THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 7459970
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 08/09/2019 11:00:31 SA
Ngày khai trường là sự mở đầu, tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy cô giáo và học sinh. Suốt hai tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu một hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng từ cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, nhiều trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy phải hoãn khai giảng vì học sinh không thể trường. Tuy vậy, trong không khí tưng bừng, hào hùng, phấn khởi của mùa thu lịch sử, kỉ niệm sự kiện trọng đại của đất nước - 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, được sự nhất trí của UBND Huyện, PGD, UBND Xã Hồng Thủy sáng ngày 7 tháng 9 trường THCS Hồng Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 với chủ đề: “Chung tay xây dựng môi trường lành mạnh. Đoàn kết, chia sẽ, hành động.”

      

           Đến dự với buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự đón bác Trần Văn Cường - UVTV, PCT  Ủy ban nhân dân xã; bác Nguyễn Văn Bang – ĐUV, CT hội nông dân xã; bác Nguyễn Văn Ngọ - CT hội khuyến học xã và toàn thể CBGVNV nhà trường và 466 học sinh có mặt.

       Như thường lệ, mở đầu buổi lễ khai giảng là lễ đón học sinh lớp 6 diễn ra thật ý nghĩa. Mới vừa mới đây các em là những học sinh Tiểu học e dè, nhút nhát và cả những giọt nước mắt chẳng thể biết lí do. Giờ đây các em được các thầy cô giáo cũng như các anh chị lớp trên dang tay đón vào ngôi trường THCS thân thiện, nhân ái. Mong các em sẽ sớm hòa nhập vào ngôi trường mới, cấp học mới này để chuẩn bị tinh thần khám phá kho tàng tri thức mới.

       Trong buổi lễ, các em được nghe thầy Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tich nước gửi các em học sinh nhân ngày khai trường. Năm học mới 2019 - 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm học toàn ngành quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp. Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ năm học để tiếp tục chủ động "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" nhằm góp phần đào tạo thế hệ trẻ huyện nhà phát triển toàn diện, "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước". Toàn thể CBGVNV và học sinh nghe thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng với những nội dung quan trọng: Phát huy những kết quả đạt được trong năm học trước nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu đưa phong trào giáo dục xã nhà ngày càng vững mạnh; duy trì số lượng, tủy lệ chuyên cần đạt 99 %, tỷ lệ hs đỗ TN 99%; Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT vào dạy học; Đăng kí tập thể lao động xuất sắc...

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học, em Lê Thị Thúy Hiền thay mặt cho 466 học sinh lên đọc bản cam kết về phòng chống đuối nước, chấp hành tốt pháp luật giao thông, tránh xa các tệ nạn, chống rác thải nhựa.... Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã phát động quỹ chống nguy cơ bỏ học với số tiền thu được trên 3,5 triệu đồng và  đã trao 28 suất quà với tổng số tiền 4,4 triệu đồng cho các bạn học sinh đang tham gia các đội tuyển HSG ở huyện và các bạn nghèo vượt khó trong năm học vừa qua. Hi vọng rằng với sự quan tâm ấy, các em sẽ nỗ lực  nhiều hơn, vượt qua hoàn cảnh để gặt hái được những thành quả tốt đẹp trong năm học mới. 

     Góp phần vào thành công của buổi lễ khai giảng, từ những ngày đầu tháng 8 nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đến khuôn viên nhằm tạo ra môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Đó cũng là tiền đề để chuẩn bị cho một năm học mới khởi sắc với hi vọng mới – thành công mới.

     Tiếng trống khai trường đã điểm. Trước thềm năm học mới, với sự lãnh đạo của ngành, của địa phương, sự đồng lòng nhất trí của phụ huynh và sự đoàn kết của tập thể CB,GV,NV và học sinh trong toàn trường, tin tưởng rằng đây sẽ là năm học mà trường THCS Hồng Thủy gặt hái được nhiều quả ngọt trong sự nghiệp trồng người.

Hình ảnh minh họa:

KG 1.jpg


KG 2.jpg


KG 3.jpg


KG 4.jpg


KG 5.jpg


KG 6.jpg


KG 7.jpg


KG 8.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Hương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn