THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 51
Số lượt truy cập: 7342247
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6- 2019 25/04/2019 8:10:11 SA
Sách luôn là người thầy vĩ đại, người bạn trung thành và gần gũi nhất cho dù phương tiện nghe nhìn hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế việc đọc sách của con người. Vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 6, chiều ngày 24 tháng 4 năm 2019, Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức hội thi: "Trưng bày và giới thiệu sách".
Đến dự hội thi có thầy giáo Nguyễn Văn Chung – Bí thư chi bộ - HT nhà trường, thầy giáo Lê Đức Hiệp- PHT-Chủ tịch công đoàn trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh Trường THCS Hồng Thủy. 
    Mở đầu hội thi, thầy giáo Lê Đức Hiệp  - PHT nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc. Bài diễn văn đã nhấn mạnh: “Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 nhằm tôn vinh "Văn hóa đọc"; xây dựng ý thức đọc sách cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; Nâng cao trách nhiệm của cán bộ thư viện, giáo viên trong việc tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tham gia đọc sách. Phát động rộng rãi phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường.
       Nội dung thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong ngày hội đọc sách đó chính là phần thi: “Trưng bày và giới thiệu sách”. Mỗi lớp đều có những ý tưởng riêng cho mình và bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của mình, các em đã mang đến những gian trưng bày với những mô hình sách  phong phú, đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau. Điều đặc biệt của phần thi này là sách được các lớp trưng bày là bộ SGK mà các em đang học. Mục đích là để các em thấy được tầm quan trọng của SGK, vì nó sẽ cung cấp cho các e những kiến thức, nội dung cụ thể của chương trình phổ thông đối với các môn học. SKG là một hệ thống kiến thức khoa học, chính xác, chặt chẽ và đó là kiến thức nền tảng đối với mỗi học sinh.
Vì vậy mà các bàn trưng bày đều có số lượng SGK đảm bảo yêu cầu, nhất là cách thiết kế rất độc đáo, đẹp và sáng tạo về ý tưởng. Phần thuyết trình cũng rất hấp dẫn, các em đã có sự chuẩn bị tốt nên việc giới thiệu góc trưng bày của lớp mình đều lưu loát và đầy thuyết phục.  Đồng thời, qua những câu hỏi mà BGK đặt ra cũng tạo điều kiện cho các em mở mang hiểu biết cũng như nói lên được những suy nghĩ của bản thân khi trả lời những câu hỏi có liên quan đến cuốn sách  giáo khoa mà các em muốn giới thiệu.
         Hội thi “ Trưng bày và giới thiệu sách “của trường THCS Hồng Thủy đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ý nghĩa mà hội thi mang đến là giúp cán bộ, giáo viên và học sinh thấy được tầm quan trọng của bộ SGK nói riêng và vai trò quan trọng của sách nói chung trong học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống.  
Hình ảnh minh họa:
ngay sach 1.jpg

ngay sach 10.jpg

ngay sach 4.jpg

ngay sach 5.jpg

ngay sach 6.jpg

ngay sach 9.jpg

ngay sach 8.jpg

ngay sach 5.jpg

ngay sach 3.jpg

ngay sach 2.jpg

ngay sach 11.jpg

ngay sach 12.jpg

ngay sach 13.jpg


Tố Loan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn