THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 7342247
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019 12/02/2019 7:44:59 SA
Theo quy luật thiên nhiên, một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Vì thế, mùa xuân được coi là mùa sinh sôi phát triển nhất trong năm.
Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”, kêu gọi Nhân dân ta tích cực trồng cây, trồng và bảo vệ rừng để giữ lấy màu xanh của đất nước. Bác từng nói : 
     Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân
Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng từ hơn nửa thế kỷ qua, tôn thêm một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam thời hiện đại. 
    Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu Xuân năm mới. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, ngày 11/02/2019 tức ngày 07 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, Trường THCS Hồng Thủy long trọng tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". 
 Lễ phát động tết trồng cây đầu năm mới đã có ý nghĩa giáo dục đối với thầy và trò trong việc thực hiện lời dạy của Bác: “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo  Nguyễn Văn Chung - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của Tết trồng cây, đồng thời phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh tích cực trồng và chăm sóc cây xanh trong nhà trường và nơi cư trú. Hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây với sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.  Trong buổi phát động đã có nhiều cây bóng mát, cây cảnh được trồng trong khuôn viên và trước sân trường.
          Mùa xuân đến rồi lại đi như nhịp tuần hoàn bất tận của thời gian, nhưng với mỗi cây xanh con người mang đến với thế giới này, nghĩa là mỗi chúng ta đang ươm mầm sự sống để mùa xuân còn ở lại mãi với quê hương, đất nước. Lễ phát động Tết trồng cây của trường THCS Hồng Thủy nói riêng  và của nhân dân ta nói chung đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa thường niên.  Buổi lễ phát động đã góp phần nâng cao ý thức của thầy và trò nhà trường trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh cũng như luôn giữ gìn môi trường sống “xanh-sạch-đẹp, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện” nhằm đem lại một không gian học tập trong lành cho các em học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động:
Tet trong cay 1.jpg

Tet trong cay 2.jpg

Tet trong cay 3.jpg

Tet trong cay 4.jpg

Tet trong cay 5.jpg

Tet trong cay 6.jpg

Tet trong cay 7.jpg

Tet trong cay 8.jpg

Tet trong cay 9.jpg

Tet trong cay 10.jpg

Tố Loan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn