THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 16
Số lượt truy cập: 7850445
QUANG CÁO
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC HỘI THI BIỂU DIỄN VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM 26/10/2019 3:46:16 CH
Có thể nói trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua không khí sân trường như nhộn nhịp hẳn lên bởi các em học sinh ai cũng hăng say thi nhau tập võ - những động tác cơ bản của của bài võ cổ truyền truyền thóng Việt Nam. Sau khi kế hoạch của Liên đội triển khai, ngay lập tức các chi đội đã sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tập luyện. Và ngày 25/10/2019, Liên đội đã tiến hành tổ chức Hội thi biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam. Hội thi võ cổ truyền trong học sinh được tổ chức lần này nhằm bảo tồn, phát huy di sản văn hóa của dân tộc, rèn luyện đạo đức, tu dưỡng bản thân, nâng cao thể lực, kỹ năng tự vệ cho các học sinh.

          Đến dự buổi biễu diễn võ cổ truyền có thầy giáo Nguyễn Văn Chung- Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Đức Hiêp - Phó hiệu trưởng nhà trường các các thầy cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của 12 đội thi đến từ 12 chi đội. Mỗi chi đội đại diện 30 em tham gia.

          Cả sân trường rực rỡ trong màu da cam mạnh mẽ  cùng với màu áo xanh của sắc biển dệt nên một tấm thảm đầy màu sắc làm cho sân trường thêm đẹp hơn, khởi sắc hơn. Tất cả các thầy cô như ngỡ ngàng, vui mừng trước sự sáng tạo tuyệt vời của các em qua các phần mở màn cho phần thi võ của các đội. Đó là màn trình diễn khúc gôn cầu của chi đội 8A, những phần trình diễn đẹp mắt của chi đội 7B,  phần chào gây bất ngờ của chi đội 9B, phần trình diễn điêu luyện của chi đội 9B, 7C..

          Kết thúc phần thi của các chi đội, ban giám khảo đã tìm ra các đội giành giải nhất đó là chi đội: 9B, 8A, 7C, 6B. Giải nhì chi đội: 6A, 7B, 8B, 9A. giải ba giành cho chị đội: 6C, 7A, 8C, 9C.

          Điều ngạc nhiên hơn là 4 đội đã giành giải nhất đã bước vào phần thi cuối cùng để tranh giải đặc biệt. Ai cũng cố gắng trình diễn đẹp mắt để cho đội thi mình giành vị thứ cao nhất. Tất cả ánh mắt của khán giả, của người xem như chăm chú hơn làm cho phần trình diễn của các em thêm gây cấn và hấp dẫn. Để cho công bằng, BGK đã quyết định lấy ý kiến bình chọn của các khán giả trên sân. Cuối cùng, tất cả phần đông khán giả đã bình chọn  cho đội thi của chi đội 9B giành giải đặc biệt. Tiếng reo hò, tiếng vỗ tay của khán giả giòn hơn, vang hơn tạo nên một khúc nhạc để đón mừng những phần thưởng đến từ ban tổ chức, đây cũng chính là những thành quả xứng đáng mà các em đã tích cực luyện tập trong thời gian vừa qua.

          Mặt trời cũng đã xuống dần sau rặng cây, sân trường sau một thời gian sôi nổi giờ tĩnh lặng hơn, tất cả lại trở về vị trí như ban đầu.  Buổi thi biểu diễn võ cổ truyền đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng đâu đây như âm hưởng của ca từ bài hát  Dòng máu lạc hồng”, nó khơi dậy trong các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam. Hi vọng rằng, sau phần thi này các em hiểu hơn về  một thời oanh liệt mà cha ông ta đã giữ gìn và phát huy, khi đất nước lâm nguy tinh thần thượng võ lại bùng cháy hòa quyện cùng lòng yêu nước, họ sẵn sàng hy sinh cho độc lập của tổ quốc, tự do cho đồng bào. Mong các em hãy giữ gìn và phát huy hết sức mình để môn võ cô truyền không mai một theo thời gian.

Hình ảnh hoạt động: 

vo co truyen 1.jpg


vo co truyen 2.jpg


vo co truyen 3.jpg


vo co truyen 4.jpg


vo co truyen 5.jpg


vo co truyen 6.jpg


vo co truyen 7.jpg


vo co truyen 8.jpg


vo co truyen 9.jpg


vo co truyen 10.jpg


TPT: Võ Thị Bích Diệp
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn