THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 55
Số lượt truy cập: 7868487
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - PHÁT HUY VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG TRONG QUA TRÌNH ĐỔI MỚI GIÁO DỤC 06/02/2019 9:02:57 SA
Đảng ta ra đời ngày 3/2/1930, trong bối cảnh đất nước còn nô lệ, nhân dân lầm than khổ cực, nước mất, nhà tan. Với tinh thần cách mạng, Đảng đã lãnh đạo và tổ chức nhân dân không quản hy sinh, gian khổ, chèo lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao khó khăn, hiểm nguy, đưa dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong quá trình toàn cầu hóa, đổi mới và phát triển toàn diện, vai trò lãnh đạo của Đảng càng được chú trọng. Trường THCS Hồng Thủy cũng nằm trong quy luật tất yếu ấy. Vai trò lãnh đạo của Đảng đã quyết định sự thành công cũng như thương hiệu của ngôi trường có bề dày truyền thống này.

               Nằm trên địa bàn xã Hồng Thủy - Một xã nghèo của huyện nhà, trường THCS Hồng Thủy trong những năm qua đã gặt hái được rất nhiều thành công trên mặt trận giáo dục với sản phẩm chính là những thế hệ học sinh “vừa hồng vừa chuyên” và phát triển toàn diện. Chất lượng đại trà và mũi nhọn ngày càng được cải thiện, số lượng học sinh tham gia và đạt các giải cao về văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ, nghiên cứu khoa học …ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất của trường tăng trưởng mạnh mẽ, và trên hết đó chính là sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp cũng như lòng tin của phụ huynh, nhân dân. Có được những thành tích đáng ghi nhận ấy càng khẳng định được vai trò lãnh đạo tích cực của Đảng trong công cuộc đổi mới của nhà trường.

              Chi bộ trường THCS Hồng Thủy được thành lập và phát triển song hành cùng với bề dày phát triển của ngôi trường này. Bí thư chi bộ hiện tại là đồng chí Nguyễn Văn Chung, một đảng viên gạo cội và nhiệt huyết trong công tác giáo dục. Các đảng viên vừa là giáo viên nên đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình là giáo dục và đào tạo với minh chứng chính là chất lượng học sinh. Thầy Nguyễn Văn Chung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hồng Thủy luôn tâm niệm: “ Người Thầy phải giáo dục học sinh bằng chính cái tâm của mình”. Chính vì vậy trong những năm qua, nhà trường luôn xác định nhiệm vụ chủ yếu và cấp thiết nhất đó chính là việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, cung cấp cho học sinh những kĩ năng cơ bản về Đức-Trí-Thể-Mĩ và lao động. Những người Đảng viên chính là những nhân tố chính để tạo nên những “cơn Hồng Thủy” gây sự chú ý mạnh mẽ trên mặt trận giáo dục của huyện nhà về các mặt. Họ được khuyến khích làm việc, thể hiện bản thân  bằng trí tuệ, trái tim và sự sáng tạo không ngừng nghĩ. Bên cạnh đó chi bộ Đảng luôn kề vai sát cánh và giám sát hiệu quả để thúc đẩy quá trình hoạt động của toàn trường được liền mạch, xuyên suốt. Các kế hoạch, chương trình hằng tháng trong công tác chuyên môn được thông qua chi bộ và đóng góp để hoàn thiện, triển khai thực hiện. Từ đó, những năm qua, nhà trường đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường xác định, muốn đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, gắn bó với công việc thì phải có sự quan tâm kịp thời đến đời sống của giáo viên, nhân viên, nhất là đối với đội ngũ trí thức trẻ. Với vai trò đầu tàu, chi bộ nhà trường chỉ đạo Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên quan tâm kịp thời đến các thành viên trong tổ chức mình. Đồng thời, để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho đội ngũ giáo viên được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong giáo dục, vai trò của Đảng viên được nhắc đến qua câu nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để chỉ về tính xung kích, tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên, dám đi trước, dám làm việc khó và chịu trách nhiệm về việc của mình, nêu gương cho quần chúng.  Với thành tích nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh  trường THCS Hồng Thủy tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong công tác giảng dạy và học tập.

               Xác định nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu, ngay từ đầu năm học 2018-2019, Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra giải pháp cụ thể theo từng tháng, quý, học kỳ và cả năm học. Một trong những giải pháp trọng tâm mà chi bộ và nhà trường đang thực hiện là tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Tiếp tục ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy. Những phòng học được trang cấp các thiết bị dạy học hiện đại như tivi thông minh, bàn ghế theo quy chuẩn. Trường còn có phòng học dạy bảng tương tác, các phòng chuyên biệt như phòng lap, phòng hóa học, sinh học, vật lý…để tạo điều kiện cho giáo viên khai thác hết những kênh thông tin cần thiết và hiện đại trong giảng dạy cũng như tạo hứng thú học tập và tiếp nhận cho học sinh một cách triệt để nhất. Các tiết dạy học có sử dụng những phương pháp mới thu hút sự quan tâm của cả đội ngũ, để cùng học hỏi, đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm sâu sắc để tìm ra những phương án hiệu quả nhất để cùng áp dụng trong nhà trường. Đồng thời, Ban Giám hiệu cũng luôn  đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, khả năng tiếp thu của học sinh một cách sâu sát, thường xuyên bằng những tiết dự giờ trên lớp, những buổi sinh hoạt chuyên để từ đó, từng bước điều chỉnh phương pháp tiến cận, giảng dạy cho phù hợp đạt hiệu quả.

               Với tầm nhìn chiến lược, đồng chí bí thư chi bộ đã chỉ đạo những đảng viên có kinh nghiệm như đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Lê Văn Viễn, Từ Thị Hồng Thanh, Lê Văn San…về kèm cặp những khối học sinh 8,9-lứa tuổi có nhiều chuyển biến trong tâm lý và hành động để nắm bắt và giáo dục học sinh có hiệu quả, tổ chức những chương trình giáo dục có ý nghĩa như vui Tết trung thu, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, ngoại khóa hình ảnh anh bộ đội cụ hồ trong văn thơ nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam…với mục tiêu trường học không chỉ là nơi cung cấp cho học sinh kiến thức mà còn là nơi dạy các em thành những công dân tốt, sống tích cực và có ích cho xã hội. Trong hoạt động chuyên môn các đảng viên luôn đi đầu, làm gương cho quần chúng, qua mỗi hoạt động đều có sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, có sự động viên khich lệ kịp thời nhưng cũng nghiêm túc phê bình để tạo tâm lý thoải mái và công bằng cho đội ngũ. Qua những kết quả đạt được cho thấy, ở đơn vị nào có có sự đoàn kết, thống nhất nội bộ, quan tâm, chia sẻ lẫn nhau, đặc biệt phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng thì ở đó, chất lượng công việc đạt hiệu quả tối đa, tình đoàn kết thêm thắt chặt.

            Một mùa Xuân mới lại về, nhìn những bông hoa rực rỡ đang khoe sắc trong sân trường hòa cùng với những bài ca đầy xúc động đi cùng năm tháng “Đảng đã cho ta một mùa xuân bao ước vọng…”, “Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng…” “Đảng là cuộc sống của tôi” tin chắc rằng một năm học đề cao sự đổi mới sẽ thành công với THCS Hồng Thủy dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, sự chung sức và đồng lòng của toàn thể đội ngũ, học sinh và phụ huynh và nhân dân…

 Mừng đất nước đổi mới -  Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Kỷ Hợi  2019!


 

Phan Ninh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn