THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 10
Số lượt truy cập: 9187663
QUANG CÁO
KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, việc quan tâm đến gia đình là đúng vì: "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình".
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY – TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG TRONG CÔNG TÁC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG MŨI NHỌN HỌC SINH GIỎI
Chủ nhật, 21/06/2020 11:19
Nằm dọc theo Quốc lộ 1A – trường THCS Hồng Thủy được biết đến như một trong những “điểm sáng mới” về chất lượng giáo dục mũi nhọn ở vùng khó khăn của huyện Lệ Thủy. Với hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, thầy và trò trường THCS Hồng Thủy đã không ngừng học tập, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện nhà, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng đại trà thì vấn đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường luôn coi giáo dục mũi nhọn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm tìm tòi, phát hiện những học sinh có khả năng để đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện với những “ sản phẩm” trí tuệ mang tầm vóc lớn cho tương lai.
TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU TDTT MANG TÍNH NỀN TẢNG VÀ KẾ THỪA.
Chủ nhật, 21/06/2020 10:37
Thể dục thể thao (TDTT) là một trong những khía cạnh để đánh giá sự tiến bộ, phát triển quyền con người và sức mạnh nội lực của một quốc gia. Đầu tư vào TDTT là cuộc đầu tư sinh “ lợi nhuận” tổng hợp. Công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh năng khiếu TDTT là một trong những công tác trọng tâm trong nhà trường phổ thông với mục tiêu giáo dục toàn diện Đức- Trí - Thể - Mỹ và lao động cho thế hệ trẻ, với mục tiêu khỏe để xây dựng, bảo vệ tổ quốc và phát triển tương lai.
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1980 – 19/5/2020)
Thứ ba, 12/05/2020 02:39
I. KHÁI QUÁT THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP CÁCH MẠNG CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 1. Thân thế và thuở thiếu thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi ra đi tìm đường cứu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, lớn lên đi học lấy tên là Nguyễn Tất Thành, hoạt động cách mạng lấy tên là Nguyễn Ái Quốc) sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước, tại làng Hoàng Trù, xã Chung Cự, tổng Lâm Thịnh, nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Thân phụ là Nguyễn Sinh Sắc, thân mẫu là Hoàng Thị Loan.
KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 - 15/5/2020)
Chủ nhật, 10/05/2020 08:35
Từ khi thành lập Đảng và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn chú ý đến lực lượng thanh thiếu nhi, có nhiều chủ trương và giải pháp để tập hợp, tổ chức, vận động họ hoà vào làn sóng cách mạng của cả dân tộc đấu tranh giành độc lập tự do và xây dựng Tổ quốc. Tháng 10/1930, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ nhất đã đề cập đến tổ chức thiếu nhi và thiếu niên cách mạng Hồng nhi Đoàn và giao cho Đoàn thanh niên phụ trách.
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÒNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2020)
Thứ tư, 22/04/2020 03:38
I. Chặng đường lịch sử, chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 1. Bối cảnh quốc tế và trong nước Trên thế giới, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đế quốc Mỹ có tiềm lực rất mạnh, nổi lên cầm đầu phe đế quốc, hiếu chiến và âm mưu bá chủ thế giới, từng bước khẳng định sự có mặt ở Đông Dương. Sau thất bại của thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ, chủ nghĩa thực dân cũ sụp đổ, đế quốc Mỹ nhảy vào miền Nam Việt Nam, áp đặt chủ nghĩa thực dân mới, âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta. Lúc này trên thế giới đã phân chia thành hai hệ thống đối đầu gay gắt bằng cuộc “chiến tranh lạnh” và chạy đua vũ trang quyết liệt. Hệ thống chủ nghĩa xã hội (XHCN), phong trào công nhân ở các nước tư bản, phong trào giải phóng dân tộc ở khắp nơi trên thế giới dâng cao.
HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VIỆT NAM (21/4)
Thứ bảy, 18/04/2020 08:40
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC VÀ BIẾT BƠI.
Thứ sáu, 16/04/2021 11:01
Trong những ngày gần đây, tin tức về việc 2 em học sinh tại thành phố Đồng Hới rủ nhau đi bắt ốc cạnh nhà bị trượt chân và đuối nước thương tâm đang là chủ đề nóng hổi của nhiều trang báo (10/4/2021) . Họ bàn tán không phải vì hiếu kì, mà chính là sự thương cảm, đau đớn cho số phận của 2 em khi cuộc đời còn quá trẻ. Lê Thanh Nh. (SN 2006) và Nguyễn Hà Nh. (SN 2010, ngụ phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới).
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID – 19
Thứ ba, 07/04/2020 02:38
Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát nghiêm trọng trên toàn thế giới, chính phủ Việt Nam đã liên tục có những hành động cần thiết để ngăn chặn đại dịch lây lan trong công đồng. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, mọi tầng lớp, ban ngành, đoàn thể, con người đã nhận thức rõ mức độ nguy hiểm nghiêm trọng của đại dịch, từ đó có biện pháp phòng chống, phối hợp với chính quyền, địa phương, nhà nước một cách hiệu quả.
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY: LỄ KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) VÀ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN ĐỢT I NĂM HỌC 2020 - 2021
Thứ sáu, 26/03/2021 10:59
Chiều 25/3, BCH chi đoàn THCS Hồng Thủy long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021) và kết nạp thanh niên ưu tú vào Đoàn. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn San, Phó Bí thư Chi Bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Thủy - Tổ trưởng tổ 1, đ/c Từ Thị Hồng Thanh - Tổ trưởng tổ 2, cùng các đồng chí là GVCN lớp 9, giáo viên bộ môn, đoàn viên giáo viên và đặc biệt là sự có mặt của 18 thanh niên tiêu biểu được xét kết nạp trong đợt này.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn