MÁI TRƯỜNG THÂN THƯƠNG!
Thời gian cứ thế trôi qua đi, vậy là thấm thoắt đã năm năm học tiểu học đã trôi qua. Đứa trẻ ngày nào còn khóc lóc, đứng sau lưng mẹ trong ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Giờ đây đã nói lời chia tay với mái trường, với thầy cô, bạn bè của ngôi trường tiểu học để bước vào ngôi trường cấp 2 mang tên Trường THCS Hồng Thủy.
MIỀN KÍ ỨC.....!!!
Thứ tư, 18/11/2020 02:18
Tháng 11 về, đất trời chuyển mình trong tiết giao mùa với những cơn mưa bất chợt. Cái không khí se lạnh đầu đông khiến lòng người bất giác nhớ về những điều xưa cũ. Những kỷ niệm đang xen lẫn lộn của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết muốn đưa trái tim mình gieo tình yêu cho đời. Tất cả những kỷ niệm ấy đã in dấu trong tôi, để thấy nhớ. Rồi yêu! Thành miền kí ức đẹp.
Ý NGHĨA, LỊCH SỬ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Thứ bảy, 10/10/2020 09:30
Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.
GIÁO DỤC HỒNG THỦY VỚI CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
Thứ năm, 08/10/2020 09:21
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, nhiều địa phương trong địa bàn huyện Lệ Thủy đã tổ chức các cuộc phát động hưởng ứng rất có ý nghĩa. Trong đó có xã Hồng Thủy. Chủ đề học tập suốt đời năm nay, một lần nữa là cơ hội khiến những người đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhìn lại vai trò, thực trạng và giải pháp trong thực hiện chuyển đổi số khi dạy học và giáo dục. Hơn lúc nào hết, chúng ta đang đứng trước thách thức phải đổi mới, học tập và thích ứng không ngừng với những biến đổi của khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Vì vậy, nếu không ngừng trao đổi, học tập, giao lưu để theo kịp thời đại thì chắc chắn sẽ bị lạc hậu, bị tụt lại phía sau.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NĂM HỌC 2020 – 2021
Chủ nhật, 04/10/2020 04:48
Hòa chung trong không khí những ngày hội lớn của ngành, toàn dân đưa trẻ đến trường. Chiều ngày 3/10/2020, tại trường THCS Hồng Thủy, được sự nhất trí của chi bộ, Công đoàn nhà trường đã tổ chức Hội nghị năm học 2020 - 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung Bí thư chi bộ cùng các đồng chí đoàn viên trong công đoàn.
TẾT TRUNG THU CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VUI VẺ VÀ Ý NGHĨA
Thứ sáu, 02/10/2020 11:01
Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường làng, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, trường THCS Hồng Thủy tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em học sinh trong niềm vui hân hoan và phấn khởi. Chương trình là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020 – 2021.
Thứ bảy, 26/09/2020 03:33
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Hội đồng giáo dục xã Hồng Thủy, chiều ngày 25 tháng 9 năm 2020, trường THCS Hồng Thủy tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2020 - 2021, nhằm xây dựng kế hoạch và đưa ra những giải pháp phù hợp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.
HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY NĂM HỌC 2020-2021 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Thứ tư, 23/09/2020 05:07
Thực hiện Thông tư số 55/TT-BGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS), Được sự thống nhất của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh với cấp uỷ, Ban giám hiệu nhà trường; chiều ngày 22 tháng 9 năm 2020, Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Hồng Thủy năm học 2020 – 2021.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TRANG TRỌNG, AN TOÀN, NGẮN GỌN, Ý NGHĨA
Chủ nhật, 06/09/2020 09:29
Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2020, cùng với các trường trong toàn tỉnh, trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 trang nghiêm, ngắn gọn, ý nghĩa và an toàn tạo khí thế phấn khởi trước thềm năm học mới.
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)
Thứ hai, 31/08/2020 03:36
I. CÁCH MẠNG THÁNG TÁM NĂM 1945 - SỰ KIỆN VĨ ĐẠI TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM 1. Bối cảnh lịch sử và diễn biến * Tình hình thế giới: Đầu năm 1945, Chiến tranh thế giới lần thứ hai bước vào giai đoạn cuối. Hồng quân Xô Viết liên tiếp giành thắng lợi quyết định trên chiến trường châu Âu, giải phóng một loạt nước và tiến thẳng vào sào huyệt phát xít Đức tại Béc-lin. Ngày 9/5/1945, phát xít Đức đầu hàng vô điều kiện, chiến tranh kết thúc ở Châu Âu. Ngày 8/8/1945, Hồng quân Liên Xô tiến công như vũ bão vào quân đội Nhật. Ngày 14/8/1945, phát xít Nhật đầu hàng vô điều kiện, Chiến tranh thế giới lần thứ hai kết thúc. Theo thỏa thuận của các nước Đồng minh, sau khi phát xít Nhật đầu hàng, quân đội Anh và Tưởng sẽ vào Đông Dương để giải giáp quân đội Nhật. Trong khi đó, thực dân Pháp lăm le dựa vào Đồng minh hòng khôi phục địa vị thống trị của mình; đế quốc Mỹ đứng sau các thế lực này cũng sẵn sàng can thiệp vào Đông Dương; những phần tử phản động, ngoan cố trong chính quyền tay sai Nhật đang âm mưu thay thầy đổi chủ, chống lại cách mạng.
Lê Văn San