THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 60
Số lượt truy cập: 8137608
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VỚI ĐÊM HỘI “CHUNG TAY XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀNH MẠNH. ĐOÀN KẾT, CHIA SẺ, HÀNH ĐỘNG”
Cùng với việc chuẩn bị mọi hành trang cho năm học mới, được sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành, sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hồng Thủy, CB-GV-NV trường THCS Hồng Thủy tổ chức cho học sinh đón Tết trung thu.
Ý NGHĨA CỦA TẾT TRUNG THU
Thứ sáu, 13/09/2019 09:51
Trung thu không chỉ là Tết đoàn viên mà còn là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, mang nguồn gốc và ý nghĩa thú vị. Theo phong tục tập quán người Việt ta từ xưa đến nay, Tết Trung thu được tổ chức vào mùa thu, tức ngày Rằm Tháng Tám (Âm lịch). Trong dịp này, người ta thường làm mâm cỗ gia tiên và bày bánh trái ra sân để cúng mặt trăng.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020
Chủ nhật, 08/09/2019 11:00
Ngày khai trường là sự mở đầu, tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy cô giáo và học sinh. Suốt hai tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu một hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng từ cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, nhiều trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy phải hoãn khai giảng vì học sinh không thể trường. Tuy vậy, trong không khí tưng bừng, hào hùng, phấn khởi của mùa thu lịch sử, kỉ niệm sự kiện trọng đại của đất nước - 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, được sự nhất trí của UBND Huyện, PGD, UBND Xã Hồng Thủy sáng ngày 7 tháng 9 trường THCS Hồng Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 với chủ đề: “Chung tay xây dựng môi trường lành mạnh. Đoàn kết, chia sẽ, hành động.”
TẾT ĐỘC LẬP TRÊN QUÊ HƯƠNG HỒNG THỦY
Thứ năm, 29/08/2019 09:27
Đến Hồng Thủy những ngày này, chắc hẳn ai cũng sẽ cảm nhận được không khí vui tươi, sôi nổi,hào khí cách mạng và sắc màu tươi mới, rực rỡ mang đặc trưng, hương sắc của lễ hội mùa thu xứ Lệ. Là mảnh đất nằm dọc quốc lộ 1A, con đường huyết mạch của cả nước, Hồng Thủy đang từng ngày thay da đổi thịt và từng bước tiến gần hơn với các địa phương khác trong toàn huyện Lệ Thủy. Đối với người Lệ Thủy- người Hồng Thủy- tháng 8, tháng 9 là tháng của lễ hội, của sự thống nhất và đoàn kết, của đồng sức đồng lòng đổ mồ hôi và cùng cảm nhận vị ngọt ngào trong từng giọt mồ hôi hạnh phúc ấy.
THÊM MỘT MÙA TRI ÂN ĐẦY ẪN TƯỢNG VÀ NHIỀU CẢM XÚC
Thứ hai, 03/06/2019 10:55
Phượng nở, hè về - mùa chia ly lại đến. Dưới cái nắng như đổ lửa của tiết trời tháng 5, trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Lễ ra trường cho học sinh lớp 9 khóa 2015 – 2019 vào chiều ngày 01/6, một buổi lễ chia tay với bao cung bậc cảm xúc đã diễn ra, mang đến ấn tượng khó quên với bất kì ai có mặt. Đến dự với buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Văn Chung – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Đức Hiệp - PBT chi bộ, PHT nhà trường. Chú Nguyễn Tam Vượng – Phó ban đại diện Hội CMHS, các chú, các bác là đại diện cho Hội CMHS khối 9; các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của 142 em học sinh khối 9.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI VÀ CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU NĂM HỌC 2018-2019
Thứ tư, 15/05/2019 03:17
Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được thành lập ngày 15 - 5 - 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng. Lúc đầu, Đội mang tên: “Đội nhi đồng cứu quốc", tập hợp những thiếu niên có độ tuổi từ 9 đến 14, sinh hoạt trong các chi đội Thiếu niên Tiền phong. Khi mới thành lập, Đội chỉ có 5 đội viên. Người Đội trưởng là Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng). Bốn đội viên khác là: Nông Văn Thàn (bí danh là Cao Sơn), Lí Văn Tịnh (bí danh là Thanh Minh), Ló Thị Mì (bí danh là Thúy Tiên) và Lí Thị Xậu (bí danh là Thanh Thủy). Để giúp các em hiểu hơn về tổ chức Đội, vào sáng ngày 15 tháng 5 năm 2019, Liên đội trường THCS Hồng Thủy tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày thành lập đội (15/5/1941-15/5/2019) và ngày hội công nhận chuyên hiệu. Đây là dịp để các em đội viên hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, và ghi nhận những em đạt thành tích cao trong học tập cũng như hoạt động thể dục thể thao.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6- 2019
Thứ năm, 25/04/2019 08:10
Sách luôn là người thầy vĩ đại, người bạn trung thành và gần gũi nhất cho dù phương tiện nghe nhìn hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế việc đọc sách của con người. Vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 6, chiều ngày 24 tháng 4 năm 2019, Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức hội thi: "Trưng bày và giới thiệu sách".
HỒNG THỦY VÀ NHỮNG BƯỚC TIẾN MẠNH MẼ TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO.
Thứ tư, 10/04/2019 01:58
Thể dục thể thao là một trong những hoạt động quan trọng và bổ ích trong nhà trường phổ thông, với mục tiêu giáo dục toàn diện: Đức - Trí - Thể - Mĩ và Lao động với kết quả tạo ra là thế hệ trẻ toàn năng, nâng cao tầm vóc, sức mạnh cho quê hương, đất nước, cho công cuộc toàn cầu hóa của nhân loại…Cùng chung mục tiêu đó, trường THCS Hồng Thủy đã xác định rõ: Giáo dục thể chất sẽ luôn song hành cùng giáo dục nhận thức một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả, tạo nên tên tuổi, thương hiệu của một trường THCS Hồng Thủy.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HÔNG THỦY VỚI "NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE-TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"
Thứ ba, 26/03/2019 11:02
Hòa chung với không khí của tuổi trẻ huyện nhà ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), chào mừng Đại hội hội Liên hiệp thanh niên các cấp tiến tới Đại hội hội Liên hiệp thanh niên huyện Lệ Thủy nhiệm kỳ 2019 - 2024. Với mục đích khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày 25 tháng 3 năm 2019, Chi đoàn phối hợp với liên đội trường THCS Hồng Thủy đã long trọng tổ chức “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” cho 4870 em học sinh của các lớp. Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các đ/c đoàn viên, thanh niên và các đội viên trong nhà trường.
NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI!
Thứ năm, 07/03/2019 07:52
Lòng Mẹ! Hai tiếng hết sức ngọt ngào, thân thương và thiêng liêng làm sao! Nếu như không có những người mẹ, thế giới này sẽ đi về đâu? Nếu như không có mẹ Âu Cơ, ai sinh ra bọc trăm trứng để làm nên thế giới hùng cường đa sắc tộc, hình thành nên nước Việt Nam giàu đẹp với hơn 54 dân tộc anh em đoàn kết keo sơn? Nếu như không có những bà mẹ Việt Nam anh hùng, ai sinh ra những chàng trai anh dũng, những cô gái thanh niên xung phong gan dạ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường ra mặt trận? Nếu như không có mẹ….?
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn