THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 9187663
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ “HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ”
Cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày “Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12”. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc và đã trải qua chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.
NGOẠI KHÓA VỀ HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRONG THƠ CA VIỆT NAM.
Thứ sáu, 21/12/2018 08:22
Việt Nam - Tổ quốc yêu thương. Tình yêu ấy đã thấm vào trong máu thịt và nước mắt của người dân Việt. Chúng ta yêu quê hương đất nước vì những kỷ niệm tuổi thơ, vì lời ru ầu ơ của mẹ, vì những câu chuyện cổ tích của bà… Chúng ta yêu quê hương hơn, tự hào, trân trọng và kiêu hãnh hơn bởi “ Trong từng nắm đất có một phần máu thịt” của biết bao thế hệ cha anh đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do dân tộc. Các anh đã ngã xuống để cho hôm nay lớp lớp thế hệ muôn đời sau được đứng lên trong sự tự tin, niềm kiêu hãnh và ngẩng cao đầu nói với năm châu: “Mảnh đất diệu kỳ quê hương tôi đó...”.
ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ.
Thứ năm, 20/12/2018 08:38
Hòa bình độc lập tự do, ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi biết bao xương máu, công sức của mình. Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập nhiều kỳ tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng của dân tộc nhiều chiến công hiển hách, Trong đó hình ảnh anh bộ đội cụ hồ đã trở thành hiện tượng độc đáo trong lịch sử đấu tranh vũ trang của dân tộc Việt Nam nói chung và văn hó quân sự nói riêng.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018
Thứ ba, 20/11/2018 09:33
Cách đây 36 năm, Đảng và Nhà nước ta đã thống nhất lấy ngày 20/11 làm ngày “Nhà giáo Việt Nam”. Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng dành cho những người thầy, người cô- những người lái đò thầm lặng đang trực tiếp giảng dạy và làm trong ngành giáo dục.
ĐIỀU CÔ MUỐN NÓI!
Thứ năm, 15/11/2018 09:39
NHỮNG MÓN QUÀ VÔ GIÁ!
Thứ hai, 19/11/2018 08:28
Cứ mỗi độ gốc bàng già trước sân trường thay áo mới. Chiếc áo thu phai vàng khoe sắc đỏ chào Đông. Có những ngày đông thật kỳ diệu, dầu có mưa giăng kín lối, dầu cho gió bấc căm căm mà lòng ấm áp vô cùng. Chúng tôi những người đã và đang cần mẫn trên con đường “ươm mầm” bỏ lại những lo âu nhật thường của cuộc sống, gác lại những nhiệm vụ lớn lao, gấp trang giáo án động những giọt mồ hôi ban chiều , yên lặng và chăm chú, chúng tôi ngồi bên nhau lắng nghe tiếng lòng của những mầm xanh ….
LỊCH SỬ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11
Thứ năm, 15/11/2018 07:49
Tháng 7-1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp), lấy tên là FISE (Fédération Internationale Syndicale de Lenseignant - Liên đoàn quốc tế các công đoàn giáo dục). Năm 1949, tại hội nghị Vacsava (thủ đô Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục tiến bộ, bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.
THẦY HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG EM!
Thứ năm, 15/11/2018 07:43
Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từ những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà ta không sao quên được. Nhưng đối với em, có một người thầy rất “đặc biệt”, người đó dù không phải là người trực tiếp đứng lớp để dạy dỗ em nhưng trong lòng em với tất cả tấm lòng, việc làm của mình đối với giáo viên, học sinh, với ngôi trường THCS Hồng Thủy, thầy đã khiến em không chỉ kính trọng, biết ơn mà còn rất ngưỡng mộ, đó là thầy hiệu trưởng.
THCS HỒNG THỦY: ẤN TƯỢNG CUỘC THI “NỮ CÔNG DUYÊN DÁNG , TÀI NĂNG”
Thứ bảy, 20/10/2018 09:02
Những người phụ nữ Việt Nam, họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là những “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), nhà trường và công đoàn trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức cuộc thi “ Nữ công duyên dáng, tài năng”.
Bình Đẳng!
Thứ sáu, 19/10/2018 08:37
Có thể nói, khó có chuyện “ Bất chiến tự nhiên thành”, biết bao thời gian, sức lực, máu và nước mắt đã đỗ xuống cho cụm từ “ bình đẳng” xuất hiện ngày càng nhiều trong xã hội.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Văn San
Lê Văn San
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn