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước thay đổi vị thứ trên bảng thành tích của giáo dục toàn huyên. Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là sự cổ vũ to lớn đối với tập thể nhà trường.

Năm học 2019 - 2020, đội tuyển trường THCS Hồng Thủy có 3 em tham gia kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp tỉnh với hai môn Lịch sử và Ngữ văn. Kết quả, 3/3 em đều đạt giải khá cao. Trong đó, em Hoàng Thị Phương Thảo đạt nhì môn Ngữ văn ( không có giải nhất), em Phan Thị Hải Yến đạt giải nhất và em Nguyễn Thị Lan đạt giải ba môn Lịch sử. Trong kỳ kiểm tra tuyển chọn HSG cấp huyện khối 7, 8 nhà trường cũng gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật: toàn trường có 40 em tham gia dự thi thì có đến 18 em đạt giải cá nhân. Nhiều bộ môn đạt giải đồng đội như môn Sinh - thứ 2, Hóa - thứ 4, Sử - thứ 9, Vật Lý - thứ 11, Ngữ văn 7- thứ 5. Đáng chú ý, có nhiều môn số học sinh tham gia thi và đạt giải cao như môn Sinh 8 do cô Hoàng Thị Mùi và cô Nguyễn Thị Vân Anh bồi dưỡng với 4/4 em đạt giải (2 giải nhì, 2 giải ba), Môn Hóa 8 xếp thứ 4 với 2 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Ngoài ra còn có giải nhì môn Vật lý của em Trần Nguyễn Hoàng Yến, giải ba môn Lịch sử của em Nguyễn Thị Như Ý... Và đặc biệt là môn Ngữ văn 7 do cô Nguyễn Thị Hương bồi dưỡng  nhiều năm liên tục nằm trong tốp đầu của kỳ thi tuyển chọn HSG Huyện… Bên cạnh những thành tích nổi bật đó, các môn còn lại như, Toán, Tiếng anh, Tin học mặc dù thành tích chưa cao so với các môn khác nhưng cũng đã có sự thay đổi về vị thứ tích cực hơn so với các năm học trước. Với những thành tích đã đạt được, có thể nói, đó là một sự “ bứt phá” đáng nể trong công tác nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

Kết thúc hội thi, theo số liệu thống kê của PGD đào tạo Lệ Thủy, trường THCS Hồng Thủy đứng thứ 7 trong tổng số trường tham gia dự thi, tăng 10 bậc so với năm học trước. Nhiều em đã được lựa chọn tham gia học tập bồi dưỡng ở huyện, chuẩn bị cho kỳ thi chọn HSG giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới. Đó là những con số “biết nói”, là sự đền đáp cho những cố gắng, nỗ lực, tâm huyết của cả tập thể, từng cá nhân và học sinh nhà trường trong thời gian qua…

Năm học 2019-2020 có thể coi là một năm gặt hái nhiều thành công của thầy trò trường THCS Hồng Thủy. Nói về những kinh nghiệm trong công tác giáo dục mũi nhọn, BGH và giáo viên trong nhà trường đều cho rằng: “những thành tích đạt được trong công tác bồi dưỡng HSG năm học vừa qua là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, trước hết là sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo địa phương và phụ huynh, sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh và sự dày công tìm tòi, suy nghĩ, tổ chức dạy học, ôn luyện của các thầy cô giáo…” Thầy giáo Nguyễn Văn Chung – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Những năm học tới, nhà trường sẽ triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó việc phát hiện, tuyển chọn bồi dưỡng HSG, HSNK được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường…”

Qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, đến hôm nay, thầy và trò trường THCS Hồng Thủy có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, phấn đấu của đội ngũ, sự cố gắng nỗ lực của học sinh, sự quan tâm của chính quyền địa phương và phụ huynh, trong những  năm học tiếp theo, thầy và trò trường THCS Hồng Thủy sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, chinh phục những đỉnh cao tri thức mới. Xây dựng trường THCS Hồng Thủy trở thành một “thương hiệu”,  một địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng đào tạo của giáo dục Lệ Thủy, xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh, học sinh xã nhà, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp…

20200131_114326.jpg


20200529_114903.jpg


20200218_094319.jpg


20200619_165458.jpg

Giáo viên: Lê Thị Tình
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn