THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 7342247
QUANG CÁO
HỒNG THỦY VÀ NHỮNG BƯỚC TIẾN MẠNH MẼ TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO. 10/04/2019 1:58:53 CH
Thể dục thể thao là một trong những hoạt động quan trọng và bổ ích trong nhà trường phổ thông, với mục tiêu giáo dục toàn diện: Đức - Trí - Thể - Mĩ và Lao động với kết quả tạo ra là thế hệ trẻ toàn năng, nâng cao tầm vóc, sức mạnh cho quê hương, đất nước, cho công cuộc toàn cầu hóa của nhân loại…Cùng chung mục tiêu đó, trường THCS Hồng Thủy đã xác định rõ: Giáo dục thể chất sẽ luôn song hành cùng giáo dục nhận thức một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả, tạo nên tên tuổi, thương hiệu của một trường THCS Hồng Thủy.
     Nối tiếp truyền thống thể dục thể thao đạt nhiều thành tích cao của nhà trường trong những năm qua, ngay từ đầu năm học trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức lựa chọn đội tuyển và lên lịch tổ chức luyện tập một cách nghiêm túc. Vận động viên được chọn là những em học sinh có năng khiếu thể dục, đạo đức tốt, siêng năng, chăm chỉ. Dưới sự chỉ đạo sát sao của  nhà trường và hai huấn luyện viên chính: Thầy Phạm Minh Hậu và thầy Nguyễn Thanh Huấn, thành tích của các vận động viên đã tiến bộ theo từng tuần, tháng một cách rõ rệt. Các thầy đã lên kế hoạch để việc tập luyện không ảnh hưởng đến việc học văn hóa của các em, bên cạnh đó còn rất chú trọng đến việc tư vấn cho các em chế độ ăn uống, nghĩ ngơi sao cho hợp lý để luôn ổn định phong độ, cải thiện và nâng cao thành tích. Dù điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn, song nhà trường đã cố gắng đầu tư thêm các dụng cụ tập luyện như nệm nhảy cao, vợt, cầu, giày cho học sinh luyện tập. Ngoài ra, để tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với môi trường thể thao chính quy, hàng tuần các thầy cô giáo đã thay phiên nhau chở các em lên trung tâm huyện luyện tập và cọ xát các môn như cầu lông, bóng bàn…Riêng môn nhảy cao, đến giai đoạn nước rút trường còn mời thêm các huấn luyện viên chuyên nghành về hướng dẫn và luyện tập thêm cho các em.
             Đặc biệt trong năm học 2018- 2019 này, triển khai chương trình xã hội hóa giáo dục, Ủy ban nhân dân xã Hồng Thủy đã đầu tư xây dựng một bể bơi quy chuẩn tại khuôn viên trường,  tạo điều kiện để hoạt động dạy kĩ năng bơi lội diễn ra thuận lợi, đặc biệt là tạo cơ hội tốt để trường THCS Hồng Thủy đào tạo vận động viên bơi lội, vốn là  điểm yếu của thể thao vùng Cát. 
               Không phụ công sức, sự kì vọng của mọi người, tại giải TDTT cấp huyện  năm học 2018- 2019 này các vận động viên trường THCS Hồng Thủy đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào: 03 giải nhất, 05 giải nhì, 02 giải ba và các vị thứ khác…; xếp thứ 5 toàn đoàn và xếp thứ nhì đồng đội nữ.
               Trong đó, hai môn điền kinh và bơi lội đã để lại ấn tượng rất sâu sắc. Với môn điền kinh, các em đã phát huy được thế mạnh truyền thống của điền kinh Hồng Thủy với các tên tuổi của Nguyễn Thế Quốc, Nguyễn Thị Kiều Trang, Nguyễn Thị Hường của những năm học trước. Năm nay em Hồ Thị Lệ Thu đã xuất sắc giành giải nhất ở cự ly chạy 100m nữ, giải nhì môn nhãy cao nữ; em Nguyễn Thế Tư xuất sắc giành giải nhì chạy cự ly 100m, 200 nam.  Và có rất nhiều hạng mục xướng tên các vận động viên Hồng Thủy khác…Đặc biệt, lần đầu tiên một vận động viên bơi lội của trường, em Võ Hoàng Trang Ngọc đã đạt hai giải nhất cự ly 50 và 100m bơi tự do dành cho lứa tuổi 12-13. Đó quả là một thành tích đáng tự hào bởi lâu nay Hồng Thủy không được đánh giá cao trong thành tích bơi lội của huyện Lệ Thủy. Điều đó chứng tỏ rằng: chỉ cần có đam mê và điều kiện để tập luyện thì không gì là không thể.
              Những giọt mồ hôi, nước mắt của một thế hệ học trò Hồng Thủy đã được đền đáp xứng đáng. Trên những địa điểm thi đấu, màu áo đỏ đồng phục của các vận động viên xứ Cát  như càng rựa rỡ và thu hút hơn bao giờ hết. Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn, kiên cường và dũng cảm hơn đó chính là lời nhắn gửi của những chiếc áo ấy đến bạn bè, thầy cô trong toàn huyện. Luyện tập và cống hiến, đưa tài năng cá nhân hòa vào thành tích tập thể, đó là những điều còn quý giá hơn những tấm huy chương mà nhà trường mong muốn toàn thể học sinh vươn tới. Con đường đi đến thành công của các em hôm nay luôn có bàn tay nâng đỡ  của một tập thể, là sản phẩm “xã hội hóa” của rất nhiều con người cộng lại. Dẫu biết rằng con đường đi đến thành công phải bước qua gian nan thử thách nhưng chắc chắn con đường ấy luôn đúng đắn  và sẽ về đích khi có những ngọn lửa dẫn đường…
             Rồi đây, những hạt giống quý ấy chắc chắn sẽ càng phát huy giá trị trên những đường đua của nhà trường, của Huyện và Tỉnh, phòng truyền thống của nhà trường sẽ có nhiều hơn những tấm huy chương sáng chói, và tên các em – những viên thạch anh quý giá của vùng đất cát  anh hùng sẽ được lưu giữ mãi trong trái tim của một Hồng Thủy từng bước trưởng thành. Một khởi đầu mới, hy vọng mới đang nhen nhóm, Hồng Thủy đang tìm lại chính mình, như ước mơ của những chàng trai, cô gái khỏe mạnh kiên cương muốn đưa chiếc đò bơi vắng bóng bao lâu nay trở về, hòa mình, dậy sóng cùng dòng Kiến Giang lịch sử…
Một số hình ảnh minh họa: 


TDTT 4.jpg

TDTT 3.jpg

TDTT 5.jpg

TDTT 6.jpg

TDTT 7.jpg

TDTT 8.jpg

TDTT 2.jpg

TDTT 9.jpg
GV: Phan Thị Ninh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn